Du học Nhật Bản có việc làm ổn định?

Nếu bạn có được một kết quả học tập tốt cộng thêm vốn tiếng Nhật tốt thì không hề khó khăn khi có được một công việc ổn định ở Nhật. Các doanh nghiệp Nhật Bản cũng có chế độ tuyển dụng rất “thoáng’ với du học sinh quốc tế đặc biệt là du học sinh Châu Á miễn sao bạn đáp ứng được các yêu cầu của họ. Hiện nay, con số 80% du học sinh ở lại Nhật sau khi du học đã chứng minh phần nào sức hấp dẫn từ các doanh nhiệp Nhật Bản với du học sinh quốc tế. Nếu được công ty tại Nhật tuyển dụng, học sinh sẽ được đổi visa du học sang visa đi làm và có thể thường trú tại Nhật cho tới hết thời gian làm việc.

Một điều đặc biệt ở Nhật là người ta rất ít khi chuyển việc, thường gắn bó cả đời với công ty và ngược lại các doanh nghiệp Nhật Bản cũng ít có thói quen sa thải nhân viên nên thường xuyên đầu tư lớn cho nhân viên của mình. Theo kết quả điều tra, trung bình các công ty Nhật chi khoảng 1 triệu yên (10 000 USD) để tuyển 1 nhân viên. Nếu được ở lại và làm việc tại Nhật thì đó chính là cơ hội tốt để học hỏi, giao lưu và cơ hội có được  mức thu nhập cao tại Nhật.

Hiện nay có khoảng 2.000 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư vào Việt Nam. Việc mở rộng, phát triển kinh tế cùng với việc tăng cường hội nhập quốc tế, các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam cũng đang có nhu cầu tuyển dụng nhân lực có trình độ tiếng Nhật ngày một lớn.

Ông Yoshihisa Maruta, Chủ tịch Hiệp hội Doanh Nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam kiêm Tổng Giám Đốc công ty Toyota cho rằng: “Trước doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam hầu hết là các doanh nghiệp lớn, tuy nhiên gần đây, số công ty vừa và nhỏ đầu tư vào Việt Nam ngày một nhiều hơn. Khách hàng Nhật Bản đang tăng lên và chỉ những người Nhật ở đây gặp khó khăn trong việc tự điều chỉnh kế hoạch, lịch làm việc. Những công việc đặc trưng như vậy đang tăng lên nên đang có xu hướng nhu cầu tuyển nhân viên người Việt biết tiếng Nhật”.

Các vị trí được Doanh nghiệp Nhật Bản tuyển dụng nhiều nhất là biên dịch tiếng Nhật, thư ký, trợ lý giám đốc, nhân viên hành chính văn phòng, nhân viên tổng vụ, nhân sự, kỹ sư IT biết tiếng Nhật. Đặc biệt là nhu cầu tuyển nhân viên công nghệ thông tin biết tiếng Nhật rất lớn nhưng không có đủ nhân tài để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp Nhật Bản.

Vì vậy, nếu như bạn đã tốt nghiệp các chuyên ngành tại Nhật Bản thì cơ hội việc làm cho bạn cả ở trong và ngoài nước là rất lớn. Điều quan trọng là bạn học tập được gì, rèn luyện bản thân với những kỹ năng ra sao để đáp ứng những theo kịp nhịp độ làm việc của một đất nước với nền kinh tế, kỹ thuật phát triển không ngừng.

 

CÔNG TY CP GIÁO DỤC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT 
Địa chỉ: Số 1 ngõ 2 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch , Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0977.699.858 
Email: duhocthuanphat@gmail.com
Website: www.thuanphat.edu.vn

Bài viết cùng danh mục