Lý do vì sao du học nghề ngành Y tá - Điều Dưỡng tại Đức lại thu hút nhiều bạn trẻ đến vậy?

Du học nghề tại Đức đang có một sức hút mãnh liệt đối với du học sinh quốc tế trong đó có Việt Nam. Sự thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao trong nghề cũng như những đức tính đáng quý của người Việt giúp lao động Việt có sức cạnh tranh cao thị trường lựa chọn mục tiêu tuyển dụng tại Đức. Hãy cùng Thuận Phát tìm hiểu rõ hơn những lý do vì sao du học nghề ngành Y tá - Điều Dưỡng tại Đức lại thu hút nhiều bạn trẻ đến vậy?

 

du-hoc-nghe-tai-duc-nganh-y-ta-dieu-duong

 

1. Tiềm năng ngành y tá - điều dưỡng tại Đức tăng cao.

Cũng như các nước phát triển khác, với sự già hóa dân số, tỷ lệ người cao tuổi cần sự hỗ trợ chăm sóc tại Đức ngày một tăng cao. Tuy nhiên, nhân lực trong nước không thể đáp ứng đủ số lượng cần, nên việc mở rộng thị trường lao động cho nước khác là cánh cửa để Đức giải quyết vấn đề này. 

Chính phủ Đức đã có hàng loạt chính sách ưu đãi cho các đối tượng du học nghề Đức như tạo điều kiện du học nghề một cách thuận tiện và nhanh chóng, mở các hệ du học nghề Đức vừa học vừa làm, các ngành nghề du học cũng đa dạng, miễn phí học phí cho học viên, nhận lương khi thực tập và tạo cơ hội để học viên kiếm thêm thu nhập. Do đó, du học nghề điều dưỡng đang là con đường lý tưởng để các bạn sinh viên thực hiện hóa ước mơ du học Đức của mình.

 

2. Những đức tính tốt đẹp của người Việt khiến Đức an tâm.

Sự quan tâm và yêu thương lẫn nhau là đức tính tốt đẹp của người Việt. Phong tục sống trong gia đình có nhiều thế hệ hình thành nét văn hoá độc đáo. Đức tính tốt đẹp kính trên nhường dưới, yêu thương, đùm bọc, quan tâm lẫn nhau là nền tảng đạo đức nghề của ngành y tá - điều dưỡng.

Con người Việt Nam được đánh giá chịu thương chịu khó, biết lắng nghe, học hỏi và dễ dàng thích ứng với môi trường mới. Hơn thế nữa, khi so sánh tương quan với nhiều nước khác, khả năng học hỏi của người Việt nhanh và sáng tạo hơn. Đặc biệt, mối quan hệ tốt đẹp giữa Đức và Việt Nam từ trước đến nay đã tạo thuận lợi cho việc xuất khẩu lao động Việt Nam ra thị trường lao động Đức với chất lượng cao.

 

du-hoc-nghe-tai-duc-nganh-y-ta-dieu-duong-1

 

3. Lợi thế chương trình điều dưỡng tại Đức

- Miễn học phí 100%. 

- Trong thời gian học, được nhận lương thực hành từ 700 - 1000 Euro/tháng, đủ để các bạn sinh viên tự chi trả cho cuộc sống.

- Có thể đi làm thêm vào cuối tuần, tích lũy từ 600 - 900 Euro/tháng.

- Bằng cấp được công nhận trên toàn nước Đức và trong khối liên minh châu Âu.

- Được đóng và hưởng mọi quyền lợi về bảo hiểm, y tế, xã hội, hưu trí.

- Sau khi tốt nghiệp, có cơ hội việc làm cao (95%) với mức lương hấp dẫn từ 1800 - 2700 Euro/tháng.

- Cơ hội định cư lâu dài tại Đức. Theo luật lao động của Đức, học viên ngành nghề y tá -  điều dưỡng được phép ở lại làm việc không hạn chế về thời gian. Sau 3 năm làm việc, bạn được phép nộp đơn xin định cư lâu dài tại Đức.

- Khả năng xin Visa: gần như tuyệt đối, không phải thi testas, làm APS.

 

Với những lý do trên bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay đăng ký du học nghề tại Đức ngành y tá - điều dưỡng chứ. Hãy để Thuận Phát đồng hành trên con đường tiến tới ước mơ, tương lai của bạn thành hiện thực nhé.

Nguồn: thuanphat.edu.vn sưu tầm

Xem thêm:

-->> Du học nghề 2017 tại Đức: Ngành nghề Y tá - Điều dưỡng

-->> Nên chọn du học nghề ngành Y tá - Điều dưỡng tại Đức hay tại Nhật?

 

--------------CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ ---------------

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT 

Địa chỉ: Số 15 Ngõ 7 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0961.832.555 | 024.6660.2588 

Email: duhocthuanphat@gmail.com

Websitewww.thuanphat.edu.vn

Bài viết cùng danh mục