Hướng dẫn quy trình xin visa du học nghề Hàn Quốc mới nhất

Du học nghề tại Hàn Quốc là một trong những lựa chọn được đánh giá là tạo ra  khỏi đầu vững chắc cho tương lai của bạn. Bạn đang muốn đi du học nghề tại Hàn Quốc. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn quy trình xin visa du học nghề tại Hàn Quốc.

 

huong-dan-quy-trinh-di-du-hoc-nghe-han-quoc-moi-nhat

Hướng dẫn quy trình xin visa du học nghề Hàn Quốc mới nhất

 

1. Điều kiện du học nghề Hàn Quốc

+ Yêu cầu tuổi từ 18 đến 30.

+ Chưa nhập cảnh vào Hàn Quốc.

+ Có bằng THPT (cấp 3) và bằng trung cấp thì lấy tới 25 tuổi, điểm học bạ hoặc toàn khóa từ 5,0 trở lên (Nếu có bằng cao đẳng, đại học thì lấy tới 30 tuổi).

+ Khi đăng ký học chuyên ngành phải chọn một nghề cụ thể để học.

+ Có tiếng Hàn Topik2 (Học khoảng 4-6 tháng ở trung tâm dạy tiếng của công ty Thuận Phát chúng tôi là được).

+ Không có người thân trong sổ hộ khẩu đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

 

2. Quy trình xin visa du học nghề tại Hàn Quốc

Bước 1: Đến công ty tư vấn du học nghề Hàn Quốc uy tín, chất lượng, đã được cấp giấy phép hoạt động

Trước tiên để việc đi du học nghề của bạn được thuận lợi, bạn phải tìm đến công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín, đã được giấy phép hoạt động đầy đủ và đang triển khai tuyển sinh du học nghề.

Nên nhớ, việc tìm được công ty tư vấn uy tín, chất lượng là điều quan trọng nhất. Bởi việc chọn đúng hay sai sẽ ảnh hưởng đến kết quả xin visa, và hàng loạt các khâu chuẩn bị trước thềm du học khác của bạn. Một công ty không đủ năng lực sẽ không giúp bạn xin được visa du học nghề tại Hàn Quốc, không minh bạch trong chi phí mà ngược lại còn tìm đủ mọi cách “móc túi” phụ huynh và học sinh. Để có thể du học nghề thuận lợi, hãy tìm kiếm các thông tin chính xác và tránh những công ty kém chất lượng đề phòng xảy ra rủi ro bị lừa, làm mất thời gian, tiền bạc cũng như công sức của bạn.

 

Bước 2: Chọn trường cao đẳng, trường đào tạo nghề phù hợp

Sau khi bạn được nghe tư vấn từ công ty, được tìm hiểu về những trường cao đẳng cũng như lợi ích của việc đi du học nghề, hãy tiến hành việc chọn trường cao đẳng, trường dạy nghề phù hợp nhất với nguyện vọng cũng như năng lực, điều kiện tài chính của bản thân.

Việc chọn trường này rất quan trọng, do vậy bạn hãy chọn 2 đến 3 trường cao đẳng để tránh tình trạng là không vào được trường này thì vào trường khác học. Tuyệt đối, bạn không nên chọn 1 trường vì rủi ro rất cao và rất có thể bạn lại phải chờ đợi thêm thời gian. Chú ý: Nếu chưa biết tiếng Hàn, bạn nên học một khóa tiếng Hàn khoảng 3 tháng (Vì chương trình này yêu cầu phải đạt tiếng Hàn Topik 1 -Level 2).

 

Bước 3. Làm hồ sơ du học nghề tại Hàn Quốc và tham gia học tiếng Hàn

Việc chọn trường của bạn đã hoàn tất, bạn sẽ phải tham gia 1 khóa học tiếng Hàn tại trung tâm đào tạo ngoại ngữ hoặc tại trung tâm dạy tiếng Hàn của công ty tư vấn du học. Nếu trình độ tiếng Hàn tương đương Topik2 rồi, bạn không phải học nữa mà gửi ngay hồ sơ du học cho công ty tư vấn. Họ sẽ có trách nhiệm chuyển hồ sơ du học Hàn Quốc sang trường bạn muốn học.

Hồ sơ du học bao gồm các loại giấy tờ sau:

  • Đơn xin học tại trường
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của ủy ban nhân dân tại địa phương
  • Chứng minh thư nhân dân (Bản sao)
  • Hộ chiếu
  • Giấy khai sinh bản sao có công chứng
  • Bằng tốt nghiệp THPT (bản gốc)
  • Học bạ THPT (bản gốc)
  • Ảnh thẻ 12 ảnh 3*4  (nền trắng)
  • Sổ hộ khẩu bản sao công chứng
  • Chứng chỉ Topik nếu có

 

Bước 4: Trường cao đẳng dạy nghề gửi Invoice và thư mời nhập học

Khi trường cao đẳng chấp nhận hồ sơ  du học của bạn là đáp ứng đủ điều kiện để vào học thì họ sẽ gửi Invoice (Hóa đơn tiền học phí và các phí khác) cho bạn hoặc công ty tư vấn. Lúc này, công ty sẽ hướng dẫn bạn ra ngân hàng gửi tiền vào tài khoản của trường. Khi kế toán của trường nhận đủ số tiền bạn gửi thì trường sẽ gửi thư mời nhập học. Bạn hoặc công ty tư vấn sẽ sử dụng thư mời nhập học này để đến Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam xin cấp visa du học Hàn Quốc. Với thư mời nhập học trong tay, cơ hội đỗ visa du học của bạn sẽ cao hơn. Đặc biệt, nếu bạn đăng ký học tại trường thuộc top 1% ưu tiên cấp visa thẳng, bạn sẽ không phải qua Đại sứ quán làm thủ tục xin visa.

 

Bước 5: Đợi cấp visa hoặc mã số visa du học nghề tại Hàn Quốc

Khi có visa hoặc có mã số visa rồi thì bạn chỉ đợi ngày xuất cảnh sang Hàn Quốc nhập học. Visa du học nghề là visa D4-6. Chú ý: Với visa D4-6, sau khi học xong 2 năm, nếu bạn muốn ở lại làm việc tại Hàn Quốc bạn sẽ được chuyển sang visa D10 ( Loại visa làm việc tại Hàn Quốc trong 2 năm). Trong 2 năm đó, tay nghề của bạn được công ty, xí nghiệp chấp nhận, bạn sẽ dễ dàng chuyển sang visa E7 (Loại visa có thể sống và làm việc lâu dài tại Hàn Quốc)

 

 Đây là quy trình du học nghề tại Hàn Quốc cơ bản nhất, để tìm hiểu các bước chi tiết hơn, ngọn ngành hơn, hãy để lại số điện thoại cuối bài viết này, Thuận Phát sẽ gọi và tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí!

 

Chúc các bạn có một chuyến du học nghề Hàn Quốc thành công !

 

--------------CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ ---------------

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT 

Địa chỉ: Số 15 Ngõ 7 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0961.832.555 | 024.6660.2588

Email: duhocthuanphat@gmail.com

Websitewww.thuanphat.edu.vn

Bài viết cùng danh mục