Những thắc mắc thường gặp khi du học tại Nhật Bản

Một số câu hỏi thường gặp khi du học tại Nhật Bản, sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về con đường du học mà bạn sắp đi.

 

 

1. Đi du học Nhật Bản cần chuẩn bị chi phí bao nhiêu?

Trả lời: Du học sinh và gia đình cho con em đi du học Nhật Bản cần chuẩn bị khoản chi phí từ 9000 - 12000 USD. Chi phí này đã bao gồm tiền học phí 1 năm, phí sinh hoạt, ký túc xá, thủ tục giấy tờ đi du học. Tùy từng trường học sinh lựa chọn mà mức phí cụ thể khác nhau.

 

2. Độ tuổi và trình độ đi du học Nhật Bản?

Trả lời: Hình thức du học tự túc ở Nhật Bản không giới hạn độ tuổi, thường dưới 35 tuổi tỉ lệ đạt visa cao hơn. Điều kiện đi du học Nhật Bản là tối thiểu bạn phải tốt nghiệp cấp 3 trở lên.

 

3. Thủ tục đóng học phí và xin visa, công ty có hỗ trợ không? Nếu hoàn cảnh khó khăn có được hỗ trợ gì không?

Trả lời: Tiền học phí học sinh sẽ đóng theo bảng học phí niêm yết của nhà trường, gia đình học sinh sẽ chuyển tiền qua ngân hàng Việt Nam. Mọi thủ tục, công ty Thuận Phát sẽ trực tiếp có người hướng dẫn cho gia đình học sinh tại ngân hàng cũng như hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Nhật Bản hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Những gia đình có điều kiên khó khăn sẽ được công ty hỗ trợ và hướng dẫn làm thủ vay vốn tại ngân hàng với lãi suất thấp, tính theo tỉ giá của ngân hàng tại thời điểm đó.

 

4. Thủ tục đưa đón tại sân bay và giấy tờ cần thiết, công ty và nhà trường có hỗ trợ gì không?

Trả lời: Tại Việt Nam công ty sẽ làm mọi thủ tục và giấy tờ đưa đón tại sân bay cùng học sinh và gia đình. Khi học sinh sang đến Nhật, nhà trường sẽ có người đến đón và đưa các em về ký túc xá của trường, và hướng dẫn cụ thể cho các em.

 

5. Sau khi sang Nhật bao lâu thì du học sinh được đi làm thêm, có ai hướng dẫn giới thiệu tìm kiếm việc làm thêm không?

Trả lời: Sau khi sang Nhật du học sinh cần làm các thủ tục giấy tờ như: thẻ ngoại kiều, giấy xin phép làm thêm ngoài giờ học. Hai loại giấy tờ này du học sinh sẽ được nhận ngay tại sân bay khi nhập cảnh và bạn có thể làm thêm ngay khi ổn định chỗ ăn ở, học hành và được sự đồng ý của nhà trường tiếp nhận.

Nhà trường sẽ có giáo viên hướng dẫn, tìm việc làm thêm phù hợp với nguyện vọng của từng học sinh. Hoặc các bạn cũng có thể tự mình tìm việc bằng cách đi xung quanh khu vực sinh sống gần trường, hoặc tìm trên mạng, các trang web tìm việc của Nhật Bản...

 

6. Số tiền làm thêm có đủ chi trả mọi chi phí tại Nhật không?

Trả lời: Tùy thuộc vào công việc bạn làm thêm, và sự chăm chỉ cũng như năng suất làm việc của bạn như thế nào mà lương làm thêm cũng sẽ khác. Theo quy định của chính phủ Nhật Bản du học sinh chỉ được phép làm việc 28 giờ/tuần, lương được trả theo giờ thường từ mức 900 - 1500 Yên, thu nhập sẽ khoảng 100.800 - 168.000 Yên/tháng (tương đương 1100 - 1780 USD, tùy thược vào tỷ giá Yên Nhật tại thời điểm đó).Vào các ký nghỉ dài học sinh có thể làm full time cả ngày. Với mức lương làm thêm này bạn hoàn toàn có thể chi trả mọi chi phí sinh hoạt hằng ngày nhé. 

 

7. Sau khi kết thúc khóa học dự bị tiếng Nhật, muốn học lên CĐ, ĐH có được không? Học phí thì như thế nào?

Trả lời: Trước khi các bạn tốt nghiệp trường tiếng Nhật khoảng 3-5 tháng sẽ có giáo viên hướng dẫn và tư vấn chọn trường cho các bạn muốn học lên CĐ, ĐH hoặc trường chuyên môn.

Học phí tại các trường CĐ, ĐH... thường rẻ hơn rất nhiều so với trường ngôn ngữ, chỉ bằng 2/3 mức học phí trường tiếng.

 

8. Sau khi kết thúc khóa học tại Nhật có thể định cư luôn tại Nhật Bản được hay không?

Trả lời: Sau khi kết thúc khóa học tại Nhật, bạn có thể tham gia làm việc chính thức tại Nhật Bản, không có quy định về thời hạn sinh sống tại Nhật Bản, bạn có thể định cư tại Nhật được.

Nguồn: thuanphat.edu.vn sưu tầm

 

Xem thêm:

-->> Có bằng THPT có thể xét tuyển du học Nhật Bản hay không?

-->> Có nhất thiết nộp hồ sơ bản gốc khi du học Nhật Bản hay không?

 

--------------CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ ---------------

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT 

Địa chỉ : Số 15 Ngõ 7 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0961.832.555 | 024.6660.2588

Email: duhocthuanphat@gmail.com

Websitewww.thuanphat.edu.vn

 

Bài viết cùng danh mục