Du học Hàn Quốc - Viện Khoa học và Công nghệ KAIST

Viện Khoa học và Công nghệ nâng cao Hàn Quốc, KAIST được thành lập từ năm 1971, tới nay trường đã có nhiều đóng góp to lớn trong những công trình nghiên cứu và khoa học tầm cỡ cho xứ Hàn. Trường có nghiên cứu liên ngành cho sinh viên.

 

vien-khoa-hoc-va-cong-nghe-kaist

 

1. Tổng quan về trường

Viện Khoa học & Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) được thành lập năm 1971 với tư cách là trường đại học đầu tiên của quốc gia chuyên về giáo dục và nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Việc thành lập trường là một chất xúc tác cho Hàn Quốc trong quá trình chuyển giao nhanh chóng từ một đất nước chỉ sản xuất các mặt hàng công nghiệp nhẹ trở thành một quốc gia hàng đầu thế giới trong ngành công nghiệp công nghệ cao.

Trường nằm tại thành phố lớn thứ 5 Hàn Quốc – Daejeon, ngôi trường được QS xếp hạng thứ 90, có 6 trường đại học trực thuộc chính, bao gồm: đại học Kinh doanh, Văn hóa Khoa học, Kỹ thuật, Khoa học & Công nghệ thông tin, Khoa học đời sống & Công nghệ sinh học và Khoa học tự nhiên. KAIST tiếp tục là trung tâm hàng đầu của Hàn Quốc vào giữa cho các dự án R & D nghiên cứu lý thuyết và ứng dụng, chiến lược dài hạn với ý nghĩa quốc gia và quốc tế. Đại học đã đi tiên phong trong việc thành lập các chương trình học sau đại học cạnh tranh tại Hàn Quốc.

Trường trong những năm gần đây đã bắt đầu tuyển sinh sinh viên đến từ nước ngoài. Tất cả các bài giảng tại KAIST được giảng dạy bằng tiếng Anh trong nguyên tắc để phục vụ tốt hơn một số lượng ngày càng tăng sinh viên đại học người nước ngoài.

Việc sáp nhập của KAIST và Đại học Thông tin và Truyền thông vào tháng 3 năm 2009 tiếp tục củng cố thêm chất lượng đào tạo của KAIST trong cả nghiên cứu và giáo dục, đồng thời nâng cao vai trò của trường như là nơi cung cấp nguồn nhân lực công nghệ cao chính cho nền kinh tế ngày càng phá triển của Hàn Quốc. ICU đã được thành lập vào năm 1997 như trường đại học nghiên cứu công nghệ duy nhất của quốc gia đồng tài trợ bởi chính phủ Hàn Quốc và một số tổ chức công nghiệp CNTT. Trước khi sáp nhập, ICU đã có 109 giảng viên với bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ trong các chương trình học của nó Kỹ thuật và Trường CNTT-kinh doanh để tỷ lệ sinh viên-giảng viên của 10-1, mức thấp nhất tại Hàn Quốc.

Hiện nay, Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc xếp hạng thứ 43 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu trên thế giới của QS (2015-2016) và đồng thời đứng hạng 148 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu trên thế giới của Times Higher Education (2015-2016).

Điều đặc biệt của KIST là tất cả những sinh viên nhận học bổng và học viên vị Tiến sĩ đều được miễn nghĩa vụ quân sự.

 

2. Chương trình đào tạo

- Sinh học

- Công nghệ thông tin

- Thiết kế hệ thống

- Kỹ thuật giải trí

- Công nghệ Nano

- Sinh thái năng lượng

- Không gian đô thị và hệ thống

- Quang học và Công nghệ.

 

3. Chính sách học bổng và hỗ trợ sinh viên quốc tế

- Học bổng thạc sĩ ngành công nghệ

Chương trình học bổng thạc sĩ ngành công nghệ tại KAIST tạo điều kiện cho những ứng viên xuất sắc đến từ ngoài lãnh thổ Hàn Quốc với trình độ học vấn ưu tú, những người có trình độ cao được cử đi học. Chương trình ưu tiên những ứng viên có 2 năm kinh nghiệm công tác trở lên. Số lượng: 5 suất. Học bổng bao gồm: học phí cho toàn bộ 2 năm, trợ cấp hàng tháng 500,000 Won/ 1 tháng.

- Học bổng thạc sĩ toàn cầu Hyosung

Học bổng do tập đoàn Hyosung tài trợ nhằm phục vụ cho mục đích toàn cầu hóa mà tập đoàn đề ra. Nhờ vậy, ứng viên khi tham gia khóa học sẽ được làm việc tại tập đoàn Hyosung với những cương vị chủ chốt. Cơ hội thực tập có thể thay đổi trong quá trình tham gia vào khóa học. Số lượng: 2 suất tại Ấn Độ và Trung Quốc mỗi năm. Học phí bao gồm: học phí toàn bộ 2 năm, trợ cấp hàng tháng 500,000 Won, bảo hiểm y tế.

- Học bổng hợp tác Nga – Hàn POSCO

Chương trình học bổng tài trợ cho các sinh viên Nga nhằm thúc đẩy hợp tác giữa 2 nước. Số lượng: 1-3 suất. Học bổng bao gồm: học phí toàn bộ 2 năm, trợ cấp 1,000,000 Won/ 1 tháng.

- Học bổng thạc sĩ quản trị kinh doanh

Chương trình học bổng thạc sĩ quản trị kinh doanh lựa chọn những ứng viên quốc tế xuất sắc, có thành tựu học vấn tốt hoặc được cử đi học. Chương trình ưu tiên những ứng viên có trên 2 năm kinh nghiệm công tác. Số lượng: 5 suất đặc biệt dành cho ứng viên đến từ các nước đang phát triển. Học bổng bao gồm: học phí toàn bộ 2 năm, trợ cấp hàng tháng 500,000 Won.

- Học bổng thạc sĩ ngành thông tin và truyền thông

Chương trình dành cho những ứng viên có trình độ và thành tích học tập tốt hoặc được cử đi học. Những ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc tại các công ty, tập đoàn truyền thông và công nghệ thông tin là một lợi thế. Số lượng: 3-5 suất cho sinh viên quốc tế bao gồm cả chương trình toàn phần và bán phần. Học bổng bao gồm: toàn bộ học phí 1 năm, trợ cấp hàng tháng 500,000 Won.

 

4. Điều kiện và hồ sơ nhập học

Điều kiện nhập học:

- Học sinh đã hoàn tất khóa học THPT tại trường đã theo học tại Việt Nam

- Điểm trung bình THPT >6.0

- Có trình độ tiếng Anh hoặc Hàn mức khá trở lên.

Hồ sơ nhập học bao gồm: 

- Hộ chiếu

- Ảnh

- Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT

- Kế hoạch học tập

- Bản giới thiệu bản thân

- Sơ yếu lí lịch

Nguồn: thuanphat.edu.vn sưu tầm

Xem thêm:

-->> Du học Hàn Quốc - Trường Đại học Quốc gia Seoul SNU

-->> Du học Hàn Quốc - Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang

 

--------------CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ ---------------

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT 

Địa chỉ : Số 15 Ngõ 7 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0961.832.555 | 024.6660.2588

Email: duhocthuanphat@gmail.com

Websitewww.thuanphat.edu.vn

Bài viết cùng danh mục