HỌC VIỆN NHẬT NGỮ ANABUKI THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI THUẬN PHÁT

Chiều ngày 7/9/2017, Học viện Nhật Ngữ Anabuki đã có chuyến thăm và làm việc với Du học Thuận Phát. Chuyến thăm nhằm thúc đẩy hợp tác tuyển sinh trong năm 2018.

Đây là lần đầu tiên Học viện Nhật Ngữ Anabuki đến thăm và làm việc với Du học Thuận Phát. Trong khuôn khổ buổi làm việc,Học viện Nhật Ngữ Anabuki đã giới thiệu về quy mô, lộ trình đào tạo và các chính sách hỗ trợ học tập cũng như giới thiệu việc làm thêm của trường đối với du học sinh Việt Nam. Trong không khí cởi mở hai bên đã đạt được nhiều thỏa thuận hợp tác sâu rộng trong thời gian tới.

Đại diện nhà trường cùng Lãnh đạo Công ty Du học Thuận Phát chụp ảnh lưu niệm tại công ty

GIỚI THIỆU VỀ HỌC VIỆN NHẬT NGỮ ANABUKI

Học viện Anabuki được thành lập vào năm 1990, tọa lạc tại thành phố Takamatsu, tỉnh Kagawa. Hơn 13 năm giáo dục, trường đã chào đón, tiếp nhận du học sinh đến từ 35 quốc gia trên khắp thế giới. Anabuki College group là mạng lưới trường cao đẳng dạy nghề lớn nhất tại vùng Chyukoku và Shikoku với 14 trường có trụ sở giáo dục tại những vị trí giao thông thuận lợi, nằm trước nhà ga và gần các hệ thống giao thông công cộng.


Đến với học viện Anabuki, các bạn được học tiếng Nhật theo giáo trình được soạn thảo riêng của trường, được nhiều giáo viên nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. Hệ thống giáo dục của trường mang đến chương trình học “Tiếng Nhật tự nhiên”, không những giúp học viên nâng cao 4 kỹ năng cơ bản “ Nghe, nói, đọc, viết” mà còn mang đến những kiến thức bổ ích về văn hóa, tình hình xã hội, phong tục tập quán và cuộc sống ở Nhật Bản.

Ngay khi tốt nghiệp khoa tiếng Nhật tại trường Anabuki Business College, học viên có thể được tiến cử học tiếp lên 14 trường chuyên môn trực thuộc trường và có cơ hội nhập học với chế độ miễn giảm 100% tiền nhập học hoặc 50% học phí. Với mạng lưới quan hệ rộng rãi và uy tín, trường còn hỗ trợ học viên tìm việc làm ở các công ty Nhật Bản. Ngoài ra, trường sẽ cấp giấy tiến cử cho những học viên có nguyện vọng học tiếp lên các trường Đại học, Đại học ngắn hạn và các trường chuyên môn khác.

I. ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC

Học vấn: Tốt nghiệp THPT trở lên, đã theo học trong nước trên 12 năm, hoặc các hình thức đào tạo khác tương đương với điểm trung bình học tập từ 6.0 trở lên.
Năng lực tiếng Nhật: Thi đậu kỳ thi năng lực Nhật ngữ từ cấp N5 trở lên, hoặc tương đương.

II. CÁC KHÓA HỌC ĐƯỢC HỌC SINH YÊU THÍCH

– Trường cao đẳng kinh doanh Anabuki : Khoa tổ chức hôn lễ và khách sạn, Khoa quản trị doanh nghiệp
– Trường cao đẳng thẩm mỹ Anabuki : Khoa chăm sóc thẩm mỹ, Khoa đào tạo phối hợp viên thẩm mỹ, Khoa thẩm mỹ viên quốc tế.
– Trường cao đẳng thiết kế Anabuki : Khoa thiết kế đồ họa, Khoa chuyên ngành thiết kế Web, Khoa nội thất tổng hợp.
– Trường cao đẳng phúc lợi, làm bánh Anabuki : Khoa nấu ăn, Khoa làm bánh, Khoa an toàn vệ sinh, Khoa giáo dục mầm non và chăm sóc chế độ dinh dưỡng.
– Trường cao đẳng máy tính Anabuki : Khoa hệ thống thông tin, Khoa xử lý thông tin, Khoa sáng tạo phần mềm Game, Khoa thông tin kinh doanh.
– Trường cao đẳng khoa học kỹ thuật Anabuki : Khoa bảo dưỡng xe động cơ 4 bánh.

III. SỬ DỤNG VÉ THÁNG VÀ MIỄN GIẢM CHO SINH VIÊN

Anabuki là trường được tỉnh Kagawa công nhận nên các bạn du học sinh sẽ được ưu đãi sử dụng vé tháng để đến trường tren tất cả các phương tiện giao thông công cộng. Ngoài ra, sinh viên có thể được miễn giảm tại các rạp chiếu phim hoặc viên bảo tàng

IV. CHẾ ĐỘ HỌC BỔNG VÀ ƯU ĐÃI

– Hỗ trợ khuyến học của Bộ giáo dục Nhật Bản
– Hỗ trợ khuyến học của quỹ giáo dục học viện Anabuki
– Miễn giảm phí nhập học khi học lên trường chuyên môn của học viện Anabuki
– Miễn giảm 50% học phí khi học lên trường chuyên môn (nếu có thư tiến cử của trường)

V. SINH HOẠT TẠI NHẬT

1. Ký túc xá: Các bạn có thể ở ký túc xá của nhà trường hoặc thuê nhà bên ngoài để ở. Ký túc xá ở trường có 2 kiểu phòng:
•    Phòng đơn cho học viên sống riêng: 33,000 yên/ tháng
•    Phòng chung cho 2 – 3 người: 10,000 – 12,000 yên/ người/ tháng

2. Việc làm thêm

Trung tâm hỗ trợ du học sinh của trường sẽ cập nhật thông tin và lựa chọn, giới thiệu những công việc phù hợp cho từng học viên. Bên cạnh đó, trung tâm cũng hướng dẫn cách phỏng vấn, cách viết Sơ yếu lý lịch và những việc làm cần thiết khi đăng ký tuyển dụng.

Khi du học tại Nhật Bản, các bạn du học sinh được nhà trường cấp “Giấy phép đi làm thêm”. Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, du học sinh được phép đi làm thêm 4h/ ngày thường và 8h/ ngày thứ 7, Chủ Nhật. Công việc sẽ được trả theo giờ làm việc và mức lương sẽ tùy thuộc vào khả năng tiếng Nhật và sự nhanh nhẹn của các bạn. Thông thường dao động từ 800 yên – 1,200 yên / 1 giờ. Mức lương tối thiểu các bạn nhận được trong một tháng là 121,600 yên đủ cho các bạn trang trải chi phí sinh hoạt.

Bài viết cùng danh mục