Chia sẻ khát vọng du học Nhật Bản

Không biết mấy năm trước mọi người đỗ COE như thế nào mà nói sung sướng được lúc rồi lại phải khổ khi sang Nhật mà thôi (Chia sẻ của Việt Hưng – Thái Bình)

 

 

Bạn Hưng mới đây có chia sẻ với Thuận Phát rằng:

Không biết mấy năm trước mọi người đỗ COE như thế nào mà nói sung sướng được lúc rồi lại phải khổ khi sang Nhật mà thôi

Vâng em tin chắc các bạn đi kỳ tháng 4 sắp tới như em cũng đã dọc được những dòng chia sẻ tương tự và hãy cũng chuẩn bị tinh thần cho chuyện đó trong phần lớn tư tưởng du học rồi.

Còn đây là dòng chia sẻ của riêng mình sau quá trình mới sáng du học Nhật Bản được 3 tháng.

Hồi đầu khi mới đăng kí du học, mình phải học 1 năm dự bị tại 1 một trường ở Nhật Bản. Quả thực thời gian này, chính là trong 3 tháng vừa rồi, mình như qua thế giới khác, khác biệt và trái ngược ở Việt Nam và bị choáng ngộp bởi sự năng suất làm việc của người Nhật.

Mình nhận ra rằng, nếu trình độ bản thân cứ mãi lẹt đẹt như thế này thì không thể theo kịp. Bởi bây giờ ngồi lớp mà đôi lúc mình như vịt nghe sấm vì không hiểu rõ ngôn ngữ của tiếng Nhật. Khi mới sang Nhật, trình độ cả mình mới ở mức trung cấp mà thôi.

Chính vì thế, trên đường đi học về mình đã suy nghĩ rất nhiều và bất chợt gặp các anh senpai du học. Chúng tôi đã tâm sự rất nhiều và sau đó, mình đã nghĩ mình nên tạo ra sự thử thách cho riêng mình.

Nếu cứ mãi ở trong nước và ì ạch với năng lực như thế này thì mình không thể có tương lai tươi sáng hơn. Vì thế, mình thấy du học Nhật bản là quyết định đúng để sự nghiệp của mình tươi sáng nhưng nó đồng nghĩa đen tối nếu không nỗ lực ngay từ bây giờ.

Vì thế, mình đã cày ngôn ngữ Nhật suốt đêm ngày. Nhưng nhận ra năng lực vẫn không cải thiện và mình lại quyết định ra ngoài nói chuyện với người Nhật để xả stress và biêt đâu học được cái hay hay.

Nhưng quả thực, sau chuỗi thời gian tiếp xúc mạnh dạn với người Nhật, khả năng nói ngôn ngữ và nhớ từ của mình tốt hơn rất nhiều.

Vì thế, thông qua bài chia sẻ này, mình chỉ muốn gửi tới các bạn thông điệp

HÃY MẠNH DẠN GIAO TIẾP VỚI NGƯỜI NHẬT

Chỉ có như thế, năng lực của bạn mới cải thiện và con người trở nên năng động hơn. Nếu không, bạn sẽ mãi dậm chân tại chỗ mà thôi.

Ngoài ra bạn có thể làm thêm nhé. Vì đây cũng là cách tốt để có thêm thu nhập và là phương thúc giao tiếp ra tiền với người Nhật.

 

Để có thể du học và tìm thêm việc làm tại Nhật, bạn hãy liên hệ tới Thuận Phát để được hỗ trợ nhé:

Nguồn: thuanphat.edu.vn sưu tầm

Xem thêm:

-->> Trải nghiệm thú vị khi đi du học Nhật Bản

-->> Vì sao bạn nên chọn Nhật Bản du học ?

 

-------------CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ ---------------

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT 

Địa chỉ : Số 15 Ngõ 7 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0961.832.555 | 024.6660.2588

Email: duhocthuanphat@gmail.com

Websitewww.thuanphat.edu.vn

Bài viết cùng danh mục