Các loại thẻ khi du học Hàn Quốc 2017 phải sử dụng nhiều nhất

Apply thành công vào một trường đại học danh giá tại Hàn Quốc nhưng bạn vẫn lo lắng về cuộc sống nơi đây? Để giúp du học sinh sớm hòa nhập với xã hội, tìm hiểu về cuộc sống, văn hóa, con người nơi đây, Thuận Phát sẽ giúp bạn lưu ý 3 loại thể quan trọng mà bạn thường xuyên phải sử dụng khi du học Hàn Quốc nhé.

 

the-luu-tru-tai-han-quoc

 

1. Đăng ký thẻ lưu trú

Để được du học Hàn Quốc bạn phải visa D2 hoặc D4. Sau khi được, visa này sẽ có hiệu lực trong 6 tháng hoặc 1 năm. Có thể nói đây là giấy giờ quan trọng quyết định bạn có thể hoàn thành công tác kiểm tra để du học Hàn Quốc hay không.

Nhưng chỉ thế thôi chưa đủ. Sau 90 ngày kể từ khi nhập cảnh, tất cả các du học sinh nước ngoài phải đến cục quản lý xuất nhập cảnh để làm thẻ cư trú. Đồng phải bạn phải khai báo nhập cảnh tại đại sứ quán của nước mình tại xứ sở kim chi,

Khi tới đó, bạn nhớ mang theo những giấy tờ sau nhé:

  • 01 bản giấy chứng nhận hiện đang học (do trường đại học cấp)
  • Hộ chiếu
  • 03 ảnh cỡ 3 x 4 cm
  • 01 bản xác nhận là du học sinh người nước ngoài.

Lưu ý trong quá trình ghi thông tin ở thẻ lưu trú phải ghi thông tin cá nhân một cách thống nhất với các giấy tờ quan trọng khác như sổ hộ khẩu, visa,,.. Nếu có bất kì thay đổi nào về nơi ở, và trường học, bạn phải thông báo ngay cho cục xuất nhập cảnh.

 

2. Tạo tài khoản ngân hàng

Khi du học Hàn Quốc, ngoài những giấy tờ tùy thân, thẻ lưu ý, giấy tờ tiếp theo bạn cần lưu ý đó là tạo cho mình một tài khoản ngân hàng riêng. Bởi vì nó liên quan tới mọi hoạt động của mình, từ mua sắm, chi trả hóa đơn, đóng tiền học, đóng phí sinh hoạt....

Có thể kể ra một số ngân hàng lớn và uy tín cho bạn tham khảo nhé: Hana Bank, Kookmin Bank, Woori Bank...

Tất cả các ngân hàng này đều có rất nhiều chính sách ưu tiên và hỗ trợ cho học sinh quốc tế.

Tuy nhiên trong số các ngân hàng trên, đa số du học sinh Việt Nam thường chọn

  • Hana Bank vì ngân hàng này có nhiều khuyến mại giảm giá nhất
  •  Kookmin Bank có cái thẻ giảm giá cho shopping online

Lưu ý: Để có thể có thẻ ngân hàng, đầu tiên bạn phải mang CMMD (thẻ lưu trú vừa làm ở trên) tới ngân hàng và đăng kí sổ ngân hàng. 

2 loại thẻ ngân hàng thường được sử dụng nhất tại Hàn là:

  • Check Card – loại trong tài khoản có bao nhiêu tiêu bấy nhiêu và thẻ tín dụng – đòi hỏi phải có thu nhập tốt và ổn định khi đăng ký. Là sinh viên thì VNPC khuyên bạn chỉ nên đăng ký Check Card vì thẻ tín dụng khó kiểm soát chi tiêu nên rất nguy hiểm.
  • Check Card kèm Visa và tích hợp thẻ tàu điện ngầm để khỏi lỉnh kỉnh nhiều thẻ nhé

 

3. Đăng ký thẻ điện thoại

 

 

Khi đã có Thẻ lưu trú vừa làm ở trên và tài khoản ngân hàng, điều tiếp theo bạn cần nghĩ tới và làm ngay đó là đăng ký gói thuê bao kèm 4G.

Nếu như cách đây mấy năm về trước, việc đăng kí điện thoại rất khó khăn, phải do người trên 20 tuổi đứng tên và các thủ tục rườm rà.

Tuy nhiên, bây giờ với phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ thông tin, điện tử, việc đăng ký thẻ điện thoại ở nước ngoài bây giờ trở nên quá ư dễ dàng.  

Trên đây là những thông tin về các thẻ cần thiết khi du học Hàn Quốc.. Để được biết thêm chi tiết và tư vấn sâu về các chương trình du học, hãy liên hệ.

Nguồn: thuanphat.edu.vn sưu tầm

Xem thêm:

-->> Giấy tờ cần thiết khi muốn làm thêm tại Hàn Quốc

 

--------------CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ ---------------

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT 

Địa chỉ : Số 15 Ngõ 7 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0961.832.555 | 024.6660.2588 

Email: duhocthuanphat@gmail.com

Websitewww.thuanphat.edu.vn

 

Bài viết cùng danh mục