Khái quát quy trình chuẩn khi du học Nhật Bản

Bạn đang mong muốn du học Nhật Bản, song bạn chưa biết nhiều về thông tin về các chương trình du học và hoang mang liệu sang đó có theo nổi chương trình hay không? Cùng Thuận Phát tìm hiểu trong bài viết này:

 

 

1 – Lợi ích của du học Nhật Bản

Trong nhiều năm gần đây, học sinh, sinh viên Việt Nam rất muốn được du học Nhật Bản. Vậy vì sao Nhật Bản trở thành quốc gia được nhiều ban lựa chọn đến như vậy?

  • Nhật Bản là một trong những quốc gia đứng đầu thế giới về kinh tế, đồng thời là quốc giáo. Vì thế, khi theo học tại Nhật, bạn sẽ có cơ hội được nâng cao kiến thức và tiếp xúc với phương thức học tập vô cùng mới – hiệu quả
  • Không những thế, khi du học Nhật Bản, bạn sẽ có nhiều dịp tương tác trực tiếp với người nước ngoài. Điều này giúp cải thiện ngôn ngữ và giao tiếp như người bản địa.
  • Tấm bằng du học Nhật Bản giúp bạn khẳng định level của bản thân và có thể dễ dàng ứng tuyển vào bất kì đơn vị nào với thu nhập cao
  • Đặc biệt, Nhật Bản rất nghiêm khắc và làm việc kỷ cương. Vì thế, khi du học Nhật Bản, bạn sẽ hình thành được phong thái làm việc chỉn chu và tạo ra năng suất công việc tốt
  • Hơn hết Việt Nam và Nhật Bản đang có nhiều chương trình liên kết học tập, chương trình học bổng tạo điều kiện tối đa cho sinh viên

Chính vì những nguyên nhân trên, Nhật Bản trong những năm gần đây, tỷ lệ sinh viên Việt Nam muốn du học tại Nhật rất lớn.

Nếu có cơ hội, bạn hãy mau chóng chớp cơ hội nhé!

 

2 – Vậy nên có kế hoạch như thế nào khi muốn đi du học Nhật Bản?

 

 

Thứ nhất: Xác định rõ mục tiêu du học

Việc đi Du học Nhật Bản đó là kế hoạch của cuộc đời bạn, giấc mơ của bạn? Bạn muốn làm gì? Do đó, trước khi đi du học Nhật các bạn phải xác định rõ mục đích và mục tiêu du học để tránh lãng phí thời gian cũng như tiền bạc.

Hãy trả lời câu hỏi: Tại sao? Mục đích du học Nhật Bản của bạn là gì?

Thứ hai: Địa điểm muốn du học

Nếu du học ở vùng sâu vùng sa bạn sẽ khó có ít cơ hội để phát triển bản thân. Chính vì thế, bạn nên lựa chọn các trường tại thành phố và tốt nhất là trung tâm của Nhật như Tokyo, Osaka bởi nơi đây hội tụ nhiều cộng đồng người Việt.

Khi xác định rõ khu vực muốn du học, bạn sẽ lựa chọn trường học và chuyên ngành phù hợp. Có thể tham khảo các thông tin để lựa chọn được trường uy tín nhé. Nếu cần hỗ trợ hãy liên hệ tới Công ty Thuận Phát.

Thứ ba: Thời gian cần để hoàn thành chương trình

Bạn có bao nhiêu quỹ thời gian để du học? 1 năm hay 2 năm, 3 năm. Thời gian theo học sẽ tùy theo chương trình bạn muốn đăng kí. Hệ cao đẳng sẽ học trong 2 năm. Hệ Đại học học 4 năm. Cao học học 2 năm....

Thứ tư: Xác định kinh phí

Bạn cần xác định xem là sẽ dành. sẽ có bao nhiêu tiền dành cho việc Du Học Nhật Bản?

Bạn cần cần biết học phí là bao nhiêu? Chi phí cho sinh hoạt? Chi phí làm thủ tục hồ sơ, vé máy bay, visa…?

Chi phí du học sẽ chia làm 2 phần: Chi phí học phí, KTX tại Nhật Bản và Chi phí thủ tục hồ sơ, vé máy bay, visa… tại Việt Nam.

Cách tính chi phí du học Nhật Bản và cách thức nộp hồ sơ như thế nào, bạn hãy liên hệ Công ty Thuận Phát để được tư vấn chi tiết nhé.

Nguồn: thuanphat.edu.vn sưu tầm

Xem thêm:

-->> Lời khuyên cho những ai có kế hoạch đi du học Nhật Bản

-->> Để du học Nhật Bản thành công bạn cần trả lời 6 câu hỏi

 

 --------------CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ ---------------

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT 

Địa chỉ : Số 15 Ngõ 7 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0961.832.555 | 024.6660.2588

Email: duhocthuanphat@gmail.com

Website: www.thuanphat.edu.vn

Bài viết cùng danh mục