Tổng hợp bản kế hoạch học tập du học Hàn Quốc mẫu số 3

Bản kế hoạch học tập du học Hàn Quốc mẫu số 3

Tên tôi là: …

Ngày sinh:…

Quê quán:…

Số điện thoại: …

Gmail: …

Tôi sinh ra và lớn lên tại …. Gia đình tôi gồm có 04 người, gốm bố tôi, mẹ tôi, tôi và 01 chị gái. Tôi là con út trong gia đinh. Bố mẹ tôi hiện đang làm công việc kinh doanh buôn bán tại quê nhà. Bố tôi kinh doanh xe tải. Mẹ tôi làm chủ một cơ sở nhỏ sản xuất bao bì xi măng. Tổng thu nhập của gia đình tôi mỗi tháng là khoảng 55 triệu đồng.

Năm 2013, tôi đã tốt nghiệp THPT tại trường … Sau khi tốt nghiệp cấp 3, tôi không có ý định thi đại học ngay, mà muốn trải nghiệm cuộc sống thực tế và làm việc phụ giúp gia đình. Thời gian đầu tôi ở nhà phụ giúp mẹ tôi trông nom xưởng sản xuất bao bì xi măng. Sau đó tôi muốn được ra ngoài làm việc, nên đã xin đi làm công nhân sản xuất ở một công ty Hàn Quốc tại khu công nghiệp Hải Dương.

Trong quá trình làm việc tại đây, tôi đã được tiếp xúc và gặp gỡ với người Hàn Quốc, nhận thấy tác phong làm việc của họ rất chuyên nghiệp. Họ luôn làm việc hết mình và đầy trách nhiệm. Chúng tôi luôn có phiên dịch để giúp cho việc đối thoại giữa ông chủ người Hàn và các công nhân trong nhà máy.

Dần dần tôi cảm thấy mình không thể mãi an phận với công việc của một công nhân sản xuất đơn thuần. Tôi muốn bản thân có thể phát triển hơn nữa, học hỏi được nhiều điều hơn nữa.

Môi trường làm việc tại công ty Hàn Quốc đã cho tôi phần nào hiểu được lý do vì sao nền kinh tế Hàn Quốc ngày càng giàu mạnh và phát triển không ngừng. Và ngày càng có nhiều công ty, tập đoàn lớn của Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam, họ cũng cần rất nhiều nhân công, đặc biệt là phiên dịch luôn thiếu.

Tôi ước giá như mình có thể trở thành một người phiên dịch giỏi giống như các anh chị ở công ty tôi, có thể hàng ngày được làm thông dịch viên và tiếp xúc với các ông chủ người Hàn.
Bên cạnh đó, gia đình cũng động viên tôi nên học tiếp, dù sao có bằng cấp thì tương lai vẫn được đảm bảo hơn. Nhưng học ở trong nước thì bản thân tôi lại không muốn.

Tôi đã bày tỏ với bố mẹ ước mong được đi du học Hàn Quốc của bản thân, vì tôi rất thích tiếng Hàn, con người Hàn Quốc, nền kinh tế và giáo dục của họ lại rất phát triển.

Với thu nhập cao và ổn định của gia đình tôi, nên bố mẹ tôi đã không quá khó khăn để ủng hộ quyết định này của tôi.

Hiện tại, tôi đang theo học tiếng Hàn tại một trung tâm ngoại ngữ ở Hà Nội, với quyết tâm đi du học Hàn Quốc. Vì vốn tiếng Hàn của tôi chưa được tốt, nên năm đầu tiên tôi sẽ học ngôn ngữ tiếng Hàn, sau đó sẽ thi lấy chứng chỉ TOPIK 3 và đăng ký vào một trường đại học tại Hàn Quốc. Tôi muốn tiếp tục học ngành Ngôn ngữ tiếng Hàn để sau này về Việt Nam có thể xin vào các công ty Hàn Quốc làm việc và trở thành một thông dịch viên xuất sắc.

Tôi nhất định sẽ nỗ lực học tập không ngừng để có thể sớm thực hiện được ước mơ của mình.
Tôi hy vọng sẽ sớm nhận được thư mời từ trường đại học tại Hàn Quốc chấp nhận tôi. Tôi cam đoan sẽ tuân thủ mọi nội quy quy định của nhà trường, nhất định sẽ học tập chăm chỉ và không ngừng phát huy bản thân.

…, ngày … tháng … năm …

Người viết kế hoạch

Nguồn: thuanphat.edu.vn sưu tầm

Xem thêmBản kế hoạch học tập du học Hàn Quốc mẫu số 4

 

--------------CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ ---------------

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT 

Địa chỉ : Số 15 Ngõ 7 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0961.832.555 | 024.6660.2588

Email: duhocthuanphat@gmail.com

Websitewww.thuanphat.edu.vn

Bài viết cùng danh mục