8 điều tôi ấn tượng về Nhật Bản

Cuộc sống ở Nhật Bản thật không dễ dàng đối với du học sinh trên toàn thế giới. Nhưng tôi đã học tập ở đó trong ba năm. Vẻ đẹp và con người Nhật Bản đã truyền cảm hứng cho tôi. Dưới đây là 10 điều khiến tôi thêm yêu mến và tự hào về đất nước này.

Thật bất ngờ khi tôi khám phá ra rằng thủ đô Washington cũng có hoa anh đào, nhưng tại sao khi nhắc đến vẻ đẹp của chúng, người ta gắn liền với Nhật Bản? Cũng bởi sự thanh khiết, tráng lệ của hoa anh đào dành riêng cho sự tĩnh lặng, thoát tục của đất nước mặt trời mọc .

Tôi không thể đi bộ qua công viên vào mùa xuân mà không bị đắm chìm trong không gian bừng sáng của loài hoa này, thậm chí tôi còn ngẫu hứng làm một bài thơ haiku:

Hoa anh đào bị mắc kẹt

Dưới đế giày của tôi,

chỉ có bốn tháng nữa.

2. Hoàng hôn yên lặng

Sau tiếng còi ngân dài lúc 6 giờ chiều, tất cả mọi người hối hả trở về tổ ấm của mình, những âm thanh ồn ã dường như biến mất. Vào mùa hè, ngoại trừ tiếng kêu ra rả của những chú ve, tiếng tàu điện ngầm leng keng thoáng qua, bầu không khí hoàn toàn yên tĩnh.

4. Những chú chó thân thiện

Tôi không bao giờ thích chó. Nhưng ở Nhật, tôi lại có thể kết thân với chúng. Shiba Inu, giống chó nhỏ nhắn, dễ thương được nuôi nhiều ở đây. Thỉnh thoảng tôi bắt gặp chúng trên đường phố. Nó thường dừng lại để nhìn tôi, không sủa. Khi tôi vẫy tay, nó chạy lại liếm chân, không đe dọa hay khiến bỏ chạy. Người bạn nhỏ khiến tôi thêm ấm áp giữa những bộn bề trong cuộc sống.

4. Xe lửa

Xe lửa thật tuyệt vời.  Chúng yên tĩnh và thuận tiện. Tôi có thể đi bất cứ nơi nào từ đây. Các đoàn tàu ở Nhật Bản được bố trí hết sức đẹp mắt và sạch sẽ.  Có một chuyến tàu để về nhà, bên cạnh các tàu đi đến Tokyo. Hành trình khám phá đất nước Nhật Bản của tôi cũng bắt đầu từ những đoàn tàu dài vô tận.

5. Công viên

Có một công viên gần nhà tôi, muốn đi tới đó, bạn phải băng qua một cây cầu. Một bên hồ là một hòn đảo nhân tạo, và bên kia là một vườn hoa hồng. Trong công viên ngôi đền Shinto, một sân bóng chày, một phòng tập thể dục công cộng, còn có cả một khu vườn điêu khắc. Tất cả miễn phí và đẹp hoàn hảo.

6. Bữa ăn nhiều màu sắc

Có một vài quán bar được trang trí theo chủ đề như thập niện 1940 ở Nhật Bản. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn những nhà hàng theo phong cách hiện đại, nơi đây phục vụ tiệc đứng pizza, món lẩu, món chiên giòn trong chảo mỡ sôi sục. Các thực phẩm tại Nhật Bản, và bầu không khí ở hầu hết các nhà hàng, làm cho nó gây tò mò, hơn hết còn xứng đáng để bạn dành tiền mỗi cuối tuần. Bạn sẽ cảm nhận được bầu không khí lãng mạn trong những gian phòng được bày trí đẹp mắt dưới ánh đèn mờ ảo.

7 Okonomiyaki

Okonomiyaki thực sự là một món ăn ấn tượng ở Nhật Bản. Bột mặn trộn với thịt lợn, tôm và cải bắp nướng trong, rưới với nước sốt thịt nướng. Món ăn này có nguồn gốc từ Hiroshima và Osaka. Bạn có thể đến nhà hàng Bochi-Bochi okonomiyaki Modan, ngoại ô của Kasuya, Fukuoka Prefecture để thưởng thức hương vị tuyệt hảo này

8. Đền Dazaifu Tenmangu

Các ngôi đền thường là điểm đến cho sinh viên khi họ tham dự các kì thi quan trọng. Dazaifu Tenmangu là một ngôi đền đẹp đáng kinh ngạc trong một thị trấn cũ ở Kyushu. Hoa mận ở đây đẹp hơn hoa anh đào. Trong mùa thu đầu tiên sau khi tôi đến Nhật, tôi đến ngôi đền này trong một buổi lễ Winter Equinox. Phụ nữ mặc áo choàng truyền thống đứng thành vòng tròn trong khi nhạc sĩ say sưa tấu nhạc phục vụ đám đông.

CÔNG TY CP GIÁO DỤC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT
Địa chỉ: Số 1 ngõ 2 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch , Cầu Giấy, Hà Nội