Du học Hàn Quốc - Trường Đại học Quốc gia Seoul SNU

Đứng thứ 42 trong bảng xếp hạng của QS là đại học Quốc gia Seoul (SNU). Trường nằm trong top 3 ngôi trường đại học “trong mơ” được các bậc phụ huynh nước này mong muốn con mình nhập học nhất. Cầm tấm bằng các trường đại học này trong tay, coi như bạn có “tấm vé” mở rộng cánh cửa tương lai.

 

dai-hoc-quoc-gia-seoul-han-quoc

 

1. Tổng quan về trường

Trường Đại học Quốc gia Seoul được thành lập vào năm 1946, là trường đại học có cơ sở vật chất lớn và hiện đại nhất tại thủ đô Seoul. Với 16 trường đại học trực thuộc, 1 trường đào tạo sau đại học và 9 trường chuyên nghiệp sau đại học, trường Đại học quốc gia Seoul là 1 trong 200 trường đại học lớn nhất thế giới. Sinh viên Đại học Quốc gia Seoul nổi tiếng trong lĩnh vực Toán và nghiên cứu khoa học. Hiện nay, với hơn 26.000 sinh viên đang theo học chương trình đại học và sau đại học, Trường Đại học Quốc gia Seoul đang nằm trong top những trường đại học uy tín nhất Châu Á.

Hình thành cùng thời điểm đi lên của các tập đoàn tư bản lớn như Deawoo hay Samsung, Đại học Quốc gia Seoul nhận được sự đầu tư rất lớn của chính phủ, nhằm mục đích biến đây trở thành “quả đấm thép”, tạo nên sức bứt phá của giáo dục Hàn Quốc.

Lịch sử thành lập Đại học Quốc gia Seoul chứa đựng trong bản thân nó nhiều điều thú vị cùng với lịch sử của đất nước. Duy trì được vị thế Đại học hàng đầu quốc gia và là một trong những Đại học hàng đầu thế giới, Đại học quốc gia Seoul cũng đã phải trải qua nhiều biến động cùng với những biến cố lịch sử và những cuộc đấu tranh biểu tình cam go chống lại chế độ độc tài của chính phủ.

Ngày nay, Đại học Quốc gia Seoul là đại học hàng đầu của Hàn Quốc và là một trong những đại học hàng đầu thế giới với vị trí thứ 37 trên bảng xếp hạng những trường đại học hàng đầu thế giới năm 2012 theo đánh giá của QS World University Rankings. Đại học Quốc gia Seoul cũng là nơi đào tạo ra những nhân vật nổi tiếng thế giới như Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-Moon, thống đốc Ngân hàng thế giới Kim Jim Yong và đã từng là nơi theo học của nữ diễn viên nổi tiếng Kim Tae Hee…

Đại học Quốc gia Seoul liên kết với nhiều trường đại học hàng đầu thế giới trong việc giảng dạy và trao đổi sinh viên như Harvard – Viện nghiên cứu Yenching, Đại học Standford, Đại học Yale,….và liên kết với hơn 700 viện nghiên cứu hàng đầu ở 40 quốc gia khác nhau.

Hiện nay, có khoảng gần 100 sinh viên Việt Nam đang theo học và nghiên tại Đại học Quốc gia Seoul ở nhiều lĩnh vực và bậc học khác nhau.

 

2. Chương trình đào tạo

- Khoa khoa học xã hội nhân văn có ngành: Ngôn ngữ và văn chương Triều Tiên, Ngôn ngữ và Văn chương Trung Hoa, Ngôn ngữ và Văn chương Pháp, Anh, Nga, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, Lịch sử Ngôn ngữ học Triều Tiên, Lịch sử Châu Á, Lịch sử Tây Phương, Lịch sử khảo cổ và Nghệ thuật, Triết học, Nghiên cứu tôn giáo, Mỹ học, Chương trình nghiên cứu kinh điển, Khoa học nhận thức, Văn chương so sánh, Khoa học lưu trữ,, Nghiên cứu về các nghệ thuật trình diễn, Khoa học chính trị, Quan hệ quốc tế, Xã hội học, Nhân loại học, Tâm lý học địa lý, Phúc lợi xã hội, Giao tiếp, Kinh tế học, Chương trình nghiên cứu về giới tính.

- Khoa khoa học tự nhiên có các ngành: Khoa học toán (gồm các môn: đại số, phân tích, hình học, hình học tôpô và toán ứng dụng được trang bị hệ thống máy tính hiện đại), Thống kê, Vật lý, Hóa học, Sinh vật, Khoa học về Trái đất và Môi trường, Chương trình về lịch sử và triết học của các khoa học, Kỹ thuật di truyền, Khoa học thần kinh, Tin-sinh học

- Khoa Điều dưỡng có ngành Điều dưỡng

- Khoa Quản trị kinh doanh có ngành quản trị kinh doanh

- Khoa Kỹ thuật có các ngành: Kỹ thuật Cơ khí và Hàng không, Kỹ thuật Hóa, Khoa học và Kỹ thuật vật liệu, Kỹ thuật điện và máy tính, Kỹ thuật Dân dụng và Đô thị và Hệ địa lý, Kiến trúc, Kỹ thuật công nghiệp, Kỹ thuật hạt nhân, Kiến trúc hải quân và kỹ thuật biển, chương trình kỹ thuật hóa sinh và công nghệ sinh học, Kỹ thuật Y khoa và sinh vật, Kinh tế công nghệ và chính sách, Quản lý công nghệ, Thiết kế đô thị.

