Kinh nghiệm làm thêm trên đất Nhật

Khả năng tiếng Nhật là điều kiện tiên quyết

Với trình độ tiếng Nhật cơ bản bạn có thể hoàn tất các thủ tục để du học Nhật Bản tuy nhiên nếu bạn muốn tìm kiếm những việc làm thêm hấp dẫn khi đi du học tại xứ hoa anh đào thì hãy không ngừng nỗ lực tăng khả năng tiếng Nhật cho bản thân mình. Trình độ Nhật ngữ của bạn càng tốt thì cơ hội để bạn hòa nhập với cuộc sống du học tại Nhật cũng như tìm kiếm công việc sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Tìm kiếm công việc làm thêm tại Nhật ở đâu?

Để giúp bạn có thểm tìm được những việc làm thêm khi du học Nhật, sẽ có rất nhiều nguồn thông tin khác nhau sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Trước tiên là các trang web đăng quảng cáo tuyển dụng nhân viên cho các vị trí các nhau.

Thứ hai bạn có thể tìm tới các công ty tư vấn du học uy tín, nơi đây họ luôn sẵn sàng cung cấp thông tin việc làm cho du học sinh.

Hoặc bạn có thể thông qua những mỗi quan hệ quanh mình như cộng đồng người Việt, hội sinh viên và du học sinh, bạn bè, … để tìm kiếm thông tin về những việc làm phù hợp.

Hãy biết…cân bằng!

Bạn đừng quên rằng mục tiêu lớn nhất của bạn khi sang Nhật du học là có được một kết quả học tập tốt để phục vụ cho công việc tương lai của mình. Làm thêm chỉ là cách để bạn có thêm khoản thu nhập để giảm áp lực kinh tế cho gia đình và có thêm những trải nghiệm thực tế mà thôi. Vì vậy, đừng mải mê với công việc làm thêm mà mất thời gian cho việc học của mình. Ở Nhật nếu bạn là sinh viên thì bạn chỉ có thể dành tối đa 20h/ tuần cho việc làm thêm mà thôi. Thời gian học trên lớp đã khá căng thẳng và nhiều áp lực, nếu như bạn không chú tâm thì sẽ không theo kịp chương trình học và không đạt được mục đích ban đầu bạn và gia đình đặt gia. Vì vậy, hãy biết cân bằng để khoản thời gian du học của bạn là khoảng thời gian cực kỳ ý nghĩa với niềm đam mê trên giảng đường và những trải nghiệm thú vị từ công việc làm thêm nhé.

CÔNG TY CP GIÁO DỤC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT 
Địa chỉ: Số 1 ngõ 2 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch , Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0977.699.858 
Email: duhocthuanphat@gmail.com
Website: www.thuanphat.edu.vn

Bài viết cùng danh mục