Phong cách làm việc của người Hàn Quốc

Đất nước Hàn Quốc ngày càng phát triển với một tốc độ chóng mặt, đòi hỏi con người cũng phải năng động để bắt kịp xu thế hiện đại. Các bạn du học Hàn Quốc nên học hỏi những phong cách làm việc của người Hàn Quốc dưới đây để trở lên năng động, sáng tạo và thành công trong mọi việc.

 

phong-cach-lam-viec-cua-nguoi-han-quoc

 

Lập kế hoạch chi tiết

Trước khi làm gì, một kế hoạch chi tiết là một nền tảng cơ bản để thành công.  Nếu hai người có kỹ năng, khả năng như nhau và xuất phát cùng thời điểm, người có kế hoạch tỉ mỉ sẽ hoàn thành công việc sớm hơn. Những mục tiêu cụ thể mang đến thành công nhanh hơn và lớn lao hơn.

 

Coi trọng danh tiếng của mình

Theo đánh giá của Incruit, sáu trong số 10 công ty thường kiểm tra người giới thiệu (reference) trước khi tuyển dụng những nhân viên giàu kinh nghiệm. Vì vậy, trong hồ sơ xin việc của mình bạn nên chọn người giới thiệu phù hợp.

 

Hiểu sự hiệu quả của mình

Hãy tìm ra thời điểm trong ngày mà bạn làm việc hiệu quả nhất bởi vì điều quan trọng không phải là bạn làm việc trong bao lâu, mà là bạn làm việc tốt như thế nào. Khảo sát của Incruit cho thấy 90,6% số người được hỏi cho biết họ làm việc tốt nhất vào khoảng 10-11 giờ sáng.

 

Chiến lược làm nhiều việc

Các chuyên gia của Incruit khuyên rằng nên xếp các nhiệm vụ thành các nhóm và thực hiện các việc giống nhau cùng lúc. Như vậy, bạn sẽ không phải chạy nháo nhào làm các việc này việc khác. Công việc thường chất đống lại, vì vậy bạn cần có cách làm nhiều việc một cách thông minh.

 

Áp dụng phương pháp lãnh đạo mềm

Trước đây, kiểu lãnh đạo áp đặt có thể mang lại thành công. Còn theo một khảo sát mới đây, nhiều nhân viên thích một người lãnh đạo “mềm mại” hơn vì họ đánh giá cao sự giao tiếp giữa lãnh đạo – nhân viên và môi trường làm việc linh hoạt hơn.

 

Giảm stress

Dù cho bạn có căng thẳng đến thế nào và tại sao bạn căng thẳng, phải nhớ tìm cách thoát ra khỏi trạng thái đó. Stress không chỉ ảnh hưởng đến mình bạn, mà cũng khiến những đồng nghiệp xung quanh không vui vì phải nhìn thấy một kẻ cau có.

 

phong-cach-lam-viec-cua-nguoi-han-quoc-1

 

Không họp dài dòng

Theo khảo sát của Incruit, hơn 70% nam nữ nhân viên phải ngồi “chịu trận” trong những cuộc họp dài lê thê và buồn chán. Các buổi họp nên ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề và phải là một kênh giao tiếp để tất cả phát biểu ý kiến.

Hãy hợp tác Đừng chỉ là lãnh đạo, hãy học làm người thực hiện mệnh lệnh nữa. Nhiều công ty đánh giá cao những nhân viên có kỹ năng hợp tác vì coi đó là một ví dụ của việc sẽ làm tốt.

 

Mạng lưới 

Giờ đây, mạng lưới xã hội đã vượt qua mối thân quen có từ nhà trường, nơi làm việc hay gia đình, vì ngày càng có nhiều người thiết lập những mối liên hệ mới qua vô số các cộng đồng trong đó có cộng đồng người quen trên mạng (qua các trang networking, web cá nhân, e-mail, chat…). (Networking) Không chỉ là một sự lựa chọn mà là một sự cần thiết:  Định nghĩa cũ của từ networking (có sự quen biết, thân quen từ trước) đã hoàn toàn chuyển thành một chiến lược nghề nghiệp mới.  Tuy nhiên, các chuyên gia nhấn mạnh rằng dù giao tiếp qua mạng có trở nên tân tiến đến đâu, cách tốt nhất để kết nối với người khác vẫn là giao tiếp mặt đối mặt.

 

Đừng biểu lộ cảm xúc

Chân thật thì rất tốt, nhưng không phải lúc nào bạn cũng cần trung thực với cảm xúc của mình ở nơi làm việc. Kể cả khi bạn không vui, bạn phải học cách mỉm cười và lịch thiệp. Hãy nhớ rằng thế giới không xoay quanh bạn. 

Nguồn: thuanphat.edu.vn sưu tầm

Xem thêm

-->> Tìm hiểu văn hóa giao tiếp của người Hàn Quốc

-->> 7 nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực Hàn Quốc

 

--------------CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ ---------------

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT 

Địa chỉ : Số 15 Ngõ 7 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0961.832.555 | 024.6660.2588

Email: duhocthuanphat@gmail.com

Websitewww.thuanphat.edu.vn

Bài viết cùng danh mục