10 món ăn đắt đỏ nhất tại Nhật Bản

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với các món ăn nghệ thuật được trang trí đẹp mắt qua bàn tay khéo léo của các đầu bếp Nhật Bản mà một số món ăn còn thuộc vào top đặc sản, sang trọng và đắt đỏ

ca-ngu-toro-nhat-ban

1. Cá Ngừ Toro

Đây là món ăn đắt số 1 trong các nhà hàng cao cấp. Toro là tên gọi món cá Ngừ vây xanh được dùng với sushi. Phần Toro có hàm lượng dinh dưỡng cao và đắt nhất là Otori - miếng phi lê cắt từ đuôi tới gần đầu cá. Toro có giá thường xuyên biến động theo thị trường, nhưng luôn là món đắt nhất trong thực đơn của các nhà hàng cao cấp.

dua-luoi-Yubari-nhat-ban

2. Dưa Yubari: 26.000 USD/ 2 quả

Là “con lai” của hai giống dưa vàng, dưa Yubari có vỏ màu vàng cam và phần thịt mịn màng. Loại dưa này có vị ngọt lịm, hàm lượng dinh dưỡng cao và kích cỡ mỗi quả khá lớn. Dưa Yubari thường được bán theo hộp hai quả. Loại dưa này từng được bán đấu giá và đạt mức 26.000 USD/ 2 quả.

dua-hau-den-nhat-ban

3. Dưa hấu đen: 6.100 USD/ quả

Được trồng tại đảo Hokkaido của Nhật Bản, loại dưa hấu đen quý hiếm này nổi tiếng với vị tươi mát và ngọt lịm. Mỗi năm, chỉ có 10.000 quả được thu hoạch. Năm 2008, một quả dưa hấu đen được bán với giá cao kỷ lục 6.100 USD.

Nho-Roman-Ruby-nhat-ban

4. Nho Roman Ruby: 4.000 USD một chùm

Roman ruby là loại nho được nhân giống vào năm 2008 và chỉ có tại Ishikawa, Nhật Bản. Nho Ruby Roman được trồng và thu hoạch với các quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. Mỗi quả nho có màu đỏ, bằng kích cỡ quả bóng tennis và nặng ít nhất 20gr/quả với lượng đường lên tới 18-22%. Năm 2010, thu hoạch loại nho cao cấp này chỉ có 6 chùm. Năm 2011 thậm chí không có chùm nào. Tháng 7/2013, người ta chỉ thu hoạch được 1 chùm nho cao cấp và bán với giá 4.000 USD. Gần đây nhất, chùm nho 30 quả được đấu giá thành công với mức 5.400 USD (khoảng 118 triệu đồng).

thit-bo-wagyu-nhat-ban

5. Thịt bò Nhật Bản (Wagyu): 500- 2.800 USD/kg

Từ “vagyu” được dịch là “thịt bò Nhật Bản”, dùng để chỉ loại thịt bò cao cấp có bề ngoài giống như đá cẩm thạch. Tùy vào địa điểm của trang trại, người Nhật dùng phương pháp chăm nuôi bò đặc biệt, như masage, cho uống bia hoặc rượu sake... Thịt bò Nhật Bản có mùi thơm và vị ngot hảo hạng. Loại thịt bò tốt nhất được sản xuất tại Kobe (Honshu, Nhật Bản). Gía mỗi kg từ 500 tới 2.800 USD.

nam-matsutake-nhat-ban

6. Nấm Matsutake: 2.000 USD/kg

Vào những năm 1980-1990, nấm Matsutake là loại thực phẩm phổ biến nhất tại Nhật Bản. Ngày nay, chỉ còn một số ít nơi trồng loại nấm này bởi môi trường bị ô nhiễm. Mỗi năm, sản lượng nấm Matsutake thu hoạch được trên cả Nhật Bản chỉ dưới 1.000 tấn và giá mỗi kg là 2.000 USD.

dua-hau-vuong-nhat-ban

7. Dưa hấu vuông: 800 USD/ quả

Là loại quả có vị ngon và rất tiện lợi, dưa hấu vuông Nhật Bản có hình dáng dễ cất trữ trong tủ lạnh. Để có những quả dưa hấu có hình dáng đặc biệt này, người ta phải trồng chúng trong những hộp hình vuông làm bằng nhựa hoặc kính. Tại Nhật Bản, dưa hấu vuông được bán trong trong các cửa hàng đặc biệt với giá 200 USD một quả. Trên thế giới, mỗi quả lên tới 800 USD.

ca-noc-fugu-nhat-ban

8. Gỏi cá Fugu: 100 USD/ phần

Fugu là loại cá thuộc loại cá Nóc- một trong những món ăn phổ biến nhất tại Nhật Bản. Các đầu bếp chế biến fugu phải trải qua chương trình huấn luyện hết sức nghiêm ngặt mới được cấp giấy chứng nhận. Điều đặc biệt là fugu được chế biến giữ lại một lượng nhỏ chất độc của cá nóc, để khi cho vào miệng có cảm giác tê tê và ngứa ran. Gía thấp nhất của một phần ăn fugu là 100 USD.

pizza-bo-kobe

9. Pizza thịt bò Kobe: 66 USD/ chiếc

Toppings là loại pizza được bán tại chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh Domino’s Pizza, gồm có khoai tây, hành, sốt bò đặc biệt. Tại Nhật Bản, loại bánh này có thịt bò cao cấp Kobe và giá mỗi chiếc là 66 USD.

sua-chong-cang-thang-nhat-ban

10. Sữa chống căng thẳng: 43 USD/ lít

Loại sữa đặc biệt này được sản xuất bởi công ty Nakazawa Food của Nhật Bản có giá 43 USD/ lít, đắt gấp 3 lần những loại sữa thông thường. Đây là loại sữa được vắt từ những con bò trưởng thành trong trạng thái ít căng thẳng- có tác động tích cực lên hệ thần kinh và não của con người. Loại sữa chống căng thẳng này được vắt một lần một tuần vào lúc hoàng hôn- thời điểm cơ thể bò chứa hàm lượng melatonin (loại hormone giúp làm giảm sự lo lẳng, căng thẳng và các triệu chứng trầm cảm ở con người) cao nhất.

-->> Những món ăn nghệ thuật của Nhật Bản

-->> Nghệ thuật trà đạo ở Nhật Bản