6 lý do Nhật Bản được nhiều bạn trẻ chọn đi du học

Theo số liệu thống kê của JASSO (Japan Student Services Organization) – Tổ chức hỗ trợ du học sinh Nhật Bản, năm 2016 Nhật Bản tiếp nhận 42.628 du học sinh Việt Nam, tăng gần 50% so với năm 2015. Sự gia tăng ấn tượng này không phải ngẫu nhiên, vì Nhật Bản có chính sách ưu tiên tuyển sinh từ các quốc gia thuộc cộng đồng các nước Đông Nam Á (ASEAN), trong đó có Việt Nam. Vậy lý do vì sao ngày càng có nhiều các bạn trẻ Việt Nam đi du học Nhật Bản như vậy?. Trong bài viết ngày hôm nay, các bạn hãy cùng du học Thuận Phát tìm hiểu 6 lý do tại sao Nhật Bản lại thu hút được nhiều bạn trẻ học sinh, sinh viên đi du học như vậy nhé.

 

6-ly-do-nhat-ban-duoc-nhieu-ban-tre-chon-di-du-hoc

 

1. Nền giáo dục chất lượng tốt.

Nhật Bản luôn chú trọng hàng đầu chất lượng đào tạo giáo dục ở bất kể trường đai học, cao đẳng hay dạy nghề. Ngoài việc vận dụng các công nghệ khoa học kỹ thuật trong giảng dạy, giáo dục Nhật Bản còn rất quan tâm đến các hoạt động ngoại khóa hỗ trợ cho việc học chính của sinh viên.

Du học Nhật Bản là một cơ hội tốt cho những ai vừa muốn nâng cao trình độ tiếng Nhật, vừa muồn nâng cao chuyên ngành của mình, để vươn tới một tương lai tươi sáng hơn.

 

6-ly-do-nhat-ban-duoc-nhieu-ban-tre-chon-di-du-hoc-1

 

2. Có thể học được những tri thức về khoa học kỹ thuật, y học hàng đầu thế giới.

Là một đất nước không có nhiều tài nguyên thiên nhiên nhưng lại là cường quốc về sản xuất, Nhật Bản có được trình độ kỹ thuật và tri thức tuyệt vời nhờ nỗ lực phát triển kinh tế thần kỳ. Nhật Bản cung cấp cho thế giới sản phẩm ứng dụng thành tựu mới nhất của khoa học kỹ thuật, y tế như ô tô chạy bằng điện, máy ảnh kỹ thuật số, sợi huỳnh quang, tim nhân tạo… Mỳ ăn liền – sản phẩm làm thay đổi đời sống ẩm thực của toàn thế giới hay Kraoke cũng được sản sinh từ Nhật Bản. Văn hóa tạo ra những sản phẩm độc đáo, đày tính công phu đã ăn sâu vào suy nghĩ của người Nhật. Ngoài ra các trường học tại Nhật Bản luôn được lưu học sinh nước ngoài đánh giá cao không chỉ bởi môi trường rèn luyện kiến thức mà còn bởi tính nhân văn, tính ứng dụng cao khi ra ngoài xã hội.

 

6-ly-do-nhat-ban-duoc-nhieu-ban-tre-chon-di-du-hoc-2

 

3. Môi trường sống thân thiện, cơ sở vật chất trang thiết bị đầy đủ, an toàn.

Nhật Bản nổi tiếng trên thế giới là đất nước có tỉ lệ tội phạm thấp và dễ sống. Phần lớn các món đồ đánh rơi sẽ được trả lại. Hệ thống giao thông Nhật Bản an toàn, thuận lợi. Nhờ vào việc áp dụng chế độ bảo hiểm khi ốm đau, người dân sẽ được hưởng chế độ y tế cao cấp với chi phí thấp. Đối với du học sinh, những người sống xa quê hương, Nhật Bản là nơi có thể yên tâm để sống và học tập.

