Sinh viên Việt Nam được ưu đãi khi du học Hàn Quốc

Chính sách hỗ trợ học phí

Theo thông tin từ chính phủ Hàn Quốc thì nước này có chính sách hỗ trợ 50% học phí cho sinh viên nước ngoài, đặc biệt rất ưu đãi dành các suất học bổng này cho sinh viên Việt Nam. Về nguyên tắc lưu học sinh và học sinh trong nước tiền học phí không khác nhau.

Việc giảm học phí cho sinh viên quốc tế đã đem đến những thuận lợi đáng kể cho bạn trẻ lựa chọn đất nước Hàn Quốc là điểm đến du học cho bản thân. Với mức học phí ưu đãi này, du học sinh Hàn Quốc và sinh viên trong nước có điều kiện giống nhau để tập trung cho việc học. Du học sinh ở Hàn Quốc chỉ phải trang trải thêm một phần chi phí sinh hoạt ở đây.

Các chương trình học bổng

Không chỉ có những chính sách hỗ trợ học phí cho lưu học sinh, Hàn Quốc còn rất nhiều những chính sách hỗ trợ về học bổng để giúp các sinh viên quốc tế đặc biệt là sinh viên Việt Nam trang trải phần nào những khó khăn về tài chính.

Học bổng dành cho du học sinh tại Hàn Quốc bao gồm học bổng chính phủ Hàn Quốc và học bổng từ các trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc. Các trường đại học đều có những chương trình học bổng riêng dành cho các sinh viên quốc tế. Trong đó, nhiều  trường không phân biệt các sinh viên Hàn Quốc và các sinh viên quốc tế trong việc dành học bổng. Phụ thuộc vào lực học của các sinh viên, học bổng có thể chiếm đến khoảng 30% đến 100% học phí.

Chính phủ Hàn Quốc cũng đã dành khá nhiều các chương trình học bổng dành cho các sinh viên. Hàng năm, cùng với sự nâng cao quan hệ 2 nước Việt – Hàn, số lượng học bổng đã tăng lên rất nhiều. Theo thỏa thuận giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam và Hàn Quốc về Chương trình đào tạo nhân tài toàn cầu, năm 2015 sẽ có tổng số 10 học bổng toàn phần cho ứng viên Việt Nam. Chỉ tiêu được phân bổ cho 5 trường đại học tại Hàn Quốc như Trường Đại học Kyung Sung, Trường Đại học Dong Eui, Trường Đại học Ngoại ngữ Busan… Ứng viên trúng tuyển được hỗ trợ ký túc xá và toàn bộ học phí, sinh hoạt phí, thực tập, tiền vé máy bay cho 4 năm học tại Hàn Quốc

Cơ hội việc làm

Một lý do nữa hấp dẫn du học sinh quốc tế tới Hàn Quốc học tập là cơ hội việc làm. Theo quy định một du học sinh được phép làm thêm 28h/tuần trong suốt khoá học và 8h/ngày trong các kỳ nghỉ. Thu nhập của mỗi giờ làm việc khoảng 7-9 USD. Như vậy có thể chắc chắn rằng ngoài thời gian đảm bảo cho học tập, du học sinh vẫn có thể đi làm và đủ tiền trang trải cho sinh hoạt của mình.

CÔNG TY CP GIÁO DỤC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT 
Địa chỉ: Số 1 ngõ 2 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch , Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0977.699.858 
Email: duhocthuanphat@gmail.com
Website: www.thuanphat.edu.vn

Bài viết cùng danh mục