5 cách tiết kiệm tiền hiệu quả khi du học

Để sinh sống và học tập trên một đất nước hoàn toàn xa lạ là điều vô cùng khó khăn. Không chỉ khó khăn về bất đồng ngôn ngữ mà tài chính là vấn đề khó khăn nhất. Chi tiêu như thế nào cho hợp lý, vẫn còn là vấn đề đau đầu của các bạn trẻ đi du học. Dưới đây là 5 cách tiết kiệm tiền hiệu quả dành cho các bạn du học sinh.

5-cach-tiet-kiem-tien-hieu-qua-khi-du-hoc

1. Chọn khóa học phù hợp

Để học tập đạt được hiệu quả cao nhất có thể khi bạn đi du học thì việc lựa chọn một khóa học sao cho vừa sức mình là rất quan trọng. Bạn hãy tham khảo ý kiến bố mẹ và bàn bạc xem ngành nghề nào sẽ thuận lợi nhất cho công việc sau này của bạn. Một khóa học sẽ là tốt nhất là khi nó vừa với túi tiền của cha mẹ, không quá sức và đặc biệt phải xuất phát từ niềm đam mê của bạn.

2. Tích cực sử dụng xe công cộng

Khi đến trường, đi du lịch hay mua sắm, bạn nên sử dụng các phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, xe bus, xe đưa đón tại trường để đi lại là tốt hơn. Vừa rẻ, vừa vui lại có thể tha hồ trò chuyện bằng ngoại ngữ với mọi người nữa chứ.

Ngoài ra, nếu có thể, hãy đầu tư một chiếc xe đạp thể thao cho mình. Với những địa điểm gần nhà hay ký túc xá thì bạn có thể đi bộ hoặc dùng “ngựa sắt” để phi đến, vừa khỏe người lại an toàn nữa chứ!

3. Tận dụng Skype: gọi điện thoải mái

Phần mềm này dành để chat và gọi điện rất tiện lợi mà lại rẻ nhé. Đầu tiên, hãy chắc rằng, ba mẹ và bạn bè ở nhà cũng có phần mềm này trên máy tính rồi. Chỉ cần có một tài khoản Skype, trả phí trực tuyến (cũng rẻ thôi mà) và bộ headphone + webcame chất lượng một chút là bạn có thể tha hồ trò chuyện với ba mẹ, anh chị em, bạn bè. Không cần phải ngồi gõ mail hay nhắn tin qua điện thoại di động nữa. Khoảng cách sẽ được rút ngắn rất nhiều và bạn sẽ vững tin hơn khi bên xứ người.

4. Ăn tập thể: Ngon, bổ mà rẻ

Phần lớn các nhà hàng ở nước ngoài luôn có khuyến mãi khi bạn đến dùng bữa với nhiều người, nhất là các bạn sinh viên thì càng được ưu tiên hơn. Vì thế, khi đi ăn, bạn hãy rủ thêm bạn bè thành một nhóm và đến những nhà hàng dành cho sinh viên. Chỉ cần mỗi người gọi 1 món, nhóm đông là sẽ có kha khá món rồi. Bữa ăn chắc chắn sẽ rất vui và tiết kiệm nữa.

5. Dùng thẻ sinh viên quốc tế (ISIC)

Đừng đánh giá thấp tấm thẻ Sinh viên quốc tế (International Student Identity Card) nhé bạn, nó giúp bạn tiết kiệm khá lớn đấy! Tấm thẻ này giống như thẻ học sinh, sinh viên ở Việt Nam. Khi bạn mua vé tàu điện, vé xe bus, vào viện bảo tàng cũng như ra vào bất cứ nơi công cộng nào, chỉ cần trình ra tấm thẻ này và bạn sẽ được giảm tiền.

Hãy tiết kiệm và chi tiêu một cách hợp lý để thích ứng với mọi hoàn cảnh sống một cách dễ dàng hơn trên đất khách quê người bạn nhé. Chúc các bạn du học sinh luôn thành công !

-->> Trải nghiệm thú vị khi đi du học Nhật Bản

-->> Lắng nghe chia sẻ về cuộc sống du học tại Hàn Quốc