Phương án nhà ở cho du học sinh Nhật Bản

Du học Nhật Bản giờ đây đã không còn quá khó với nhiều sinh viên. Tuy nhiên, nơi ở vẫn là nỗi lo muôn thuở cho các bạn. Để giải quyết điều này, bài viết dưới đây sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn.

 

Phuong-an-nha-o-du-hoc-Nhat-Ban

 

Đi du học Nhật Bản, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn nhưng khôngphải phương án nào cũng là tốt và phù hợp với bạn. Bạn không nên vội vàng chủ động tìm kiểm nơi ở vì sẽ dễ mắc phải các chiêu trò lừa gạt. Nên liên hệ với văn phòng tư vấn du học quốc tế trong nước để tham khảo loại nhà ở nào tốt. Là một đơn vị hỗ trợ chuyên sâu cho du học sinh, Công ty cổ phần Quốc tế Thuận phát không chỉ cung cấp kỹ lưỡng thông tin chương trình liên kết, đào tạo Nhật mà còn luôn sẵn sàng giúp bạn tìm được nơi ở với giá cả hợp lý nhất.

 

1 – Các loại nhà ở khi du học Nhật Bản

Tại đất nước phát triển như Nhật, đi du học, bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về nơi ở nhé vì bạn có thể lựa chọn 1 trong 4 hình thức sau để phù hợp với điều kiện và nhu cầu của bản thân nhé

  • Ký túc xá
  • Nhà riêng
  • Homestay
  • Nhà Gaijin

Ký túc xá sẽ được các trường đại học cung cấp, với nhiều loạn phòng cho ở ghép từ 2 người trở lên, với phòng tắm và bếp chung cho mỗi tầng. Với mức chi phí vừa phải, được quản lý chặt chẽ, các bạn du học sinh có thể tham khảo để đăng kí nhé. Sau khi làm việc với Công ty cổ phần Quốc tế Thuận Phát, bạn sẽ phối hợp với nhà trường để hỗ trợ du học sinh về tận nơi ký túc xá an toàn mà không phát sinh chi phí. Tuy nhiên, ký túc xá thường phục vụ cho sinh viên. Vì thế, nếu bạn du học Nhật Bản và muốn mang theo gia đình thì đây không phải là lựa chọn tốt nhất.

 

Phuong-an-nha-o-du-hoc-Nhat-Ban

Phương án nhà ở cho du học sinh Nhật Bản

 

Ngoài ở ký túc xá, bạn có thể tham khảo thêm giá nhà riêng cho mình trong quá trình học tập tại Nhật. Đây là phương án khá phổ biến với những sinh viên. Theo thống kế, có tới trên 70% sinh viên sống ngoài viên nhà trường. Tuy nhiên để tìm được nhà riêng thỏa mái, ưng ý, hợp túi tiền thì bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian tìm hiểu đấy. Kèm theo đó, bạn sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm về tài sản của mình vì không thuộc phạm vi quản lý của nhà trường. Đối với các trường hợp muốn đăng kí ở nhà riêng nhưng vẫn có người bảo hộ thì hãy liên hệ với Công ty Quốc tế Thuận Phát để được giải đáp chi tiết nhé.

Homestay cũng là một ý tưởng tuyệt với cho du học sinh. Trong quá trình ở với gia đình bản địa, bạn sẽ không chỉ có cơ hội tiếp xúc, giao tiếp hàng ngày với người Nhật, trau vồi vốn ngôn từ của mình mà còn hòa nhập dần vào nếp văn hóa nơi đây. Việc này giúp bạn tự tin, sống cởi mở và nâng cao kiến thức, vốn sống cho bản thân. Đây có lẽ là kinh nghiệm quý báu mà không phải ngẫu nhiên ai cũng có thể truyền đạt và giảng dạy cho bạn.

Ngoài 3 lựa chọn trên, khi du học Nhật Bản trong thời gian ngắn, bạn có thể chọn loại nhà Gaijin.So với giá căn hộ riêng, khi ở những nhà này được ưu điểm là bạn sẽ không phải mất quá nhiều chi phí nhưng chúng không được hiện đại cho lắm.

 

2 - Mẹo tìm nơi ở tốt cho du học sinh Nhật Bản

  • Cân đối ngân sách. Bạn không thể lựa chọn nhà ở quá đắt đỏ trong khi hầu bao chỉ có hạn
  • Lưu ý tới những chi phí phát sinh. Ví dụ ở nhà thuê riêng, bạn sẽ phải tự lo nội thất, chi trả tiền điền nước với giá cao,
  • TÌm xung quanh hoặc tận dụng mối quan hệ bạn bè để có thể đăng kí nơi ở giá phù hợp với điều kiện, nhu cầu bản thân
  • Bắt đầu giành thời gian để tìm kiếm càng sớm càng tốt. Bạn không nên “nước tới chân mới hỏi”. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến mọi người hoặc trực tiếp tới Công ty cổ phần Quốc tế Thuận Phát để được tư vấn chi tiết, hỗ trợ tối đa.

Nguồn: thuanphat.edu.vn sưu tầm

Xem thêm:

-->> Hướng dẫn cách thuê nhà giá rẻ tại Nhật Bản

-->> Một số đặc điểm nhà ở cần chú ý khi du học Nhật Bản

 

--------------CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ ---------------

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT 

Địa chỉ : Số 15 Ngõ 7 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0961.832.555 | 024.6660.2588 

Email: duhocthuanphat@gmail.com

Websitewww.thuanphat.edu.vn

Bài viết cùng danh mục