Nhật Bản đưa ra chính sách nghiêm ngặt hơn khi cấp visa cho du học sinh

Càng ngày việc làm visa du học Nhật Bản càng bị thắt chặt hơn.Vì thế, bạn hãy đọc ngay bài viết này để sớm có sự chuẩn bị chi tiết hơn nhé.

 

 

Theo thông tin từ chính phủ Nhật Bản, bắt đầu từ 2/2917, Cục xuất nhập cảnh Nhật bản bắt đầu làm chính sách nghiêm ngặt về vấn đề cấp visa du học cho 5 quốc gia trong đó có Việt Nam.Đặc biệt với đối tượng du học sinh nhằm mục đích giảm tình trạng lao động quá giờ của du học sinh và giảm bớt người cư trú bất hợp pháp.

So với các nước có tỷ lệ du học sinh tại Nhật nhiều nhất thì Việt Nam chỉ đứng sau Trung Quốc. Cụ thể năm 2015 có tới gần 40.000 người. Con số đó không phải quá nhỏ so với số lượng du học sinh đang theo học tại Nhật. Chính vì thế, việc đưa ra chính sách mới trên khiến cho việc du học sinh Việt Nam sang Nhật trở nên khó khăn hơn và khiến quá trình du học ngày càng chặt chẽ.

 

Thống kê số lượng du học sinh các quốc gia năm 2015

 

Bên cạnh đó, Cục quản lý xuất nhập cảnh thực hiện kiểm tra kỹ năng lực của người bảo lãnh tài chính, đồng thời yêu cầu thí sinh phải xác nhận số dư tài khoản ngân hàng. 

Thêm nữa, khi bạn nhập học du học tại Nhật trong năm 2017, bạn sẽ phải sao chép sổ tiết kiệm và giải trình quá trình tích luỹ hình thành tài sản, đồng thời bổ sung về chứng minh tài chính thí dụ như bản sao kê chi tiết các khoản thu chi tại tài khoản ngân hàng. Bởi thực tế không phải toàn bộ các bạn du học sinh đều sinh ra trong điều kiện gia đình khá giả dẫn tới phải làm thêm nhưng làm thêm quá giờ, ảnh hưởng không chỉ trực tiếp tới việc học hành mà còn khó khăn cho công tác quản lý của trường và chính quyền địa phương - nơi các bạn đang sinh sống tại Nhật. 

 


 

Vi thế, có thể nói, so với những năm trước, quy định xét duyệt visa của Nhật đối với du học sinh khó khăn hơn rất nhiều.

Để thuận lợi trong quá trình làm visa và tìm hiểu các chương trình du học, bạn hãy liên hệ tới Công ty cổ phần Quốc tế Thuận Phát nhé.

Nguồn: thuanphat.edu.vn sưu tầm

Xem thêm:

-->> Xin Visa du học Nhật Bản có khó không?

-->> Mã lỗi lý do từ chối cấp COE

 

--------------CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ ---------------

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT 

Địa chỉ : Số 15 Ngõ 7 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0961.832.555 | 024.6660.2588 

Email: duhocthuanphat@gmail.com

Websitewww.thuanphat.edu.vn

Bài viết cùng danh mục