Những việc làm thêm hot nhất xứ Hàn

Dưới đây là những công việc làm thêm được du học sinh tại Hàn Quốc lựa chọn cho thời gian du học của mình.

Dạy tiếng Việt tại Hàn Quốc

Hoài Thu – du học sinh tại Hàn Quốc chuyên ngành ngôn ngữ cho biết: “ Nhờ vào hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc mình được giới thiệu dạy tiếng Việt cho những đứa trẻ trong một gia đình gốc Việt ở Hàn Quốc. Việc dạy tiếng Việt khá nhẹ nhàng hơn nữa mình cũng có thể học tập để nâng cao vốn tiếng Hàn với những học sinh nhí của mình. Ngoài ra, được gặp những người đồng hương Việt Nam, được nói ngôn ngữ mẹ đẻ ngay tại đất nước xa lạ này cũng khiến mình vơi đi nỗi nhớ nhà”

Để tìm kiếm công việc dạy tiếng Việt tại Hàn Quốc bạn có thể nhờ vào sự giúp đỡ của hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, hội những người Việt Nam tại đây hay đến trực tiếp các trung tâm tư vấn để có được công việc thú vị này. Số tiền mà các bạn nhận được cho một giờ dạy tiếng Hàn cũng dao động khoảng 20.000 – 40.000 won. Một con số không nhỏ đủ cho những sinh hoạt cần thiết cho bạn.

Làm trợ lý nghiên cứu tại trường học

Làm trợ lý nghiên cứu tại trường học là công việc không chỉ đem đến cho bạn nguồn thu nhập đáng kể mà còn là cơ hội để bạn được tiếp xúc, học hỏi nhiều hơn từ các giảng viên, giáo sư uy tín mà còn đem đến lượng kiến thức chuyên sâu cho những bạn ham học hỏi. Tuy nhiên, đây là công việc đòi hỏi tính cần cù, tỉ mỉ, thận trọng và tư duy linh hoạt. Hơn nữa những công việc này không phải lúc nào cũng có và bạn phải có một thành tích học tập đáng kể, được các giáo sư giảng dạy tin tưởng.

 “Tôi làm trợ giảng cho một giáo sư trong trường, công việc chính là giảng bài, chấm bài, làm nghiên cứu. Đây là công việc part time mơ ước của nhiều sinh viên vì nó “hợp pháp” và có nhiều lợi thế, học thêm nhiều kiến thức mới lạ, có mối quan hệ tốt với các giảng viên nhưng cái được lớn nhất có lẽ là mình học được cách làm việc với người bản xứ, nâng cao vốn tiếng Hàn, mở mang thêm được nhiều điều mới mẻ về cách học, cách chơi của sinh viên Hàn Quốc” Chung – Cựu du học sinh tại Hàn Quốc chia sẻ.

Phục vụ tại các quán ăn

Nếu mong muốn có được những trải nghiệm thực tê từ bên ngoài bạn có thể tìm cho mình một công việc phục vụ, chạy bàn tại các quán ăn, nhà hàng tại Hàn Quốc. Công việc này tuy vất vả nhưng cũng giúp bạn cải thiện được vốn tiếng Hàn của mình cũng như có thêm nhiều trải nghiệm thực tế cuộc sống hơn. Với công việc này bạn có thể có được mức lương khoảng 3.000 won/tiếng và nếu các sinh viên có thời gian và chịu khó làm việc 1 tháng họ cũng đủ chi phí sinh hoạt và dư ra một khoản nho nhỏ.

Làm thêm không những giúp sinh viên có thêm thu nhập mà còn giúp các bạn có những trải nghiệm thú vị, những cơ hội để được thử thách và hoàn thiện bản thân.

CÔNG TY CP GIÁO DỤC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT 
Địa chỉ: Số 1 ngõ 2 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch , Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0977.699.858 
Email: duhocthuanphat@gmail.com
Website: www.thuanphat.edu.vn

Bài viết cùng danh mục