“Chìa khóa vàng” khi xin việc làm thêm tại Nhật

 

Du học sinh tại Nhật có thể làm các công việc như  phụ việc trong nhà hàng, dạy ngoại ngữ, dọn vệ sinh, bán hàng, đưa báo, làm công nhân nhà máy…Tuy nhiên, xin việc làm thêm ở Nhật không hề đơn giản và không phải ai cũng dễ dàng có được ngay một công việc làm thêm khi sang

Khả năng tiếng Nhật vững vàng

Yếu tố đóng vai trò quan trọng bậc nhất không chỉ với việc xin việc làm thêm ở Nhật mà còn quyết định toàn bộ cuộc sống của bạn tại đây chính là khả năng tiếng Nhật. Đó là lý do vì sao hiện nay ở Nhật, việc làm thêm rất nhiều nhưng vẫn có những bạn không có việc làm? Việc làm không thiếu, chỉ thiếu những người đủ khả năng làm việc. Các công ty tư vấn chỉ giúp bạn tìm được một công việc làm thêm phù hợp nếu như khả năng tiếng Nhật của bạn đạt yêu cầu. Thậm chí khi các công ty tư vấn giới thiệu cho bạn một công việc làm thêm nhưng với vốn tiếng Nhật bập bẹ, chỉ giao tiếp được những câu cơ bản thì bạn cũng nhanh chóng bị đào thải. Bạn chỉ có thể làm tốt công việc của mình và có một khoản thu nhập đáng kể nếu như bạn hiểu những gì đồng nghiệp nói, hoàn thành công việc người quản lý yêu cầu, giao tiếp tốt với khách hàng…

Vì vậy, trước khi quyết định sang Nhật du học hay tìm một công việc làm thêm tại Nhật bạn hãy trau dồi thật kỹ khả năng tiếng Nhật của bản thân để tự tin giao tiếp, hòa nhập với cuộc sống nơi đất khách quê người.

Chăm chỉ, cần cù trong công việc

Nhật Bản vốn được ngợi ca là một dân tộc có truyền thống cần cù, chăm chỉ trong công việc. Những người chủ tại Nhật thường coi trọng một nhân viên có trách nhiệm với công việc, ham học hỏi, tìm tòi khi làm việc.

Nhiều bạn mới sang Nhật chưa quen với guồng quay công việc tại đây nên có phần khăn. Vì vậy, hãy chịu khó quan sát người Nhật làm việc và cố gắng học theo họ. Dù làm ở vị trí nào bạn hãy luôn cố gắng chăm chỉ, đừng bao giờ đứng một chỗ mà không làm gì. Những lúc rỗi việc bạn có thể lau cốc chén, bát đũa, bàn ghế, hỏi về các món ăn trong quán…Hãy làm tất cả các việc mình có thể.

Đừng ảo tưởng về một cuộc sống toàn màu hồng khi du học tại Nhật bởi ở bất cứ đâu cũng có muôn vàn khó khăn, thử thách đặc biệt khi bạn phải bắt đầu cuộc sống ở một đất nước xa lạ. Vốn tiếng Nhật vững vàng cộng thêm sự cần cù, chịu khó trong công việc chính là “chìa khóa vàng” để bạn biến thời gian du học tại Nhật là khoảng thời gian tuyệt vời để có những trải nghiệm thú vị trong cuộc sống của mình.

Vì vậy, trước khi quyết định sang Nhật du học hay tìm một công việc làm thêm tại Nhật bạn hãy trau dồi thật kỹ khả năng tiếng Nhật của bản thân để tự tin giao tiếp, hòa nhập với cuộc sống nơi đất khách quê người.

CÔNG TY CP GIÁO DỤC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT 
Địa chỉ: Số 1 ngõ 2 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch , Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0977.699.858 
Email: duhocthuanphat@gmail.com
Website: www.thuanphat.edu.vn

Bài viết cùng danh mục