Cùng du học sinh tìm hiểu cách phân loại rác ở Nhật Bản

Ở Nhật, cách đổ rác và ngày đổ rác được quy định khá nghiêm ngặt. Nếu để rác không đúng nơi quy định, thì phải đóng tiền phạt. Tùy theo khu vực bạn sinh sống mà quy định về ngày đổ rác cũng như phân loại rác cũng sẽ khác nhau. Các bạn hãy chú ý kỹ điều này nhé. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu sơ lược về cách phân loại rác ở Nhật nhé !

 

phan-loai-rac-o-nhat-ban

 

1. Quy tắc cơ bản của cách đổ rác, ngày thu rác

Rác ở gia đình thì sẽ thu gom theo các cấp như thành phố, phường xã... nhưng sẽ phải đổ rác vào ngày đã được qui định trước và phải theo một phương pháp được quy định. Lúc đầu phải nhận sách hướng dẫn đổ rác ở phòng hành chính khu vực để nắm chắc lại nơi đổ rác, ngày và thời gian đổ của các loại rác. Nếu bạn ở nhà chung cư thì hãy hỏi lại văn phòng quản lý nhà chung cư.

 

phan-loai-rac-o-nhat-ban-1

 

2. Quy định phân loại rác

- Rác cháy được:bao gồm các đồ dùng bằng gỗ, rác thải trong nhà bếp, giấy vụn...

- Rác không cháy được: đồ kim loại, cũng có một số đồ thủy tinh và gốm.

- Rác quá khổ: như tủ lạnh, ghế sopha, tủ quần áo... Nếu đổ rác ở nơi tập trung rác quá khổ thì hãy chú ý đừng để cản trở đến việc lưu thông qua lại. Nếu muốn bỏ những rác to như ghế sopha thì trước đó hãy liên lạc với trung tâm thu gom rác.

- Rác tái chế: Giấy, túi giấy, vải vụn, chai lọ, bao bì, dầu ăn chiên rồi. Hoặc một số sản phẩm như pin, thiết bị điện tử hư hỏng như hộp mực trong máy in thì hãy để vào rác tái chế.

 

3. Cách vứt rác

Bạn cần phải sử dụng những túi đựng rác theo quy định để vứt rác. Đem bỏ rác tại nơi quy định vào buổi sáng của ngày vứt rác được viết trong “thời gian biểu vứt rác”. Nếu bạn cho rác vào loại túi không đúng yêu cầu, rác của bạn có thể sẽ không được dọn đi. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến những người xung quanh, các bạn chú ý nhé.

Nguồn: thuanphat.edu.vn sưu tầm

 

Xem thêm:

-->> Thói quen mang rác về nhà của người Nhật Bản

-->> Hướng dẫn chi tiết cách đổi bằng lái xe Việt Nam sang bằng Nhật

 

--------------CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ ---------------

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT 

Địa chỉ : Số 15 Ngõ 7 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0961.832.555 | 024.6660.2588 

Email: duhocthuanphat@gmail.com

Websitewww.thuanphat.edu.vn

 

Bài viết cùng danh mục