Chi phí đi du học nghề Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?

Một trong những vấn đề được nhiều phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên quan tâm, đó là "Chi phí đi du học nghề Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?". Liệu rằng gia đình bạn có đủ nguồn tài chính cho bạn đi du học nghề hay không?. Hãy tham khảo bài viết quan trọng dưới đây ngay nhé.

 

Chi-phi-du-hoc-nghe-han-quoc-het-bao-nhieu-tien

Chi phí đi du học nghề Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền

 

I. Chi phí ở Việt Nam

1. Tiền học tiếng Hàn tại Việt Nam

Điều kiện cơ bản nhất để đi du học nghề Hàn Quốc là bạn phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1 - level 2. Bạn phải tham gia một khóa học tiếng Hàn khoảng 3 tháng tại công ty. Thuận Phát hiện đang miễn phí học phí 100% cho các bạn đăng ký sớm nhất trực tiếp tại công ty. 

Thuận Phát cũng miễn phí ký túc xá cho những bạn ở xa.

Bạn chỉ phải đóng tiền ăn (có thể tự túc hoặc nấu ăn tại nhà bếp của công ty), tiền sách giáo trình, tiền sinh hoạt phí, tổng cộng từ 6 - 10 triệu (3 tháng).

Lưu ý: Đây là chi phí chúng tôi dự tính, số tiền cụ thể phụ thuộc vào kế hoặc chi tiêu của bạn, có thể nhiều hơn hoặc ít hơn so với dự tính của chúng tôi.

 

2. Các khoản tiền làm hồ sơ

a. Tiền làm hồ sơ giấy tờ

Bước tiếp theo, để bạn có thể đến gần hơn với xứ sở kim chi trong chuyến du học nghề Hàn Quốc của chính mình là: Làm hồ sơ, giấy tờ. Khoản tiền để làm các loại giấy tờ khoảng 500 USD tức là khoảng 11 triệu VND.

Phí dịch vụ cho công ty: ~ 10 triệu VND. (Nếu hồ sơ không đẹp, ví dụ tuổi quá cao, bằng cấp thấp, thì sẽ phải mất thêm phí xử lý hồ sơ)

b. Tiền chứng minh tài chính

Theo quy định của Luật pháp Hàn Quốc: Tất cả các du học sinh quốc tế muốn đi du học nghề Hàn Quốc yêu cầu có sổ tiết kiệm từ 5000 - 10.000 USD và gửi tại ngân hàng trước thời điểm nhận được visa là 06 tháng. Nếu như gia đình bạn không có khoản tiết kiệm này, công ty sẽ hỗ trợ bạn làm dịch vụ chứng minh tài chính.

Phí dịch vụ chứng minh tài chính: ~ 5 triệu VND.

c. Tiền vé máy bay 1 chiều

Sau khi hoàn thành các loại hồ sơ, giấy tờ, và nhận được visa D4-6, bạn sẽ mua vé máy bay. Đây là khoản tiền cuối cùng bạn phải chi trả tại Việt Nam trước khi sang Hàn Quốc.

Tùy thuộc vào thời điểm đặt vé, mà chi phí vé máy bay dao động từ 300 - 500 USD (khoảng từ 6,5 triệu - 11 triệu VND).

Du học Thuận Phát hiện có liên kết với công ty thương mại và du lịch Thuận Phát, các bạn có thể ủy quyền cho công ty mua vé máy bay, săn vé máy bay giá rẻ, sẽ tiết kiệm được một khoản tiền hơn cho các bạn nhé. (Hoặc các bạn cũng có thể tự túc)

 

II. Chi phí tại Hàn Quốc

1. Tiền học phí tại Hàn Quốc

Tiền phí xét duyệt và nhập học: 2~3 triệu VND (đóng 1 lần duy nhất).

Tiền học phí 1 năm tại trường Hàn Quốc: 110 ~ 130 triệu (tùy vào trường bạn đăng ký, ngành nghề bạn đăng ký học là gì). Nhà trường sẽ gửi giấy thông báo các khoản học phí về cho công ty, và công ty sẽ đưa lại cho các bạn. Tiền học phí bạn có thể đóng trực tiếp cho trường bên Hàn bằng cách đóng qua ngân hàng. Hoặc ủy quyền cho công ty nộp hộ.

Tiền bảo hiểm: 2~4 triệu VND/ 1 năm.

 

2. Các khoản chi phí sinh hoạt khác

a. Tiền ở

Nếu bạn ở ký túc xá của trường thì số tiền phải đóng: 500~700 USD/ 6 tháng (khoảng từ 11 triệu ~ 15,5 triệu VND).

Nếu bạn thuê bên ngoài sẽ mất khoảng 200~400 USD/ 1 tháng (khoảng 4,5 triệu ~ 9 triệu VND).

b. Tiền ăn

Nếu bạn ăn ở căng tin của trường, sẽ mất khoảng: 180~270/ 1 tháng (khoảng 4 triệu ~ 6 triệu VND).

Nếu bạn ăn ở ngoài giá sẽ cao hơn. Nếu bạn sống bên ngoài thì lựa chọn tốt nhất là tự nấu. Vừa rẻ hơn, vừa an toàn, mà phù hợp với khẩu vị của bản thân.

c. Các khoản tiền phát sinh khác

Tiền đi lại, điện thoại, đi chơi, tham quan, du lịch.....: 100~200 USD/ 1 tháng (khoảng 2 triệu ~ 4 triệu).

 

Các chi phí du học khác nhau tùy vào từng trường, ngành học bạn đăng ký. Nói chung, chênh lệch không đáng kể so với chi phí cơ bản như trên. Tổng chi phí trọn gói để đi du học nghề Hàn Quốc dao động từ 190 triệu - 220 triệu VND. Đến với Du học Thuận Phát mọi chi phí đều được minh bạch, rõ ràng cho cả gia đình du học sinh và công ty được biết. Liên ệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/7 nhé.

 

Chúc các bạn có một chuyến du học nghề Hàn Quốc thành công !

 

--------------CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ ---------------

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT 

Địa chỉ: Số 15 Ngõ 7 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0961.832.555 | 024.6660.2588

Email: duhocthuanphat@gmail.com

Websitewww.thuanphat.edu.vn

Bài viết cùng danh mục