Tìm hiểu văn hóa giao tiếp của người Hàn Quốc

Văn hóa giao tiếp là một trong số những kỹ năng vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Nó không chi giúp bạn tạo dựng và củng cố mối quan hệ mà còn thể hiện được bạn là một người có văn hóa, văn minh. Hãy cùng tìm hiểu đôi nét về văn hóa trong giao tiếp của người Hàn Quốc nhé.

 

van-hoa-giao-tiep-ung-xu-cua-nguoi-han-quoc

 

Kỹ năng giao tiếp phong cách Hàn Quốc

Người Hàn Quốc thường nói chuyện với giọng nói khá nhỏ nhẹ và giữ im lặng một vài lần trong khi nói chuyện. Họ đánh giá cao những người có thái độ khiêm tốn. Vì coi trọng thể diện nơi đông người, họ thường không trả lời trực tiếp, việc họ gật đầu hay nói “vâng” trong giao tiếp không có nghĩa là họ đồng ý.

Trong khi giao tiếp nên chú ý không đụng chạm vào người khác trừ khi bắt tay. Người Hàn Quốc quan niệm rằng chân là bộ phận không sạch sẽ vì thế hãy chú ý đừng đụng chạm chân vào người đối diện.

 

van-hoa-giao-tiep-ung-xu-cua-nguoi-han-quoc-1

 

Kỹ năng giao tiếp khi gặp lần đầu

Người Hàn Quốc rất chú trọng đến thái độ và cử chỉ khi chào hỏi, nụ cười và động tác cúi đầu không thể thiếu trong văn hóa chào hỏi. Khi gặp người Hàn Quốc bạn nên cúi đầu chào và không gọi tên của người khác khi họ chưa cho phép hoặc đề nghị với bạn về điều đó. Người Hàn hay sử dụng danh thiếp đặc biệt là những người làm kinh doanh nếu họ đưa cho bạn danh thiếp và không được nhận lại danh thiếp từ bạn thì họ nghĩ rằng bạn không muốn làm quen với bạn.

Bạn hãy luôn cố gắng giữ thái độ vui vẻ, khiêm tốn và tôn trọng người khác điều này sẽ để lại ấn tượng tốt với đối phương. Nụ cười và thái độ lịch sự, thân thiện trong văn hóa chào hỏi không chỉ thể hiện sự tôn trọng, tình đoàn kết cộng động mà còn góp phần xây dựng hình ảnh một đất nước Hàn Quốc hiện đại, văn minh và chuyên nghiệp.

 

Kỹ năng giao tiếp giúp xây dựng mối quan hệ trong kinh doanh

Các mối quan hệ trong kinh doanh được xây dựng giữa một nhóm cá nhân chứ không phải giữa các doanh nghiệp với nhau. Bạn phải thường xuyên nhấn mạnh những lợi ích mà bạn có thể mang lại cho đối tác và cam kết của bạn đối với việc xây dựng mối quan hệ với đối tác.

Người Hàn Quốc rất coi trọng thể diện vì vậy họ luôn cố gắng giữ hòa khí và kiềm chế cảm xúc của mình. Bạn phải đặc biệt chú ý khi nêu ra một vấn đề có thể khiến người khác không hài lòng thì không nên nói chỗ đông người và luôn nói với thái độ tôn trọng. Đồng thời trong mọi tình huống đừng chỉ trích đối thủ cạnh tranh.

Nguồn: thuanphat.edu.vn sưu tầm

Xem thêm:

-->> Một số phong tục tập quán trong văn hóa của người Hàn Quốc

-->> Những điều cấm kỵ bạn cần biết của người Hàn Quốc

 

--------------CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ ---------------

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT 

Địa chỉ : Số 15 Ngõ 7 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0961.832.555 | 024.6660.2588 

Email: duhocthuanphat@gmail.com

Websitewww.thuanphat.edu.vn

Bài viết cùng danh mục