TRƯỜNG TOP 1-TOP 2-TOP 3 HÀN QUỐC LÀ GÌ?

 

A - Trường Top 1

Trường top 1 (hay trước đây còn gọi là trường visa thẳng) không phải là thứ hạng của trường đứng thứ 1, mà là trường có tỉ lệ du học sinh quốc tế bỏ trốn bất hợp pháp dưới 196/1 năm. Trường top 1 lại được chia thành 2 loại là Trường top 1 ra code visa và Trường top 1 ra thư mới. Trường top 1 xin Cục quản lí xuất nhập cảnh Hàn ra được code visa nếu vào thời điểm đó trường có số người bỏ trốn dưới 1%, nhưng nếu tỉ lệ bỏ trốn cao hơn 196 thì cục không cấp code Visa và lúc này trường chỉ được cấp thư mời, khi chỉ có thư mời thì phải ra Đại sứ quán Hàn phỏng vấn, nếu đậu phỏng vấn thì mới được cấp visa.
 

 

B - Trường Top 2

Trường top 2 (trước đây thường gọi là trường chứng nhận hoặc trường xác thực) nghĩa là trong năm trước cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn chứng nhận có tỉ lệ du học sinh bỏ trốn dưới 10% và cao hơn 1%, vậy nên học sinh đăng kí học tại những trường này phải ra Đại sứ quán Hàn để phỏng vấn, nếu đậu thì mới được cấp visa, tỉ lệ đậu là 50%. Nếu bạn học tiếng Hàn khoảng 3-5 tháng trở lên và nghe nói được tiếng Hàn ở mức khá thì hoàn toàn có thể vượt qua được bài phỏng vấn với Đại sứ quán Hàn. Vì phải vượt qua bài phỏng vấn ở Đại sứ quán nên các trường đại học top 2 ở Hàn thường đưa ra điều kiện rất dơn giản như tuổi cao hay điểm thấp đều được chấp nhận, chỉ cần học sinh đậu vòng phỏng vấn trường và phỏng vấn ở ĐSQ là có thể đi du học.

 

C - Trường top 3

Trường Top 3 Hàn Quốc là trường có tỉ lệ bỏ trốn năm trước cao hơn 10%. Chính vì có tỉ lệ trốn cao như vậy nên luật mới của Hàn áp dụng từ 01/01/2020 quy định: Du học sinh quốc tế đi trường top 3 phải ra ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam mở một sổ tài khoản và đóng vào 10,000 USD để cục lấy căn cứ cấp code visa. Số 10,000 USD này ngay lập tức sẽ bị phong toả, sau 6 tháng ngân hàng Hàn trả lại 5000 USD,  và sau 1 năm ngân hàng sẽ hoàn trả hết số tiền nạp vào. Nếu du học sinh bỏ trốn thì số tiền đó sẽ được trả về cho trường. Và do phải đóng 10,000 USD nên hầu hết các trường Hàn chỉ thu 6 tháng học phí và giảm một số khoản chi phí khác, nên đi trường top 3 tổng chi phí đi rất thấp, chỉ từ 5000 - 6,500 usd. Và điều kiện tuyển sinh của trường top 3 cũng rất đơn giản, vì học sinh đã đóng 10,000 USD vào ngân hàng nên trường rất yên tâm không sợ học sinh trốn.
Chú ý: Tất cả các trường không có tên trong danh sách trường top 1- top 2 và trường hạn chế ra visa thì đều là trường top 3.

Bạn cần nắm bắt những thông tin tuyển dụng hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé !

CÔNG TY CP GIÁO DỤC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT 
Địa chỉ: Số 1 ngõ 2 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch , Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0977.699.858 
Email: duhocthuanphat@gmail.com
Website: www.thuanphat.edu.vn

 

Bài viết cùng danh mục