8 lý do bạn nên chọn Nhật Bản để du học

Nhật Bản là điểm đến lý tưởng để học tập và nghiên cứu của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Không chỉ bởi nền giáo dục Nhật Bản chất lượng hàng đầu thế giới và con người và thiên nhiên nơi đây cũng rất đẹp đẽ. Hãy cùng Thuận Phát tìm hiểu rõ hơn điều gì đã khiến các bạn lựa chọn du học Nhật Bản nhiều như vậy

 

 

8-ly-do-ban-nen-chon-nhat-ban-du-hoc

 

1. Môi trường giáo dục ở Nhật Bản thật tuyệt vời

Bạn sẽ tự mình trải nghiệm 2 nền giáo dục là Việt Nam và Nhật Bản để nhận ra được sự khác nhau giữa 2 môi trường giáo dục là gì. Điều kiện vật chất các trường bên Nhật Bản rất hiện đại. Đó là một lợi thế khi bạn đi du học, tại Việt Nam chưa có trường nào có thể đảm bảo những kiến thức cả lý thuyết và thực hành, dẫn tới các sinh viên sau khi tốt nghiệp đều rất khó xin việc vì thiếu kỹ năng và kinh nghiệm làm việc. Với môi trường năng động, Nhật Bản là đất nước có môi trường cạnh tranh cao giúp bạn rèn luyện được những kỹ năng cạnh tranh trong khi làm việc với đối thủ.

 

2. Trình độ và chất lượng giáo dục cao.

Giáo dục là mối quan tâm hàng đầu của người dân Nhật Bản, vì thế nền giáo dục Nhật Bản luôn được chú trọng phát triển với chất lượng cao nhất. Tại các cơ sở giáo dục như các trường đại học của Nhật Bản, bạn có thể nghiên cứu, học hỏi những kiến thức trong mọi lĩnh vực, kể từ công nghiệp điện tử đến văn học Nhật Bản, từ y học đến kinh doanh quốc tế. Bên cạnh đó, bạn có thể nghiên cứu trong một môi trường được trang bị thật hoàn hảo. Đội ngũ giảng viên các trường cao đẳng của Nhật Bản có  kỹ năng cao vì hầu hết họ đều có kinh nghiệm thực tế từ nghề nghiệp của họ; cung cấp cho sinh viên cơ hội xây dựng các mối quan hệ và sự chuyển tiếp nhanh chóng từ lúc tốt nghiệp đến khi bước vào nghề.

 

3. Nhiều chính sách học bổng hỗ trợ cho sinh viên

Nhật Bản có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Các loại học bổng rất phong phú, từ học bổng của nhà nước đến những học bổng của cá nhân. Tại các trường đại học tư hoặc trường chuyên môn cũng có nhiều chế độ như học bổng hoặc miễn giảm học phí. Những bạn có kết quả học tập tốt có thể nhận được học bổng của nhà trường, chính phủ Nhật hoặc các doanh nghiệp Nhật. Đây là lí do tại sao mọi người nói du học nhật bản giá rẻ.

 

4. Chi phí du học hợp lý

Học phí ở các trường đại học công lập ở Nhật trung bình khoảng 210 triệu đồng/năm, trong khi ở Mỹ, Úc, Anh thường là 300 triệu đồng/năm trở lên. 

 

8-ly-do-ban-nen-chon-nhat-ban-du-hoc-1

 

5. Cơ hội làm việc lương cao

Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng của Nhật Bản có cơ hội làm việc ở các công ty lớn ở đây. Ngoài ra khi trở về nước cũng được nhiều công ty ưu tiên tuyển dụng với mức lương cao. Điều nay chứng tỏ du học Nhật Bản là sự lựa chọn lý tưởng cho sinh viên Việt Nam. Khi đi du học tại Nhật Bản bạn có thể đi làm thêm để có nguồn thu nhập trang trải chi phí sinh hoạt và học tập của bạn. Đây là điều quan trọng mà các bạn thường chọn Nhật Bản làm đất nước du học.

 

6. Nền văn hoá Nhật Bản mang nhiều nét tương đồng.

Văn hoá và xã hội Nhật Bản hiện đại là sự hoà nhập giữa các yếu tố truyền thống và hiện đại, giữa Đông và Tây. Sự tương đồng trong văn hoá Nhật Bản và Việt Nam giúp bạn nhanh chóng hoà nhập, trong khi sự khác biệt cho bạn một cái nhìn mới mẻ. Việc tiếp cận và học hỏi từ văn hoá và con người Nhật Bản sẽ mang lại nhiều cơ hội cho bạn trong công việc sau khi du học.

 

7. An ninh hàng đầu thế giới

An ninh ở Nhật rất tốt vì người Nhật luôn chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp và luật ở đây cũng rất nghiêm khắc. Những hành vi trộm cắp, đe dọa người khác hoặc lái xe khi uống rượu bia đều được xem là nghiêm trọng và người vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm minh.

 

8. Có những trải nghiệm mới hết sức thú vị 

Khi đi du học Nhật các bạn sẽ phải tự mình vượt qua những khó khăn gian khổ trong cuộc sống, từ đó trưởng thành và có một nền tảng vững chắc để đối đầu với những sóng gió sau này xảy ra trên đường đời. Những khó khăn từ nhiều khía cạnh khác nhau sẽ khiến con người ta dần trưởng thành và mạnh mẽ. Từ đó rèn luyện cho chúng ta biết quý trọng đồng tiền, coi trọng công sức lao động mà mình đã bỏ ra. Trải nghiệm là điều vô cùng cần thiết cho mỗi chúng ta, trải nghiệm không có nghĩa là chỉ có thành công, hạnh phúc mà còn là cả thất bại, mồ hôi nước mắt. Tuy vậy dù có thành công hay thất bại đi nữa thì chúng ta đều rút ra thêm được bài vô cùng quý báu cho chính bản thân.

 

Với 8 lý do trên bạn còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ước mơ của mình nào. Hãy đến với Thuận Phát để chúng tôi có thể đồng hành và chắp cánh ước mơ cho các bạn nhé.

Nguồn: thuanphat.edu.vn sưu tầm

Xem thêm:

-->> 6 lý do Nhật Bản được nhiều bạn trẻ chọn đi du học

-->> Đổi đời nhờ du học Nhật Bản

 

--------------CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ ---------------

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT 

Địa chỉ: Số 15 Ngõ 7 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0961.832.555 | 024.6660.2588 

Email: duhocthuanphat@gmail.com

Websitewww.thuanphat.edu.vn

 

Bài viết cùng danh mục