Cố đô Kyoto- Vùng đất bình yên trong trái tim mỗi người Nhật

Đến với Kyoto, ta bắt gặp vẻ đẹp yên bình, nên thơ đến lạ kỳ. Không có những tòa nhà cao chọc trời, không khói bụi và ô nhiễm, cách xa hoàn toàn với hối hả và tấp nập. Nơi đây ta tìm đến những ngôi chùa cổ, những ngôi làng đơn sơ, mộc mạc mà lại khiến tâm hồn ta thanh thản và tĩnh lặng đến nao lòng.Vẻ đẹp cổ kính ấy, ru ta trong niềm thương mến để một phút, ta lắng lòng nhìn lại những gì đã qua, những gì đang đến và hy vọng một cuộc sống tươi đẹp hơn.

Mùa thu trên đất cố đô

Cố đô Kyoto nằm trên hòn đảo lớn nhất nước Nhật- Đảo Honsu có diện tích hơn 200.000 km2Đã từ lâu, vùng đất này vẫn được xem là thủ phủ của Nhật- Nơi bảo tồn và gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống lâu đời của người dân đất nước mặt trời mọc. Kyoto chính là hiện thân của nước Nhật cổ xưa, huyền thoại với nhịp sống chậm rãi, thanh bình, hòa hiếu.

Cuộc sống thanh bình, êm ả của người dân kyoto

Đến với Kyoto, bạn sẽ có dịp ghé thăm Chùa Vàng ( KINKAKU-JI) ngắm nhìn vẻ đẹp tĩnh lặng giữa những tán cây xanh nghiêng mình dưới bóng nước trong lành. Cảm nhận vẻ đẹp thoát tục, ranh giới gần gũi giữa thiên đường và trần thế.

Chùa vàng KINKAKU-JI

Bạn cũng có thể đi dọc kyoto thăm phố cổ Gion. Cả khu phố này  mang đầy đủ dáng vẻ của một kyotocổ kính xa xưa với những ngôi nhà gỗ cũ kỹ, những quán trà đạo và nhà hàng độc quyền, những chiếc đèn lồng mờ ảo lúc về đêm, hẳn sẽ là một trải nghiệm không thể cưỡng lại đối vói bất kỳ ai.

Phố cổ Gion

 

Chùa bạc ( GINKAKU-JI) Và đền thờ RYOANJI cũng là một trong những điểm đến lý thú mà bạn không nên bỏ qua trong thời gian lưu lại Kyoto. Đến đây, bạn sẽ được ngắm nhìn nét kiến trúc độc đáo, mới lạ, được thả mình trong không gian tĩnh lặng, vứt bỏ mọi lo toan của guồng quay cuộc sống  để tìm về với cội nguồn nguyên thủy , để thấy lòng mình nhẹ nhàng và bình yên như thuở ban sơ

Đền thờ RYOANJI ở Kyoto

Đến với Kyoto là đến với không gian yên bình, tĩnh lặng, nơi con người ta có thể thả hồn vào thiên nhiên để tìm lại mình.  Mọi gánh nặng lo toan dường như chưa bao giờ tồn tại trong chúng ta, tất cả chỉ còn lại niềm vui và vĩnh hằng của tâm hồn.

 

CÔNG TY CP GIÁO DỤC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT 
Địa chỉ: Số 1 ngõ 2 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch , Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0977.699.858 
Email: duhocthuanphat@gmail.com
Website: www.thuanphat.edu.vn

 

Bài viết cùng danh mục