- Khoa Nông nghiệp và Khoa học đời sống có ngành: Khoa học cây trồng, Tài nguyên sinh vật và kỹ thuật vật liệu, Sinh vật hóa ứng dụng, Tài nguyên rừng, Khoa học và Công nghệ động vật, Khoa học và Công nghệ thực phẩm, Kiến trúc cảnh quan, Nông nghiệp và giáo dục hướng nghiệp, Kinh tế Nông nghiệp và phát triển nông thôn, chương trình Công nghệ sinh học nông nghiệp.

- Khoa Nghệ thuật tạo hình có ngành: Hội họa Đông phương, Hội họa, Điêu khắc, Thủ công và thiết kế.

- Khoa Luật có ngành Luật

- Khoa Sư phạm có ngành: Sư phạm, Sư phạm tiếng Triều Tiên, tiếng Pháp, Đức, Sư phạm Khoa học xã hội, Lịch sử, Địa lý, Đạo đức Quốc gia, Sư phạm Toán, Lý, Hóa, Sinh vật, Khoa học Trái đất, Thể dục, chương trình Sư phạm Âm nhạc, Nghệ thuật tạo hình, Kinh tế gia đình, Kinh doanh, Chương trình sư phạm đặc biệt, Môi trường.

- Khoa Sinh thái học con người có các ngành: Thực phẩm và dinh dưỡng, Y phục và Vải sợi, Tiêu dụng nghiên cứu về trẻ em.

- Khoa Thú y có ngành thú y

- Khoa Dược có ngành bào chế dược phẩm

- Khoa Âm nhạc có ngành: Thanh nhạc, Sáng tác, Nhạc cụ, Âm nhạc Triều Tiên, Chương trình Nghiên cứu âm nhạc

- Khoa Y có ngành Y

- Khoa Nha có ngành Nha

 

3. Chính sách học bổng và hỗ trợ sinh viên quốc tế

- Chương trình học bổng của chính phủ Hàn Quốc (KGSP):

Học bổng chính phủ Hàn Quốc được trao cho các sinh viên quốc tế theo học các chương trình học bậc Cử nhân kéo dài 04 năm tại đại học Quốc gia Seoul. Có khoảng 20-40 học bổng được trao hàng năm. Học bổng bao gồm 100% học phí cho 08 kì học tại trường, KRW 800 000/tháng; 01 vé máy bay khứ hồi và 01 năm học phí của khóa đào tạo tiếng Hàn; bảo hiểm y tế, hỗ trợ định cư và các khoản phí hoàn lại. Ứng viên cần đạt được TOPIK bậc 3 sau 01 năm để có thể theo học chương trình cấp bằng. KGSP sẽ nhận hồ sơ vào tháng 09 hàng năm. Ứng viên cần nộp hồ sơ dự tuyển cho đại sứ quán Hàn Quốc tại quốc gia sở tại.

- Học bổng SNU Global bậc Cử nhân:

Đây là học bổng dành cho các sinh viên quốc tế theo học chương trình học bậc Cử nhân tại trường. Có khoảng 80 học bổng được trao hàng năm. Học bổng bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt và chi phí nhà ở (mức học bổng dao động theo điều kiện của từng sinh viên) và chi phí đào tạo tiếng Hàn. Thời hạn nhận hồ sơ của học bổng dao động theo thời gian tuyển sinh của đại học Quốc gia Seoul.

- Học bổng bậc Sau đại học GSFS:

Đây là học bổng dành cho các sinh viên quốc tế xuất sắc theo học bậc Sau đại học tại trường. Danh sách các khóa học được nhận học bổng dao động theo từng năm và quốc tịch của ứng viên. Danh sách này sẽ được thông báo vào mỗi học kì. Có khoảng 20 học bổng được trao mỗi năm.Học bổng bao gồm 100% học phí có thời hạn tối đa 04 học kì và chi phí sinh hoạt vào khoảng KRW 500 000/tháng (tùy thuộc vào chuyên ngành của sinh viên). Thời hạn nhận hồ sơ của học bổng GSFS là thời hạn tuyển sinh sinh viên quốc tế của mỗi học kì. Để dự tuyển, ứng viên nộp hồ sơ tuyển sinh về Văn phòng tuyển sinh đại học Quốc gia Seoul và sau đó nộp hồ sơ dự tuyển học bổng về Văn phòng Đối ngoại của trường.

- Học bổng SNU Global bậc Sau đại học: 

Đây là học bổng dành cho các sinh viên quốc tế theo học chương trình học bậc Sau đại học tại trường. Có khoảng 160 học bổng được trao hàng năm. Học bổng bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt, vé máy bay và chi phí nhà ở (mức học bổng dao động theo điều kiện của từng sinh viên) và chi phí đào tạo tiếng Hàn. Thời hạn nhận hồ sơ của học bổng dao động theo thời gian tuyển sinh của đại học Quốc gia Seoul.

 

4. Điều kiện và hồ sơ nhập học

Kỳ nhập học: Tháng 5 và tháng 11

Điều kiện nhập học:

- Học sinh đã hoàn tất khóa học THPT tại trường đã theo học tại Việt Nam

- Điểm trung bình THPT >6.0

- Có trình độ tiếng Anh hoặc Hàn mức khá trở lên.

Hồ sơ nhập học bao gồm: 

- Hộ chiếu

- Ảnh

- Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT

- Kế hoạch học tập

- Bản giới thiệu bản thân

- Sơ yếu lí lịch

Nguồn: thuanphat.edu.vn sưu tầm

Xem thêm:

-->> Du học Hàn Quốc - Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang

-->> Du học Hàn Quốc - Trường Đại học Yonsei

 

--------------CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ ---------------

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT 

Địa chỉ : Số 15 Ngõ 7 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0961.832.555 | 024.6660.2588 

Email: duhocthuanphat@gmail.com

Websitewww.thuanphat.edu.vn

Bài viết cùng danh mục