Hướng dẫn tìm đồ thất lạc khi tham gia giao thông công cộng ở Hàn Quốc

Nếu chẳng may bạn có để quên đồ trên xe bus, tàu điện ngầm, taxi hay phương tiện giao thông công cộng khác ở Hàn Quốc thì cũng đừng lo lắng bởi đồ của bạn sẽ dễ dàng được tìm thấy ngay. Hãy đọc bài viết Hướng dẫn tìm đồ thất lạc khi tham gia giao thông công cộng ở Hàn Quốc dưới đây để có thêm thông tin cần thiết cho bạn nhé.

 

tim-do-that-lac-khi-tham-gia-giao-thong-cong-cong-o-han-quoc

 

1. Để quên đồ trên xe buýt

Đầu tiên bạn cần phân biệt được rõ ràng màu sắc của các loại xe, cụ thể: Xe buýt vào nội thành thủ đô Seoul có màu vàng, màu đỏ, xanh lá cây, xanh da trời. Vì thế mà lộ trình cũng khác nhau như:

+ Xe màu vàng: Đi dạo quanh thành phố Seoul và có thêm chức năng là xe buýt hướng dẫn du lịch

+ Xe màu đỏ: Là xe buýt đặc biệt nối kết các thành phố lân cận với trung tâm thủ đô Seoul.

+ Xe màu xanh lá cây: Là xe buýt chạy từ các điểm gần nhà đến bến xe hoặc tàu điện ngầm.

+ Xe màu xanh da trời: Là xe buýt chạy từ các vùng ngoại ô vào nội thành.

Trên các xe buýt luôn được dán tên, giấy chứng nhận lái xe, số điện thoại công ty. Còn văn phòng quản lý xe buýt và bãi đỗ xe thường nằm ở điểm đỗ cuối cùng của xe buýt. Hệ thống xe buýt tại Hàn Quốc luôn có những trung tâm tìm kiếm đồ thất lạc. Vì vậy,nếu bạn lỡ để quên đồ trên xe bus hãy liên lạc với trung tâm này bạn sẽ nhận được sự trợ giúp nhé.

 

tim-do-that-lac-khi-tham-gia-giao-thong-cong-cong-o-han-quoc-1

Một nhân viên văn phòng sắp xếp lại kệ đựng đồ. Nếu sau 3 tháng không có ai tới nhận đồ, chúng sẽ được tặng cho các tổ chức từ thiện hoặc đem đấu giá.

 

2. Để quên đồ trên tàu điện ngầm

Tất cả các ga tàu điện ngầm tại Hàn Quốc, đều có nhân viên hướng dẫn và văn phòng quản lý. Do đó, nếu như khi đi tàu điện ngầm mà bạn có để quên đồ thì hãy đến văn phòng quản lý ga tàu điện ngầm gần nhất để trình báo về món đồ bạn bị quên trên tàu điện ngầm. Bạn sẽ phải trình báo đầy đủ, lộ trình bạn tham gia giao thông trên tàu điện ngầm như: Đường tàu, ga đến, ga đi, thời gian lên và xuống tàu, nếu nhớ số toa thì càng tốt. Tiếp đó, bạn có thể trình bày chi tiết về món đồ bị quên về hình dạng, kích thước, màu sắc, đặc điểm nhận dạng…

Sau khi có đầy đủ những thông tin cần thiết, nhân viên nhà ga sẽ gọi điện và thông báo trạm quản lý tiếp theo dừng lại và nhờ nhân viên tại khu vực đó xác minh lại món đồ bị quên. Khi tìm thấy được, lập tức món đồ sẽ được bảo quản tại trung tâm thất lạc của nhà ga và thông báo chờ chủ nhân món đồ đến nhận lại.

 

3. Để quên đồ trên taxi

Taxi ở Hàn Quốc cũng giống như xe buýt, nó đều được ghi những thông tin rõ ràng và đầy đủ. Taxi tại Hàn Quốc luôn có biên lai thanh toán rõ ràng. Khi bạn đi taxi hãy nhớ giữ lại biên lai thanh toán này để nếu lỡ có quên đồ trên taxi bạn sẽ dễ dàng kiểm tra thông tin xe bằng chính biên lai đó.

 

Để quên đồ khi tham gia giao thông tại Hàn Quốc, bạn sẽ không quá khó khăn để tìm lại được nếu như làm đúng quy trình. Nhưng rất mong rằng các bạn du học sinh Hàn Quốc sẽ ít gặp phải trường hợp này để tránh làm mất thời gian của chính bạn nhé. Chúc các bạn du học Hàn Quốc được thành công.

Nguồn: thuanphat.edu.vn sưu tầm

Xem thêm:

-->> Hướng dẫn sử dụng xe bus công cộng ở Hàn Quốc

-->> Địa điểm mua quần áo đẹp và rẻ tại Hàn Quốc cho các bạn du học sinh

 

--------------CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ ---------------

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT 

Hà Nội: Số 66 Ngõ 20 Đường Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, HN.(Sau bến xe mỹ đình)

Hotline: 0961.832.555 | 024.6660.2588 

Email: duhocthuanphat@gmail.com

Websitewww.thuanphat.edu.vn

Bài viết cùng danh mục