 

6-ly-do-nhat-ban-duoc-nhieu-ban-tre-chon-di-du-hoc-3

 

4. Di sản văn hóa thế giới phong phú – Núi Phú Sĩ, các món ăn kiểu Nhật và tấm lòng hiếu khách.

Được bao quanh bốn bề là biển, Nhật Bản có cảnh sắc thiên nhiên phong phú suôt bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Nhật Bản có nhiều di sản thế giới mà đầu tiên phải kể đến núi Phú Sĩ – biểu tượng của đất nước Nhật Bản, kế đến là thành Himeji và đền Itsukushima. Đồ ăn kiểu Nhật là một giá trị văn hóa đã dược công nhận là di sản căn hóa phi vật thể của thế giới với những món ăn tốt cho sức khỏe, đầy màu sắc và phong phú theo từng nguyên liệu của từng mùa trong năm; giúp Nhật Bản trở thành một trong những quốc gia có tuổi thọ cao nhất thế giới. Người Nhật được coi là dân tộc tôn trọng kỷ luật và cần cù. Ngoài ra, trên hết với tinh thần hiếu khách và luôn vì người khác của người Nhật, các du học sinh luôn được chào đón vô cùng nồng hậu.

 

6-ly-do-nhat-ban-duoc-nhieu-ban-tre-chon-di-du-hoc-3

 

5. Giao lưu kết bạn với du học sinh đến từ hơn 170 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Có khoảng 180000 lưu học sinh đến từ hơn 170 quốc gia và vùng lãnh thổ đang học tập tại các cơ sở giáo dục tại Nhật Bản. Chính vì vậy, các du học sinh không chỉ có cơ hội tiếp xúc với văn hóa Nhật Bản mà còn có cơ hội giao tiếp đa văn hóa với các nước trên thế giới, mở mang kiến thức và tầm mắt. Bên cạnh đó, Nhật Bản cũng là đất nước tôn trọng tự do tín ngưỡng và tôn giáo, tuân theo Hiến pháp.

 

6-ly-do-nhat-ban-duoc-nhieu-ban-tre-chon-di-du-hoc-4

 

6. Học bổng dồi dào và cơ hội việc làm lương cao.

Hiên nay, đã và đang có rất nhiều du học sinh Việt Nam đang nhận học bổng du học Nhật Bản từ chế độ cấp học bổng đa dạng của đất nước này. Ngoài chế độ cấp học bổng cho du học sinh của chính phủ Nhật Bản (Bộ khoa học và giáo dục), còn có các loại học bổng do Quỹ trợ giúp học sinh Nhật Bản (JASSO) (một tổ chức hành chính pháp nhân độc lập) hay các chính quyền địa phương, các quỹ giao lưu quốc tế, các quỹ học bổng tư giúp đỡ về mặt tài chính cho nhiều du học sinh, trung bình mỗi tháng 60.000 yên. Nhiều đại học còn áp dụng chế độ miễn học phí cho du học sinh. Hơn nữa, tại Nhật Bản, du học sinh được phép vừa đi học vừa đi làm không chính thức.

 

Sau khi đi du học Nhật Bản, bạn sẽ có nhiều cơ hội lớn kể cả khi về nước hay quyết định làm việc ở Nhật. Hiện nay, hai nước đang ngày càng mở rộng mối quan hệ hợp tác về mọi mặt, đặc biệt là giáo dục vì những điểm tương đồng về văn hóa. Chính vì vậy, du học sinh ở Nhật bản sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp ở các công ty nhật tại Việt Nam hay tại Nhật Bản. Chính điều này là cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho các bạn. Đừng chần chừ mà hãy năm lấy cơ hội cho mình ngay bây giờ nhé.

Nguồn: thuanphat.edu.vn sưu tầm

Xem thêm:

-->> Đổi đời nhờ du học Nhật Bản

-->> Những thắc mắc thường gặp khi du học tại Nhật Bản

 

--------------CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ ---------------

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT 

Địa chỉ : Số 15 Ngõ 7 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0961.832.555 | 024.6660.2588 

Email: duhocthuanphat@gmail.com

Websitewww.thuanphat.edu.vn

 

Bài viết cùng danh mục