Một vài chia sẻ cho các bạn trượt du học Nhật Bản kỳ tháng 4/2017

Lang thang trên facebook, tình cờ mình đọc được bài viết của một bạn gái xinh xắn dễ thương chia sẻ về một số lý do trượt du học Nhật Bản tháng 4/2017. Nên mình mạn phép bạn gái chia sẻ nên đây để mọi người cùng biết, nhất là các bạn đang chuẩn bị đi du học Nhật Bản nhé.

 

mot-vai-chia-se-ly-do-truot-du-hoc-nhat-ban

 

Một vài chia sẻ cho các bạn trượt du học Nhật Bản kỳ tháng 4/2017

– Tránh thay đổi trung tâm du học: Nó ảnh hưởng lớn đến hồ sơ của bạn, vì chỉ có họ là hiểu rõ nhất lý do bạn trượt và liên hệ xin giải trình với bên trường. Trung tâm của bạn quá vớ vẩn thì hãy đổi thôi.

– Nên tiếp tục đi trường cũ khi: Với các lỗi giải trình đơn giản thì trường bên Nhật đều hỗ trợ giải trình cho kỳ sau. Và tỉ lệ đỗ là rất cao, họ sẽ xem xét kỹ lại hồ sơ cho bạn, cẩn thận từng chút 1 cho hoàn hảo. Đây là cách tốt nhất với các hồ sơ đẹp ( trừ cục tokyo ).

– Nên đổi trường mới khi: Tỉ lệ hồ sơ của trường bạn trượt Coe cao. Nó thể hiện trường ko quan tâm đến hồ sơ của hsinh, trường bị cục liệt vào danh sách đen, trường thừa chỉ tiêu nên loại bớt.

– Chọn trường mới như thế nào: Nên để trung tâm liên hệ trực tiếp, tìm hiểu tỉ lệ đỗ kỳ vừa rồi vào trường cao không, Sau đó tìm hiểu chất lượng đào tạo, học phí, khả năng đầu ra senmon qua các sempai của trường. Trường có quan hệ tốt với cục đều được ưu tiên cả. Ngoài ra các trường ở nơi hẻo lánh tỉ lệ đậu cực cao, nhưng bù lại việc làm ít. Năm nay chỉ có cục tokyo trượt nhiều chứ các cục khác vẫn như mọi năm, tâm lý của du học sinh đổ về tokyo dễ làm ăn nên cộng đồng mới hoang mang.

– Chọn cục nào: Các bạn 95 trở lên hồ sơ đẹp đăng ký lần đầu thì không phải lo, thích đâu đi đấy. Các bạn trượt 1 lần mà trường đồng ý giúp thì nên tiếp tục theo trường (trường nó cân nhắc giúp được nó mới nhận chứ ko vơ vào như nhiều trung tâm ở Vn đâu).

Còn trường hợp trượt 1, 2 lần thì các lỗi trong khung 4F, 6B, 6C mới khó giải trình. Nhiều trung tâm họ toàn dọa học sinh để lấp liếm lỗi sai, hoặc không dám nhận hồ sơ vì sợ ảnh hưởng uy tín nếu chẳng may ko được lần 2 lần 3 thì họ rắc rối to.

Vì thế khuyên các bạn thật bình tĩnh. Các cục vẫn như mọi năm, riêng mình thấy năm nay cục osaka còn dễ hơn năm trước. Chỉ có duy nhất ai đi cục tokyo khốn khổ vì 2020 là olympic, họ không muốn xấu mặt nên dọn dẹp sớm cho nghiêm chỉnh..

Bây giờ phải suy nghĩ cho thấu đáo. Đừng vì cái ước mơ lớn là sang Nhật mà chọn bừa. Các bạn phải định hướng được mình sẽ học gì, làm gì, tiền nong mất bao nhiêu mới là khôn ngoan. Trường bên Nhật rất nhiều, nhưng có nhiều trường chất lượng kém, chỉ nhận học sinh sang rồi ko thèm quan tâm đầu ra. Sang mấy trường đó chả khác gì đi lưu lạc bơ vơ, khổ sở chật vật kêu trời. Nhiều trường thì chất lượng dạy tốt, sang dễ nhưng học phí quá cao, quy chế ép buộc học sinh rất gò bó, làm trả nợ còn è cổ chứ chả sung sướng gì. Lưu ý các bạn phải tìm hiểu kỹ hãy nộp hồ sơ vào nhé.

Du học sinh với thực tập sinh Việt Nam mình góp phần rất lớn trong hệ thống lao động của họ, họ ko thể bỏ được đâu. Họ làm khó để cảnh cáo mình thôi chứ mình là 1 phần của họ rồi.

Các cục dễ theo thứ tự đợt vừa rồi theo ý mình:

Top 1: sendai, sapporo, hiroshima, osaka

Top 2: Fukuoka, nagoya, takamatsu

Cuối cùng: Tokyo.

Dự là kỳ tháng 10 tới tokyo sẽ dễ trở lại vì chả ai dám đi mấy   

 

Chúc các bạn đi du học Nhật Bản suôn sẻ và thành công nhé !

Nguồn: thuanphat.edu.vn sưu tầm

Xem thêm:

-->> Những thắc mắc thường gặp khi du học tại Nhật Bản

-->> Hành trang bạn cần phải chuẩn bị trước khi du học tại Nhật Bản

 

--------------CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ ---------------

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT 

Địa chỉ: Số 15 Ngõ 7 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0961.832.555 | 024.6660.2588

Email: duhocthuanphat@gmail.com

Websitewww.thuanphat.edu.vn

Bài viết cùng danh mục