Du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2018

Như chúng ta đã biết, Nhật Bản có 4 kỳ học chính là tháng 1, tháng 4, tháng 7 và du học Nhật kỳ tháng 10. Mỗi kỳ học sẽ có những lợi thế riêng biệt và phù hợp với yêu cầu của nhiều du học sinh. Trong đó, kỳ học tháng 10 thu hút được số lượng lớn học sinh đăng ký. Vì sao du học Nhật kỳ tháng 10 lại có sức hấp dẫn như vậy, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

du hoc nhat ban 2018

1. Những điều cần biết về du học Nhật kỳ tháng 10

Tuy không phải là kỳ tuyển sinh chính của Nhật nhưng kỳ nhập học tháng 10 vẫn thu hút khá đông học sinh đăng kí. Có nhiều trường ở Nhật có tuyển sinh kỳ học này, do vậy học sinh có nhiều cơ hội hơn cho việc du học Nhật của bạn.

* Du học tháng 10 cũng là thời gian hợp lý dành cho học sinh Việt Nam. Thời gian nhập học tháng 10 không có sự khác biệt quá lớn so với thời gian nhập học ở Việt Nam là tháng 9. Do đó, học sinh sẽ cảm thấy quen thuộc và hòa nhập nhanh chóng vào cuộc sống đại học ở Nhật.

* Nếu nhập học vào tháng 10, bạn sẽ có thời gian học tiếng 1 năm 6 tháng trước khi lựa chọn các trường chuyên môn. Vì vậy, bạn sẽ có thời gian trau dồi và nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình và có nhiều cơ hội nhập học thành công ở những trường đại học Nhật Bản.

* Tháng 10 là thời gian khá nhiều sinh viên Nhật tốt nghiệp, vì vậy việc tìm nhà sẽ dễ dàng hơn, thậm chí bạn có thể được các sinh viên khóa trước nhượng lại phòng và đồ dùng mà không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm.

2. Điều kiện du học Nhật Bản tháng 10 năm 2018

Nếu bạn đang có ý định du học Nhật kỳ tháng 10 năm 2018, đây là khoảng thời gian thích hợp để bạn tìm hiểu và bắt đầu chuẩn bị những thủ tục cần thiết. Đầu tiên bạn cần đảm bảo đủ những điều kiện sau:

* Ít nhất tốt nghiệp THPT hoặc dự kiến tốt nghiệp đại học cao đẳng trước tháng 10

* Trình độ tiếng Nhật N5 hoặc tương đương

* Chứng minh được khả năng tài chính rõ ràng, minh bạch và nguồn thu nhập ổn định của người bảo lãnh

Các giấy tờ cần chuẩn bị

* Giấy khai sinh (bản sao).

* Chứng minh thư nhân dân (bản sao công chứng).

* Hộ khẩu (bản sao công chứng).

* Bản gốc bằng tốt nghiệp cao nhất. Đối với những sinh viên sắp tốt nghiệp chưa nhận được bằng thì cần chuẩn bị giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời).

* Bảng điểm (bản sao công chứng), đối với những bạn mới chỉ tốt nghiệp THPT thì cần nộp bản sao công chứng học bạ.

Nếu chưa có chứng chỉ N5, bạn sẽ cần giấy xác nhận học tiếng Nhật ít nhất 150h ở các trung tâm tiếng Nhật uy tín ở Nhật.

Giấy xác nhận nghề nghiệp (dành cho những người đã đi làm, còn nếu là sinh viên ĐH, CĐ chưa tốt nghiệp thì cần giấy xác nhận đã học tại trường, bảng điểm).

* Hộ chiếu.

* 10 ảnh thẻ 3×4 (chuẩn quốc tế)

Giấy tờ liên quan tới người bảo lãnh tài chính

* Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu)

* Giấy Chứng minh nhân dân của người bảo lãnh tài chính.

* Giấy chứng nhận số tiền có trong tài khoản (sổ tiết kiệm ngân hàng)

* Giấy chứng nhận thu nhập hàng năm (3 năm gần nhất).

3. Các lưu ý khi lựa chọn du học Nhật kỳ tháng 10

* Với lợi thế là kỳ học chính, rất nhiều các trường Nhật ngữ ở Nhật đều sẽ tuyển sinh kỳ học tháng 10. Do đó, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn so với các kỳ học khác. Tuy nhiên bạn cần lưu ý một vài điều sau khi du học Nhật Bản vào tháng 10:

* Cung cấp thông tin chính xác và giấy tờ thật, không làm giả. Bởi Cục nhập cảnh của Nhật và nhà trường có thể kiểm tra thông tin, nếu phát hiện giả mạo bạn sẽ không được cấp visa và nhận học.

* Học sinh cần nộp hồ sơ tối thiểu trước khi xuất cảnh 6 tháng, nếu nộp quá muộn hồ sơ sẽ không được kiểm duyệt.

* Khi nhập học tháng 10, trong hành lý sẽ cần chuẩn bị đầy đủ quần áo và đồ dùng cần thiết cho mùa đông, do mùa đông Nhật Bản khá lạnh, khắc nghiệt với nhiệt độ xuống tới âm độ C và có tuyết rơi.

Với những chia sẻ về kỳ nhập học tháng 10, bạn đã hiểu hơn phần nào về kỳ học này và có được lựa chọn cho bản thân. Nếu muốn chuẩn bị thật tốt cho việc du học và có thời gian nâng cao trình độ tiếng Nhật trước khi nhập học các trường chuyên môn, du học Nhật kỳ tháng 10 sẽ là lựa chọn thích hợp nhất dành cho bạn.

CÔNG TY CP GIÁO DỤC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT 
Địa chỉ: Số 84 Ngõ 120 Trần Cung, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0977.699.858 | 024.6660.2588 
Email: duhocthuanphat@gmail.com
Website: www.thuanphat.edu.vn

Bài viết cùng danh mục