Ưu đãi lớn cho thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản

IM Japan cho biết những người đạt đủ tiêu chuẩn 5 năm thực tập sinh tại đất nước Nhật Bản sẽ được hỗ trợ đào tạo từ xa về tất cả các kỹ năng chuyên sâu như kế toán, tài chình, quản trị doanh nghiệp… để cơ thể tự thành lập công ty riêng.

 

Lẽ kí kết Chương trình Thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản

Lẽ kí kết Chương trình Thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản

 

Buổi lễ ký kết về chương trình đào tạo thực tập sinh kỹ năng Việt Nam tại Nhật Bản giữa IM Japan và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội diễn ra vào chiều 24/12/2016 tại trụ sở chính cảu Cơ quan đào tạo nguồn nhân lực quốc tế Nhật Bản.

Theo thông tin từ TTXVN tại Tokyo, bản ký kết lần này giữa hai bên được dựa trên cơ sở Luật lao động mới của xứ xở Hoa Anh Đào. Chính vì thế, đối tượng tiếp nhận với thực tập sinh hay lao đọng ngoài nước sẽ được gia hạn từ 3 năm thành 5 năm. Đây là cơ hội cho người Việt Nam có nhiều thời gian học tập, làm việc pháp lý tại đất nước này.

Đăc biệt, với đối tưới thực tập sinh, Chủ tịch IM Japan cho biết ngoài các đối tượng tham gia không mất phí thì những người hoàn thành 5 năm thực tập tại đất nước Nhật sẽ được hỗ trợ tối đa các chi phí trong quá trình đào tạo kỹ năng cần thiết trong công việc như quản trị doanh nghiệp, tài chính, kế toán… để có thể tự thành lập công riêng.

Khi thời gian thực tập của thực tập sinh hết, nếu bạn vượt qua kì thi cuối cùng của chương trình, IM Janpan sẽ hỗ trợ lên tới 1 triệu yen (tức gần 200 triệu tiền Việt nam)/người. Những thực tập sinh năm cuối (năm 4, năm 5) có thành tích xuất sắc, IM Japan sẽ có giấy đề nghị tiếp nhận nâng cao bậc lương. Những thực tập sinh có kết quả tốt còn được hỗ trợ lên tới 5 triệu yên. Con số quá lớn, tương đường với số vốn bạn hoàn toàn có thể tự mở công ty riêng.

Với phương châm “láng giềng hữu nghĩ”, Japan đã không chỉ giúp người Việt Nam sang Nhật học tập, làm việc dễ dàng và thuận lợi hơn trong thời gian này mà còn tiếp tục phát triển cao hơn nữa trong thời gian sắp tới. Bởi ngoài ưu đãi trên, hai bên đã ký Ý định thư khởi động thảo luận về khả năng tiếp nhận các kỹ sư kỹ thuật của Việt Nam.

 

Trao bản ghi nhớ về Chương trình thực tập sinh tại Việt Nam giữa Chủ tịch IM và Bộ trưởng Bộ lao động, thương binh xã hội

Trao bản ghi nhớ về Chương trình thực tập sinh tại Việt Nam giữa Chủ tịch IM và Bộ trưởng Bộ lao động, thương binh xã hội

 

Đánh giá về sự hợp tác hai bên, tạo cơ hội lớn cho thực tập sinh, lao động Việt Nam, bà Đào Ngọc Dung – Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã khẳng định: Hiện nay có tới gần 200.000 sinh viên Việt Nam tốt nghiệp hệ cao đẳng, đại học mà chưa có việc làm. Vì thế, đây là đối tượng đang cần được sự quan tâm, hỗ trợ của nhà nước. Bản Ý định thư này sẽ góp phần thúc đẩy sự hợp tác phái cử và tiếp nhận lao động với đối tượng này. Hoạt động “giao hữu” đó đem lại lợi ích cho cả hai bên. 1 mặt giải quyết việc làm và đem lại thu nhập lớn cho sinh viên Việt Nam, 1 mặt bổ sung nguồn nhân lực đang thiếu hụt tại Nhật Bản.

Sự mở đường trong vai trò đưa các cử nhân Việt Nam sang Nhật Bản làm việc sẽ là con đường sáng lạng và thỏa lòng mong đợi của nhiều sinh viên, thực tập sinh.

Do đó, nếu bạn mong muốn 1 lần đặt chân tới đất nước xứ sở Hoa Anh Đào thì đây chính là thời điểm thích hợp để bạn có thể du học sinh Nhật Bản với tư cách là thực tập sinh, sinh viên hoặc lao động xuất khẩu. Ở phương diện nào, bạn cũng sẽ nhận được hỗ trợ lớn từ hai quốc gia trong bối cảnh hiện nay.

Nguồn: thuanphat.edu.vn sưu tầm

Xem thêm:

-->> Chia sẻ khát vọng du học Nhật Bản

-->> 6 lý do Nhật Bản được nhiều bạn trẻ chọn đi du học

 

--------------CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ ---------------

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT 

Địa chỉ : Số 15 Ngõ 7 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0961.832.555 | 024.6660.2588

Email: duhocthuanphat@gmail.com

Website: www.thuanphat.edu.vn

 

Bài viết cùng danh mục