Có bằng THPT có thể xét tuyển du học Nhật Bản hay không?

“Em mới tốt nghiệp THPT năm 2016 nhưng thi đại học trượt. Năm nay em muốn được đăng kí du học Nhật Bản để thay đổi tương lai của mình. Vậy em có đủ điều kiện không ạ? Nếu du học Nhật cần những thủ tục gì? Mong được tư vấn ạ” (Nguyễn Thanh Thảo, Hàn Nam)

 

Co- bang-THPT-co-the-xet-tuyen-du-hoc-nhat-ban

 

Chào bạn Ngọc!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn của Công ty Quốc tế Thuận Phát.

 

1 - Điều kiện du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản không chỉ giúp bạn cải thiện vốn ngôn ngữ, du lịch thắng cảnh mà còn có nhiều cơ hội làm việc lương cao trong và ngoài nước. Vì thế, du học Nhật đang trở thành xu thế chung của nhiều bạn trẻ Việt Nam.

Tuy nhiên, để du học Nhật Bản, bạn cần phải thỏa mãn các điều kiện dưới đây:

Theo quy định mới nhất của hệ thống giáo dục Hàn Quốc, điều kiện để du học sinh sang Hàn Quốc là:

Tốt nghiệp THPT trở lên

Thời điểm từ khi tốt nghiệp trường cuối cùng đến thời điểm nộp hồ sơ ) du học không quá 3 năm , trường cuối cùng có thể là trường THPT, trường Dạy nghề, Cao Đẳng hoặc Đại học).

Điểm trung bình phổ thông trung học từ 6,0 trở lên

Chính vì thế, bạn đã tốt nghiệp THPT là điều kiện đủ. Điều kiện cần là bạn phải đạt tổng điểm trung bình THPT từ 6,0 trở nên. Nếu không đạt đủ điều kiện, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Công ty cổ phần Quốc tế Thuận Phát để được tư vấn giải pháp nhé.

Đặc biệt, du học Hàn Quốc ngay từ khi tốt nghiệp THPT sẽ vô cùng có lợi.

 

2 - Lợi ích khi du học Hàn Quốc khi tốt nghiệp THPT

Thứ nhất: Tiết kiệm thời gian

Nếu bạn phải mất 4 năm học Đại học sau đó mới du học, sẽ mất cả một thời gian dài. Nhưng ngay khi tốt nghiệp THPT, nếu du học Nhật luôn, bạn sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian theo học, vừa có cơ hội mở rộng vốn ngôn ngữ sớm, tạo tiền đề bền vững cho những cơ hội việc làm sau này.

Thứ hai: Tiết kiệm chi phí

Nếu có ý định du học Nhật Bản, bạn nên quyết định nay đừng bỏ lỡ cơ hội. Bởi chi phí học tại Nhật so với Việt Nam chỉ tương đương hoặc nhỉnh hơn chút, trong khi đó bạn sẽ cơ hội giao tiếp trực tiếp với người bản địa. Trong khi đó, chi phí để học ngôn ngữ trong nước không phải rẻ. Chính vì thế, ngay khi tốt nghiệp THPT, bạn Thảo nên tham khảo tư vấn của Công ty cổ phần Quốc tế Thuận Phát để được hướng dẫn chi tiết cách du học sang Nhật.

Thứ 3: Có cơ hội lớn  vào thẳng các trường Đại học, Cao đẳng tại Nhật

Sau khi tốt nghiệp là thời gian lợi thế nhất cho các bạn có ý định du học sinh. Vì thời điểm này, các bạn còn nhớ kiến thức trên nhà trường và dễ dàng trau dồi thêm vốn kiến thức mới.

Thứ 4: Có cơ hội việc làm lớn sau khi ra trường

Bằng cao đẳng, đại học Nhật Bản có giá trị trên toàn quốc. Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có thể dễ ứng tuyển tại bất kì vị trí nào trong và ngoài nước. Đặc biệt, sau khi về nước, bạn sẽ có cơ hội được làm việc cho công ty,tập đoàn lớn của Nhật đầu tư tại Việt Nam với mức thu nhập hàng nghìn đô.

Nguồn: thuanphat.edu.vn sưu tầm

Xem thêm:

-->> Sau khi tốt nghiệp nên hay không nên du học Nhật Bản?

 

--------------CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ ---------------

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT 

Địa chỉ : Số 15 Ngõ 7 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0961.832.555 | 024.6660.2588 

Email: duhocthuanphat@gmail.com

Websitewww.thuanphat.edu.vn

Bài viết cùng danh mục