Du học nghề Hàn Quốc với visa D4-6 là gì?

1. Du học nghề Hàn Quốc là gì?

Du học nghề Hàn Quốc là chương trình học rút ngắn, có thể vừa học vừa làm thêm để tăng thu nhập. Thay vì phải học từ 04 – 06 năm như du học thông thường, thì du học nghề Hàn Quốc chỉ cần đầu tư thời gian từ 02 – 03 năm. Hơn nữa trong quá trình du học nghề học sinh có thể dễ dàng làm thêm mà không lo ảnh hưởng đến việc học. Vì chương trình học không nặng và không phải học nhiều như du học đại học. Học nghề chủ yếu là cần thực hành nghề. Và quá trình thực hành nghề học sinh cũng được hưởng lương, chưa kể đến thu nhập từ việc làm thêm bên ngoài nữa.

Do vậy du học nghề Hàn Quốc sẽ thích hợp với những bạn muốn vừa đi du học vừa có thể kiếm được thu nhập mà không bị ảnh hưởng đến việc học.

Bắt đầu từ cuối năm 2016 thay vì lựa chọn du học Hàn Quốc theo visa du học tiếng D4-1, đã rất nhiều bạn mong muốn và quan tâm đến chương trình du học nghề Hàn Quốc theo visa D4-6.

 

du-hoc-nghe-han-quoc-visa-d4-6-la-gi

Du học nghề Hàn Quốc visa D4-6

 

Vậy Visa D4-6 là gì?

Visa D4-6 (hay visa du học nghề Hàn Quốc) là visa dành riêng cho du học nghề, được cấp cho học sinh đăng ký đi du học nghề với một nghề nhất định (ví dụ như nghề làm tóc, cơ khí, điện tử, nấu ăn, may mặc…). Học sinh sẽ được thực tập trong quá trình học và nhận lương từ các đơn vị thực tập.

Kết thúc chương trình học nghề, học sinh sẽ được nhà trường cấp chứng chỉ nghề và sau đó có thể xin vào làm cho một công ty ở Hàn Quốc và được chuyển đổi sang visa E7, là visa dành riêng cho diện kỹ sư thành thạo một nghề nhất định và có kinh nghiệm trong nghề đó. Người có visa E7 về lâu dài có thể xin định cư tại Hàn Quốc và được phép bảo lãnh người thân sang.

 

 

2. Du học nghề ở Hàn Quốc như thế nào?

Chương trình du học nghề Hàn Quốc thường kéo dài từ 2 đến 3 năm tùy vào ngành nghề theo học. Thời gian học chính thức là 18 tháng và 6 tháng thực tập hưởng lương tại các công ty Hàn Quốc. Có rất nhiều ngành nghề cho bạn lựa chọn: Cơ khí, điện lạnh, thợ hàn, điện tử,…

Trong thời gian học nghề tại trường, sinh viên phải hoàn thành 75 đến 80 tín chỉ (2 năm). Đối với chương trình học 3 năm là 120 tín chỉ. Chương trình học bao gồm 40% lý thuyết và 60% thực hành. Học sinh chủ yếu sẽ tập trung học để có được tay nghề ở mức trung bình. Tuy nhiên, học sinh cũng có thể chuyển sang chương trình học 4 năm tại trường đại học chính quy. Với điều kiện trường nghề phải liên kết với trường đại học bạn chọn.

Sau 2 năm du học nghề tại Hàn Quốc, học viên có thể chuyển visa D-2 sang visa D-10 (Visa cho phép làm việc tại Hàn Quốc 2 năm). Nếu có sự tiến bộ trong công việc, lao động sẽ có cơ hội chuyển sang visa E-7 (Visa cho phép làm việc tại Hàn Quốc 5 năm). Và tuyệt vời hơn, các lao động sẽ được cấp visa cư trú dài hạn F-5 nếu thực sự có tay nghề cao.

Lưu ý: Nếu bạn chọn chuyên ngành thợ hàn thì bạn sẽ được chuyển thẳng từ visa D-2 lên visa E-7 mà không cần qua visa D-10.

 

3. Ưu điểm của du học nghề Hàn Quốc 

Không giống với du học bình thường, du học nghề Hàn Quốc 2017 có rất nhiều ưu điểm:

  • Chỉ học nửa tuần từ sáng thứ 2 đến sáng thứ 5. Còn lại buổi chiều và cả ngày thứ 6, 7, chủ nhật được nghỉ đi làm, thu nhập tối thiểu làm thêm là 1000 $/ tháng.
  • Nhập học một đến hai tháng được đi làm ngay mà không phải đợi đến sáu tháng như các chương trình du học khác. Công việc sẽ do nhà trường giới thiệu cho.
  • Thời gian học chỉ từ 2 năm đến 2,5 năm. Khi kết thúc khóa học thì lấy được chứng chỉ nghề trường giới thiệu việc làm để đổi sang visa E7 (visa việc có tay nghề và được bảo lãnh vợ con theo visa này)
  • Điều kiện dễ dàng: Điểm học bạ chỉ từ 5,0 trở lên. Nhận tuổi từ 1999 – 1989.
  • Visa thẳng KHÔNG PHỎNG VẤN ở ĐẠI SỨ QUÁN. Visa lấy số ngay tại Hàn Quốc. Thủ tục đơn giản.
  • Toàn ngành học Hot dễ xin việc ở Hàn Quốc như: chăm sóc tóc, trang điểm, chăm sóc da, thiết kế thời trang…
  • Cam kết bay trong thời gian 2 tháng đến 5 tháng.
  • Học tại thủ đô SEOUL
  • Nhận cả hồ sơ các vùng bị cấm.
  • Không tuyển theo kỳ như du học thông thường mà tuyển liên tục, nghĩa là cứ có visa là đi.

 

du-hoc-nghe-han-quoc-visa-d4-6-la-gi

Ưu điểm của du học nghề Hàn Quốc

 

4. Lợi ích khi đi du học nghề tại Hàn Quốc?

- Du học nghề ở Hàn Quốc chỉ từ 2.300.000 won đến 4.000.000 won/kì (chưa có kí túc).

- Thời gian học ngắn: 2 năm đến 3 năm.

- Cơ hội kiếm thêm từ 700 USD đến 1.500 USD/tháng.

- Chuyển lên học đại học chính quy (4 năm) nếu muốn.

- Có thể nhận được học bổng hỗ trợ học phí và phí sinh hoạt.

- Được hỗ trợ giới thiệu việc làm thêm tăng thu nhập.

- Đảm bảo việc làm sau khi hoàn thành khóa học.

- Có cơ hội được làm việc trong những tập đoàn lớn tại Hàn Quốc.

 

--------------CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ ---------------

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT 

Địa chỉ: Số 15 Ngõ 7 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0961.832.555 | 024.6660.2588

Email: duhocthuanphat@gmail.com

Websitewww.thuanphat.edu.vn

Bài viết cùng danh mục