Những món ăn không cay ở Hàn Quốc

Hàn Quốc được biết đến với những món ăn rất cay, đặc biệt hầu như món ăn nào của họ cũng đều ăn kèm với kim chi rất cay. Có lẽ các bạn du học Hàn Quốc khi mới đầu sang đây chưa thể quen được với thói quen ăn cay ở đây. Các bạn có thể tham khảo các món ăn không cay dưới đây để dễ dàng thích nghi với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày nhé.

 

nhung-mon-an-khong-cay-o-han-quoc-Suyuk

 

1. Suyuk

Đây là một trong những món ăn không cay ở Hàn Quốc được chế biến từ thịt hầm được tẩm ướp. Nguyên liệu gồm có: Thịt lợn thái lát được ướp với gừng, tỏi, hạt tiêu. Điểm đặc biệt của món ăn này là phải nấu lâu thì mới có mùi vị hấp dẫn. Đây là một món ăn vừa dễ làm lại rất dễ ăn. Nó cũng mang nhiều hương vị giống các món ăn của người Việt.

 

nhung-mon-an-khong-cay-o-han-quoc-bibimbap

 

2Bibimbap

Bibimbap là món cơm trộn của người Hàn Quốc. Món ăn này có nguồn gốc bắt đầu từ hoàng tộc. Ngày nay, món ăn này được chế biến theo nhiều cách mới lạ và khác nhau. Món bibimbap không cay bao gồm có các loại rau, cơm và sốt ớt được thay thế bằng sốt đậu nành hoặc bơ. Nhờ sự chế biến này, món bibimbap có thêm hương vị mới, giúp cho những người không ăn được cay nhưng vẫn có thể thưởng thức được.

 

nhung-mon-an-khong-cay-o-han-quoc-Saengseon-hoe

 

3. Saengseon-hoe

Món ăn này mang đậm hương vị của hải sản. Thực chất, món này chính là gỏi cá và được làm từ những lát cá sống. Du học sinh rất dễ dàng được thưởng thức món ăn này bởi rất nhiều nhà hàng tại Hàn Quốc sẵn sàng làm món ăn này để phục vụ nhu cầu ăn uống của thực khách.

 

nhung-mon-an-khong-cay-o-han-quoc-jogae-gui

 

4. Jogae-gui

Nếu như bạn là người hâm mộ hải sản nướng, thì Jogae-gui chính là món ăn phù hợp cho bạn. Bạn sẽ có được cảm nhận trọn vị, với hải sản nướng từ biển như: Ốc nướng, ngao nướng, sò nướng. Món ăn sẽ ngon hơn, khi được uống với nước uống có cồn. Nơi thích hợp nhất để du học sinh thưởng thức món này chính là thành phố biển Incheon.

 

nhung-mon-an-khong-cay-o-han-quoc-Jajangmyeon

 

5. Jajangmyeon 

Đây là món mì thuộc những món ăn không cay ở Hàn Quốc và được rất nhiều du học sinh ưa thích. Nguyên liệu chính để làm ra món mì này chính là:  Sử dụng nước sốt làm từ bột đậu nành đen (gọi là chunjang) được xào cùng với thịt bò hoặc thịt lợn, kết hợp với hành và một số nguyên liệu khác. Nước sốt của món mì này, có màu nâu đen và vị ngọt đậm đà, đã trinh phục được nhiều thực khách bởi giá rẻ, ngon và vô cùng tiện lợi.

 

nhung-mon-an-khong-cay-o-han-quoc-Kalguksu

 

6. Kal-guksu

Kal-guksu là một loại mì sợi được nấu với nước hầm thịt, ngao, sò. Ngoài ra, có thể cho thêm khoai tây vào mì. Nếu như, bạn thích hương vị gà và muốn dạ dày mình căng tròn hơn nữa. Thì hãy thưởng thức  dak-kal-guksu (mì gà) cùng với  một con gà nhỏ được hầm lên cùng với mì.

 

nhung-mon-an-khong-cay-o-han-quoc-Hanjeong-sik

 

7. Han-jeongsik

Nếu như, bạn muốn thử những món ăn không cay ở Hàn Quốc cùng một lúc thì Han-jeongsik chính là món ăn phù hợp cho bạn. Bởi món han-jeongsik, chính là gồm bộ món ăn của Hàn Quốc được bày đặt một cách thịnh soạn như sau: các món súp, canh, cá, cơm, thịt…

Nguồn: thuanphat.edu.vn sưu tầm

Xem thêm:

-->> Ẩm thực Hàn Quốc - Làn sóng nắm bắt khẩu vị thế giới

-->> Những món lẩu ngon bạn phải thưởng thức 1 lần của Hàn Quốc

 

--------------CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ ---------------

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT 

Địa chỉ : Số 15 Ngõ 7 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0961.832.555 | 024.6660.2588 

Email: duhocthuanphat@gmail.com

Websitewww.thuanphat.edu.vn

Bài viết cùng danh mục