Có nhất thiết nộp hồ sơ bản gốc khi du học Nhật Bản hay không?

“Em đang học báo chí và muốn du học ngành báo chí truyền thông bên Nhật. Vậy cho em hỏi khi du học như vậy, có phải nộp hồ sơ giấy tờ bản gốc hay không?” (Bích Phương, Thái Bình)

 

Chào Bích Phương!

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn của Công ty cổ phần Quốc tế Thuận Phát.

Khi du học Nhật Bản, bạn sẽ phải hoàn thiện hồ sơ theo mẫu sau:

 

 

- Sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận của chính quyền địa phương

- Bằng tốt nghiệp THPT, học bạ PTTH

- Bằng tốt nghiệp, bảng điểm của trường cao nhất nếu có

- Chứng minh thư nhân dân của học sinh và của cha mẹ

- Sổ  hộ khẩu gia đình

- Ảnh 3x4, 20 cái (yêu cầu nền trắng áo sơ mi trắng, không chỉnh sửa photosop)

Trong đó những giấy tờ cá nhân thuộc tài sản cá nhân. Do đo, khi du học Nhật Bản bạn không cần nộp bản gốc, chỉ cần nộp bản sao công chứng là các trường ở Nhật Bản đã tiếp nhận và có thể nộp hồ sơ của các bạn lên Sở Nhập Cảnh Nhật Bản.

Nếu trong quá trình hoàn thiện hồ sơ, bạn gặp bất kì trục trặc nào như mất giấy tờ gốc, mất học bạ, .. và chưa biết xử trí ra sao, hãy liên hệ tới Công ty cổ phần Quốc tế Thuận Phát để được hướng dẫn ngay giải pháp.

Đặc biệt, Thuận Phát sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong suốt chặng đương du học, từ khi tư vấn lựa chọn trường tới khi sang Nhật học tập và làm việc.

Sau khi sang Nhật 1 - 2 tháng nhà trường và Công ty sẽ hướng dẫn cho học sinh xin giấy phép làm thêm và giới thiệu công việc làm thêm cho học sinh nào có nhu cầu (thời gian đi làm thêm sớm hay muộn tùy theo vào năng lực của học sinh).

 

 

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, thời gian làm việc tối đa cho du học sinh là  không quá 28 giờ / tuần thu nhập phụ thuộc vào năng lực tiếng Nhật của du học sinh, trung bình từ 900-1200 yên/giờ (thu nhập từ 1.000 – 1.500USD/tháng, tương đương từ 20 triệu đến 30 triệu /tháng). Chính vì thế, nếu chăm chỉ làm thêm bạn sẽ không chỉ có thêm thu nhập trang trải cuộc sống mà còn tiết kiệm được khoản nhỏ.

Các công việc làm them bạn có thể làm trong quá trình du học Nhật Bản là: đưa báo, hái hoa quả, làm việc tại các nhà hàng, nhà máy, bán hàng tại siêu thị, đóng gói sản phẩm… Bạn có thể lựa chọn tùy công việc phù hợp với năng lực và nhu cầu của bản thân nhé. Công ty Thuận Phát sẽ hỗ trợ tối đa và giúp bạn lựa chọn được việc làm thêm phù hợp khi học tập sinh sống tại xứ sở hoa anh đào.

Đặc biệt, sau khóa học tiếng Nhật, bạn sẽ được nhà trường và Thuận Phát phối hợp giới thiệu làm việc cho các công ty tuyển dụng với tính chất công việc nhẹ nhàng, lương cao và nhiều cơ hội thăng tiến.

Nguồn: thuanphat.edu.vn sưu tầm

Xem thêm:

-->> Có bằng THPT có thể xét tuyển du học Nhật Bản hay không?

-->> Xin Visa du học Nhật Bản có khó không?

 

--------------CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ ---------------

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT 

Địa chỉ : Số 15 Ngõ 7 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0961.832.555 | 024.6660.2588

Email: duhocthuanphat@gmail.com

Websitewww.thuanphat.edu.vn

 

Bài viết cùng danh mục