8 lí do bạn nên chọn Nhật Bản để du học!

           Lí do thứ nhất:

Trước hết phải kể đến môi trường giáo dục ở Nhật Bản.  Khi bạn chọn chương trình du học Nhật Bản để hoàn thành ước mơ du học của bạn . Đó là điều đúng đắn nhất hiện nay, bạn sẽ tự mình trải nghiệm 2 nền giáo dục là Việt Nam và Nhật Bản. Điều kiện vật chất các trường bên Nhật Bản rất hiện đại. Đó là một lợi thế khi bạn đi du học, tại Việt Nam chưa có trường nào có thể đảm bảo những kiến thức cả lý thuyết và thực hành, dẫn tới các sinh viên sau khi tốt nghiệp đều rất khó xin việc vì thiếu kỹ năng và kinh nghiệm làm việc. Với môi trường năng động, Nhật Bản là đất nước có môi trường cạnh tranh cao giúp bạn rèn luyện được những kỹ năng cạnh tranh trong khi làm việc với đối thủ.

        Thứ hai:

Trình độ và chất lượng giáo dục cao. Giáo dục là mối quan tâm hàng đầu của người dân Nhật Bản, vì thế nền giáo dục Nhật Bản luôn được chú trọng phát triển với chất lượng cao nhất. Tại các cơ sở giáo dục như các trường đại học của Nhật Bản, bạn có thể nghiên cứu, học hỏi những kiến thức trong mọi lĩnh vực, kể từ công nghiệp điện tử đến văn học Nhật Bản, từ y học đến kinh doanh quốc tế. Bên cạnh đó, bạn có thể nghiên cứu trong một môi trường được trang bị thật hoàn hảo. Đội ngũ giảng viên các trường cao đẳng của Nhật Bản có  kỹ năng cao vì hầu hết họ đều có kinh nghiệm thực tế từ nghề nghiệp của họ; cung cấp cho sinh viên cơ hội xây dựng các mối quan hệ và sự chuyển tiếp nhanh chóng từ lúc tốt nghiệp đến khi bước vào nghề.

      Thứ 3:

Nhiều chính sách học bổng hỗ trợ cho sinh viên. Nhật Bản có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Các loại học bổng rất phong phú, từ học bổng của nhà nước đến những học bổng của cá nhân. Tại các trường đại học tư hoặc trường chuyên môn cũng có nhiều chế độ như học bổng hoặc miễn giảm học phí. Những bạn có kết quả học tập tốt có thể nhận được học bổng của nhà trường, chính phủ Nhật hoặc các doanh nghiệp Nhật. Đây là lí do tại sao mọi người nói du học nhật bản giá rẻ.

          Thứ 4:

Chi phí du học hợp lý, học phí ở các trường đại học công lập ở Nhật trung bình khoảng 210 triệu đồng/năm, trong khi ở Mỹ, Úc, Anh thường là 300 triệu đồng/năm trở lên.

               Thứ 5:

Cơ hội làm việc điều mà ai cũng quan tâm.  Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng của Nhật Bản có cơ hội làm việc ở các công ty lớn ở đây. Ngoài ra khi trở về nước cũng được nhiều công ty ưu tiên tuyển dụng với mức lương cao. Điều nay chứng tỏ du học Nhật Bản là sự lựa chọn lý tưởng cho sinh viên Việt Nam. Khi đi du học tại Nhật Bản bạn có thể đi làm thêm để có nguồn thu nhập trang trải chi phí sinh hoạt và học tập của bạn. Đây là điều quan trọng mà các bạn thường chọn Nhật Bản làm đất nước du học.

          Thứ 6

Nền văn hoá Nhật mang nhiều nét tương đồng. Văn hoá và xã hội Nhật Bản hiện đại là sự hoà nhập giữa các yếu tố truyền thống và hiện đại, giữa Đông và Tây. Sự tương đồng trong văn hoá Nhật Bản và Việt Nam giúp bạn nhanh chóng hoà nhập, trong khi sự khác biệt cho bạn một cái nhìn mới mẻ. Việc tiếp cận và học hỏi từ văn hoá và con người Nhật Bản sẽ mang lại nhiều cơ hội cho bạn trong công việc sau khi du học.

.        thứ 7

An ninh hàng đầu thế giới: An ninh ở Nhật rất tốt vì người Nhật luôn chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp và luật ở đây cũng rất nghiêm khắc. Những hành vi trộm cắp, đe dọa người khác hoặc lái xe khi uống rượu bia đều được xem là nghiêm trọng và người vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm minh.

          Thứ 8

Bạn được trải nghiệm ở môi trường mới:  Khi đi du học Nhật các bạn sẽ phải tự mình vượt qua những khó khăn gian khổ trong cuộc sống, từ đó trưởng thành và có một nền tảng vững chắc để đối đầu với những sóng gió sau này xảy ra trên đường đời. Những khó khăn từ nhiều khía cạnh khác nhau sẽ khiến con người ta dần trưởng thành và mạnh mẽ. Từ đó rèn luyện cho chúng ta biết quý trọng đồng tiền, coi trọng công sức lao động mà mình đã bỏ ra. Trải nghiệm là điều vô cùng cần thiết cho mỗi chúng ta, trải nghiệm không có nghĩa là chỉ có thành công, hạnh phúc mà còn là cả thất bại, mồ hôi nước mắt. Tuy vậy dù có thành công hay thất bại đi nữa thì chúng ta đều rút ra thêm được bài vô cùng quý báu cho chính bản thân.

Bài viết trên đã phần nào giải đáp cho các bạn những thắc mắc băn khoăn nên chọn nước nào du học để thúc đẩy tương lai phát triển sự nghiệp rồi chứ. Hãy đưa ra những lựa chọn đúng đắn về tương lai của bạn sau này.

CÔNG TY CP GIÁO DỤC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT 
Địa chỉ: Số 1 ngõ 2 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch , Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0977.699.858 
Email: duhocthuanphat@gmail.com
Website: www.thuanphat.edu.vn

Bài viết cùng danh mục