Hướng dẫn làm giấy tờ thủ tục xin visa du học Singapore

Bạn muốn du học tại Singapore nhưng không biết thủ tục, giấy tờ, điều kiện xin visa du học cần những gì? Hãy cùng với Thuận Phát tìm hiểu các vấn đề trên nhé.

 

visa-du-hoc-singapore

 

Làm hồ sơ du học

Trước tiên các bạn nên tiến hành làm hồ sơ trước khi khoá học bắt đầu ít nhất là 2 tháng. Nhưng cũng đừng nộp quá sớm bởi phòng di trú sẽ không chấp nhận đơn xin của bạn nếu bạn nộp đơn 6 tháng trước khi khoá học bắt đầu. Còn nếu bạn nộp quá trễ, sẽ không đủ thời gian để nhà trường xét hồ sơ và Sở di trú xét student pass cho các bạn. Khác với Mỹ, khi đi du học Singapore, các bạn không cần qua phỏng vấn visa mà chỉ cần nộp hồ sơ và giấy tờ cần thiết.

 

Hồ sơ gồm những gì:

- Hộ chiếu.

- Giấy khai sinh.

- Bằng tốt nghiệp và học bạ cấp 3 ( Đối với trường hợp đang la sinh viên thì yêu cầu thêm bảng điểm đại học. Đối với các bạn chưa tốt nghiệp cấp 3 thì phải nộp học bạ của cấp 2 hoặc cấp 1).

- Các chứng nhận giấy khen (nếu có).

- Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có), hoặc làm bài test tiếng Anh của trường tại công ty tư vấn du học Thuận Phát.

- Hộ khẩu.

- 6 ảnh 4x6cm chụp trên nền trắng, tiêu chuẩn ảnh hộ chiếu

- Giấy xác nhận việc làm ( dành cho người đang đi làm mà muốn sang Singapore du học).

- Các giấy tờ cá nhân có liên quan cho quá trình chứng minh việc học tập liên tục của học sinh.

 

Visa-Student-Pass-singapore

 

Sau khi nhận đầy đủ bộ hồ sơ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiến hành dịch thuật và gửi sang trường để xin thư mời nhập học cho các bạn. Sau khi có thư nhập học thì sẽ tiến hành đóng phí apply để trường tiến hành xin student pass cho học sinh. Quá trình này thì các bạn sẽ phải chờ từ 3-6 tuần. Khi có được student pass thì các bạn đã có thể chuẩn bị hành trang sang Singapore để du học rồi.

Có một điều các bạn nên lưu ý tại Việt Nam các bạn nhận đựơc studen pass đó chỉ là giấy thông hành cho các bạn qua được cảng hải quan, nhưng khi sang đây các bạn phải tiến hành đổi sang thẻ nhựa với phí là 40SGD tại ICA cho 1 năm. Thẻ này các bạn phải luôn luôn giữ cẩn thận trong quá trình học tập tại Singapore. Khi theo học tại đây bất kỳ thắc mắc hoặc gặp vấn đề gì các bạn cũng có thể nhờ sự giúp đỡ từ phía phòng công tác sinh viên hoặc các đại diện trường đa phần là người Việt Nam.

Nguồn: thuanphat.edu.vn sưu tầm

 

--------------CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ ---------------

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT 

Địa chỉ : Số 15 Ngõ 7 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0961.832.555 | 024.6660.2588

Email: duhocthuanphat@gmail.com

Websitewww.thuanphat.edu.vn