Một ngày của du học sinh tại Nhật Bản

Nhắc đến đất nước mặt trời mọc là ta nhớ ngay đến Nhật Bản với hình ảnh núi Phú Sĩ hùng vĩ, hay hàng cây anh đào phất phơ bay trong gió, hay người Nhật Bản vô cùng lịch sự và văn minh, hay với những món ăn ẩm thực mang đậm nét phong cách Nhật, hay với những bộ trang phục kimono truyền thống… tất cả những nét đẹp đó đã một phần nào thu hút được đông đảo các bạn trẻ đi du học Nhật Bản.

Những ngày đầu tiên bước chân đến nước Nhật còn vô cùng bỡ ngỡ, khó khắn do thay đổi môi trường, khí hậu, thời tiết, hay cách khác nhau về đời sống thường nhật. Nhớ gia đình, bạn bè, thầy cô là điều không tránh khỏi. Chính vì vậy, hôm nay du học Thuận Phát xin chia sẻ với các bạn kinh nghiệm sắp xếp thời gian một ngày sao cho cân đối, hiệu quả giữa học tập, làm việc và giải trí.

 

mot-ngay-cua-du-hoc-sinh-tai-nhat-ban

 

7h30: Thức dậy và làm vệ sinh cá nhân. Bạn nên dành 30 phút để ôn lại tiếng Nhật, sau đó ăn sáng và chuẩn bị cơm hộp.

9h00 ~ 12h30: Học tiếng Nhật cùng với thầy cô giáo nhiệt tình và những người bạn dễ thương ở trường học.

14h00 ~ 18h00: Sau buổi học ở trường, bạn có 4 tiếng để làm thêm. Bạn nên tìm một công việc yêu thích, vừa giúp bạn kiếm thêm thu nhập, trang trải cuộc sống, vừa giúp bạn có thể trau dồi ngôn ngữ bản địa tốt hơn.

19h00: Bạn trở về nhà và nấu ăn những món mình thích. Còn gì thích hơn bằng việc ăn những món ăn do chính mình nấu, đúng không nào.

20h00: Sau khi ăn tối xong, bạn có thể đi siêu thị vào buổi tối, bởi vì các siêu thị ở Nhật Bản thường giảm giá vào buổi tối và bạn có thể mua rất nhiều thứ với giá rẻ.

21h00 ~ 23h00: Buổi tối bạn lên dành ra 2 tiếng để xem lại các cấu trúc ngữ pháp và từ mới được học trên lớp và chuẩn bị bài cho ngày hôm sau.

23h00 ~ 24h00: Thời gian còn lại trong ngày, bạn có thể xem ti vi, lướt web. Kết thúc một ngày là việc trở về chiếc giường thân yêu và có một giấc mơ về ngày mai tươi sáng.

 

Sau khi đọc bài viết này xong, các bạn đã cảm thấy yên tâm hơn về việc phân bổ thời gian trong một ngày chưa nào. Bạn nào còn đang phân vân về dự định đi du học Nhật Bản thì hãy liên hệ với Thuận Phát để được tư vấn miễn phí tốt nhất, hiệu quả nhất cho bạn nhé.

Nguồn: thuanphat.edu.vn sưu tầm

Xem thêm:

-->> Những chú ý quan trọng khi sang Nhật Bản sinh sống và học tập

-->> Chia sẻ kinh nghiệm về đời sống của du học sinh Nhật Bản

 

--------------CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ ---------------

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT 

Địa chỉ : Số 15 Ngõ 7 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0961.832.555 | 024.6660.2588

Email: duhocthuanphat@gmail.com

Websitewww.thuanphat.edu.vn

Bài viết cùng danh mục