Cuộc sống của du học sinh tại Nhật Bản

Du học nghĩa là bạn bắt đầu một cuộc hành trình khám phá những điều thú vị mới nơi mà bạn đặt chân đến. Hãy cùng Thuận Phát tìm hiểu những trải nghiệm đầy thú vị trong cuộc sống của du học sinh tại Nhật Bản nhé.

 

cuoc-song-cua-du-hoc-sinh-nhat-ban

 

Những trải nghiệm thú vị

Nhật Bản được xếp hạng là một trong những nơi đáng sống nhất trên thế giới với nền kinh tế phát triển hàng đầu, thành tựu khoa học kỹ thuật cao. Đất nước Nhật Bản văn minh, xinh đẹp luôn là điểm đến đáng mơ ước của hàng triệu du học sinh và du khách quốc tế. Và còn gì tuyệt vời hơn khi bạn được sống, học tập ngay tại một nền văn minh lớn mà không tìm cho mình những trải nghiệm thú vị khi sống ở một đất nước với nền cồng nghiệp phát triển, nền văn hóa mang đậm tính Á Đông.

Để thời gian du học thực sự trở nên ý nghĩa bạn hãy tận dụng thời gian này để quan sát, học hỏi những điểm đáng quý của con người Nhật Bản, rèn luyện tính tự giác, chăm  chỉ, kỉ luật của người Nhật. Đồng thời cũng đừng quên dành thời gian rảnh cuối tuần để tự mình khám phá những danh lam thắng cảnh ở nơi đây. Tự mình lạc vào một con phố ở Nhật để cảm nhận những món ăn truyền thống, những phong tục tập quán đặc sắc ở nơi đây hay cuộc sống homestay với những người dân bản địa cũng là sự trải nghiệm thú vị để biến thời gian sống và học tập tại Nhật thực sự là khoảng thời gian đáng nhớ trong cuộc đời bạn.

 

cuoc-song-cua-du-hoc-sinh-nhat-ban-1

 

Không ít những khó khăn, vất vả

Việc học ở Nhật Bản là một trong những khó khăn hàng đầu mà mỗi du học sinh phải trải qua. Các giáo sư ở Nhật yêu cầu khá cao với mỗi sinh viên vì vậy bạn phải thực sự tập trung hoàn thành mọi yêu cầu từ giáo sư đồng thời chăm chỉ nghiên cứu thêm các nguồn tài liệu từ thư viện, internet vì giáo dục ở Nhật coi trọng tính ứng dụng rất cao. Không chỉ thế, ở Nhật không hề tồn tại khái niệm gian lận trong thi cử. Bạn sẽ bị phạt rất nghiêm khắc nếu vi phạm nguyên tắc này. Để có được kết quả học tập tốt ở đây điểm quan trọng là bạn phải có vốn tiếng Nhật tốt đủ để hiểu những bài giảng trên lớp và không mất quá nhiều thời gian chép bài khi về nhà. Điều này thực sự khó với cả những sinh viên đang theo chuyên ngành tiếng Nhật nên bạn phải rất cố gắng bằng mọi cách để tiếp thu bài hiệu quả.

Bên cạnh việc học, mỗi du học sinh Nhật Bản cũng thường kiếm cho mình một công việc làm thêm để trang trải cuộc sống nơi đất khách quê người. Tuy nhiên xin việc làm thêm ở Nhật cũng không hề đơn giản nếu như bạn không có vốn tiếng Nhật khá, đủ để giao tiếp trong công việc. Ngoài ra,ở Nhật cũng giới hạn giờ làm cho các bạn du học sinh đó là không quá 20h/tuần. Vì vậy đừng mải mê với các công việc làm thêm mà quên mất nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của bạn là học tập.

Ngoài những trải nghiệm thú vị thì cuộc sống du học sinh ở Nhật Bản cũng có khá nhiều những khó khăn. Hãy biết biến những khó khăn thành động lực để có được kết quả tốt đẹp khi học tập tại Nhật nhé

Nguồn: thuanphat.edu.vn sưu tầm

Xem thêm:

-->> Chia sẻ kinh nghiệm về đời sống của du học sinh Nhật Bản

-->> Một ngày của du học sinh tại Nhật Bản

 

--------------CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ ---------------

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT 

Địa chỉ: Số 15 Ngõ 7 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0961.832.555 | 024.6660.2588 

Email: duhocthuanphat@gmail.com

Websitewww.thuanphat.edu.vn

 

Bài viết cùng danh mục