Danh sách các trường Top 1 ưu tiên visa thẳng đi du học Hàn Quốc

1. Top 1% trường ưu tiên du học Hàn Quốc là gì?
Đây đều là những trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc, có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy cũng như quản lý học sinh sinh viên nước ngoài. Tỉ lệ học viên nước ngoài đang theo học tại những trường của họ bỏ học, trốn ra ngoài làm việc bất hợp pháp rất ít, dưới 1% tổng số học viên nước ngoài của trường.
 
Mới đây, đại sứ quán Hàn Quốc đã công bổ kết quả đánh giá các trường Đại học Hàn Quốc của Ủy ban thẩm định từ tháng 3/2016 đến tháng 2/2017.

Theo đó, trong số 67 trường thẩm định có tỷ lệ du học sinh bỏ trốn dưới 1% thì có 65 trường nằm trong diện được ưu tiên. Các trường này gọi tắt là các trường thuộc Top 1% Ưu tiên. Du học sinh nhập học tại các trường đại học này sẽ được miễn giảm hồ sơ khi nộp hồ sơ xin visa du học tại Đại sứ quán Hàn Quốc, không phải phỏng vấn tại Đại sứ quán Hàn Quốc. Vì vậy nên thuật ngữ Visa thẳng phát sinh từ đây.

danh sach truong uu tien

2. Ưu điểm khi học tại 1% các trường ưu tiên này:

Ưu tiên khi nộp hồ sơ: Được miễn giảm một số giấy tờ khi xin Visa tại Đại sứ quán Hàn, không cần phỏng vấn mà cấp Visa thẳng.
Ưu tiên khi xét Visa: Những trường đại học Hàn Quốc nằm trong top 1% ưu tiên thường đã được xem xét và kiểm duyệt kỹ các hồ sơ khi sinh viên đăng ký vào trường trước khi cấp thư mời nhập học. Chính vì vậy, khi xét Visa du học Hàn Quốc sẽ không cần nộp một số loại giấy tờ nên thời gian xét hồ sơ sẽ nhanh hơn.
Các trường top 1% ưu tiên này thường nằm ở các thành phố lớn nên cơ hội nghề nghiệp, việc làm them rất cao cho du học sinh.

Sau đây là danh sách các trường thuộc Top 1% ưu tiên: 

ĐỊA ĐIỂM

TRƯỜNG ĐẠI HỌC

Seoul

Đại học Konkuk, Đại học Kyung Hee, Đại học Kookmin, Đại học Korea, Đại học nữ Duksung, Đại học Dongguk, Đại học Sogang, Đại học Sungkyungkwan, Đại học nữ Ewha, Đại học Yonsei, Đại học ChungAng, Đại học Hanyang, Đại học nữ Seoul, Đại học ngoại ngữ Hàn Quốc, Đại học khoa học công nghệ Seoul, Đại học nữ Sungshin, Đại học thuộc Seoul, Đại học nữ Sookmyung, Đại học Dankook, Đại học Seokyeong

Busan

Đại học Pusan, Đại học ngoại ngữ Busan, Đại học Dongmyong, Đại học Dongseo, Đại học Pukyong, Đại học hàng hải Hàn Quốc

Daejeon

Đại học Chungnam, Đại học Woosong, viện khoa học kĩ thuật Hàn Quốc

Cheonan

Đại học Namseoul, Đại học Soonchunhyang, Đại học Hoseo, Đại học giáo dục công nghệ Hàn Quốc

Jeonju

Đại học Chonbuk, Đại học Jeonju

Ulsan

Viện khoa học công nghệ Ulsan, Đại học Ulsan

Khác

Đại học Semyung, Đại học Yonsei ở Wonju, Đại học Jeju,  Đại học Inha, Đại học Wonkwang, Đại học quốc tế Hàn Quốc, Đại học Kangwon, Đại học Konkuk (ở Chungju), Đại học Chungbuk, Đại học Gyeongsang, Đại học Kyungbok

* Hệ đào tạo cao đẳng (15) và hệ đào tạo sau đại học (7)


CLASSIFICATION
(NUMBER OF UNIVERSITIES)

TRƯỜNG CAO ĐẲNG ĐƯỢC CHỨNG NHẬN IEQAS

Hệ đào tạo cao đẳng
(15
)

Các trường đã có trong danh sách:

(2)

GUMI UNIVERSITY, SEOUL INSTITUTE OF THE ARTS

Các trường mới được thêm vào

(13)

Bucheon College, Cheju Halla University, Cheju Tourism College, Dongyang Mirae University, Gyeonggi College Of Science And Technology, Hanyang Women`S University, Hosan University, Inha Technical College, Jeonbuk Science College, Keimyung College, Korea University Of Media Arts, Sunlin College, Yeungnam College Of Science&Technology

Hệ đào tạo sau đại học

(7)

Các trường mới được thêm vào

(7)

Graduate School Of Korean Studies, Graduate School Of Cancer Science And Policy, Kepco International Nuclear Graduate School, Torch Trinity Graduate University, University Of Science & Technology, Kdi School Of Public Policy And Management, Sunhak UNIVERSAL PEACE GRADUATE UNIVERSITY

Hi vọng với bài viết này các bạn sẽ có thêm thông tin bổ ích để chuẩn bị cho việc đi du học Hàn Quốc.

TỔ CHỨC GIÁO DỤC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT 
Địa chỉ : Số 15 Ngõ 7 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0961.832.555 | 024.6660.2588 
Email: duhocthuanphat@gmail.com
Website: www.thuanphat.edu.vn

Bài viết cùng danh mục