Khó khăn và thuận lợi khi học nghề điều dưỡng tại Đức

Phải hiểu rõ những khó khăn và thuận lợi gì thì bạn mới yên tâm mà lựa chọn du học nghề điều dưỡng tại Đức được. Hãy xem bài viết này để hiểu rõ hơn nhé.

 

du-hoc-nghe-dieu-duong-tai-duc-1

 

I.  Khó khăn

Ngôn ngữ khó học

Tiếng Đức tuy thuộc hệ La tinh nhưng được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó học trên thế giới, nhất là phần ngữ pháp khá rắc rối và khó nhớ. Giống như tiếng Anh, trong tiếng Đức muốn ngữ pháp được hoàn chỉnh thì ta cần biết áp dụng những động từ được chia tương ứng theo các thì khác nhau.

Từ vựng tiếng Đức về các động từ được chia theo nguyên tắc khá dễ học. Nhưng trong đó, cũng có những động từ được chia theo thể bất quy tắc rất khó nhớ. Bắt buộc người học phải chăm chỉ học tập và luyện tập thường xuyên mới có thể nhớ và ứng dụng một cách hợp lý để câu được hoàn chỉnh.

Khác văn hóa, phong tục tập quán

Đây là vấn đề mà bất cứ ai cũng gặp phải khi học tập và sinh sống tại nước ngoài. Tuy nhiên, yếu tố này chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong những rào cản khi bạn quyết định du học nghề tại Đức. “Nhập gia tùy tục” là điều tất yếu. Tuy nhiên, câu nói trên cũng không đồng nghĩa với việc bạn phải hòa nhập trong một sớm một chiều. Bằng việc chú ý quan sát, chắc chắn bạn sẽ sớm quen với cuộc sống và môi trường mà bạn sinh hoạt.

 

du-hoc-nghe-dieu-duong-tai-duc

 

II. Thuận lợi

Cơ hội công việc

Nhu cầu về điều dưỡng viên của Đức rất lớn. Quốc gia này đang đối mặt với tình trạng già hóa dân số và thiếu hụt nguồn lao động. Theo Cơ quan Thống kê châu Âu, tính đến tháng 1/2015, các nước Italy, Đức, Hy Lạp đứng đầu châu Âu với tỷ lệ trên 20% dân số là người già trên 65 tuổi. Dự đoán đến năm 2025, tỷ lệ này sẽ tăng lên đến gần một phần ba dân số.

Nhìn rộng ra, tại châu Âu, không chỉ Đức gặp phải vấn đề này. Nhiều tập đoàn lớn về điều dưỡng tại Đức như Korian đã có mạng lưới hoạt động trên khắp châu Âu. Đây là lợi thế cho người lao động chọn đi Đức để làm ngành điều dưỡng.

Chứng chỉ hành nghề điều dưỡng

Khi tham gia các chương trình tuyển điều dưỡng viên sang Đức, người lao động có ngay chứng chỉ hành nghề được công nhận toàn châu Âu. Ngoài ra, người lao động còn được đảm bảo hợp đồng ít nhất 4 năm tại Đức. Nếu người lao động từng học về điều dưỡng, một số chương trình chỉ yêu cầu đào tạo tiếng Đức, bổ sung các môn chuyên ngành chuyên biệt là đạt tiêu chuẩn sang Đức làm việc.

Lương bổng và chi phí cơ bản

Người lao động được nhận ngay chứng chỉ hành nghề, và được đảm bảo mức lương tối thiểu 2.000-2.200 euro mỗi tháng (50-55 triệu đồng). Chi phí sinh hoạt, đi lại tại Đức khoảng từ 450-550 euro mỗi tháng (11-13 triệu đồng). Người lao động ngay từ những tháng đầu tiên đã có thể tiết kiệm 40-42 triệu đồng mỗi tháng.

Điều kiện định cư

Sinh viên sau khi tốt nghiệp được ở lại Đức 18 tháng để tìm việc, và được làm việc không giới hạn số ngày. Sinh viên nước ngoài tốt nghiệp tại Đức chỉ cần đi làm thuê/ đầu tư kinh doanh tại Đức theo đúng ngành nghề đã học (hoặc liên quan đến ngành nghề đã học) thì sau 2 năm có quyền xin ĐỊNH CƯ VĨNH VIỄN ở Đức. Đặc biệt nếu sinh viên nào đã hồi hương vẫn có quyền xin giấy phép cư trú 6 tháng để vào Đức tìm việc, hết 6 tháng mà chưa tìm được việc thì lại hồi hương và xin tiếp giấy phép cư trú loại này để vào Đức tìm việc tiếp

Thủ tục du học nghề đơn giản

- Là công dân Việt Nam đã có kiến thức nền về điều dưỡng

- Chuẩn bị đầy đủ, giấy tờ hành chính liên quan

- Yêu cầu có bằng B1 tiếng Đức tại Việt Nam

 

Tuy cũng có chút khó khăn nhưng không là vấn đề gì so với những thuận lợi, hay ưu điểm của nghề điều dưỡng mang lại đúng không nào. Hãy đến với Thuận Phát để được tư vấn miễn phí trên con đường xây dựng tương lai của bạn nhé.

Nguồn: thuanphat.edu.vn sưu tầm

Xem thêm:

-->> Lý do vì sao du học nghề ngành Y tá - Điều Dưỡng tại Đức lại thu hút nhiều bạn trẻ đến vậy?

-->> Nên chọn du học nghề ngành Y tá - Điều dưỡng tại Đức hay tại Nhật?

 

--------------CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ ---------------

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT 

Địa chỉ: Số 15 Ngõ 7 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0961.832.555 | 024.6660.2588

Email: duhocthuanphat@gmail.com

Websitewww.thuanphat.edu.vn

Bài viết cùng danh mục