Những cảm nhận riêng về cuộc sống tại Hàn của du học sinh Việt Nam

Du học Hàn Quốc là một cơ hội nhưng đồng thời cũng là một thách thức nếu bạn không sớm bắt kịp với cuộc sống nơi đây. Vì thế, hãy cùng lắng nghe chia sẻ của các bạn sinh viên Việt Nam đã và đang du học tại Hàn để đuc rút ra những kinh nghiệm cho riêng mình nhé.

 

nhung-cam-nhan-rieng-ve-cuoc-song-tai-han-cua-du-hoc-sinh-viet-nam

 

Khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa sống,.. chính là những rào cản khiến du học sinh Hàn Quốc gặp khó khăn trong quá trình sinh sống và học tập tại đây.

Vậy tại “đất khách quê người” du học sinh Việt Nam đã làm quen với môi trường bản địa ra sao? Bài viết dưới đây là những cảm nhận, chia sẻ rất chân thành của các bạn du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc.

 

1 – Chia sẻ của bạn Nguyễn Mai Hương

Cũng giống như phần lớn sinh viên Việt Nam, Hương gặp phải vấ đề lớn nhất khi du học là ngôn ngữ. Cô là sinh viên năm nhất khoa kinh doanh của trường KONKUK UNIVERSITY. “Khi ở Việt Nam, em đã học 2 năm tại trường quốc tế nhưng cho tới khi sang Hàn, em vẫn còn gặp khó khăn trong quá trình giao tiếp ngôn ngữ nơi đây. Đôi lúc trong quá trình giao tiếp với người bản xứ, em vẫn không hiểu lý do họ nói gì. Hơn nữa, có những từ dùng để nói ngôn ngữ hàng ngày, rất hiếm sách vở nói nên lần đầu nghe, em cũng không hiểu gì cả” (Mai chia sẻ).

Vì thế, để giải quyết khó khăn, Mai chọn cách nghe radio thường xuyên, lân la làm quen với mọi người xung quanh, trao đổi, trò chuyện càng nhiều càng tốt. Có lẽ đây chính là cách tốt nhất giúp Mai thành thục ngôn ngữ bản địa hơn và tự tin vào chính mình.

 

2 – Bạn Phạm Hoàng Bách, sinh viên năm cuối trường KYUNGBUK COLLEGE

 

nhung-cam-nhan-rieng-ve-cuoc-song-tai-han-cua-du-hoc-sinh-viet-nam

 

Hoàng Bách hiện là sinh viên nắm cuối chuyên ngành Marketing của trường KYUNGBUK COLLEGE. Bách cho rằng, những khó khăn gặp phải khi du học Hàn Quốc vô cùng nhiều nhưng với Bách, khó khăn nhất chính là không có mối quan hệ. Bản thân Bách khi sang Hàn, hoàn toàn không có người thân, bạn bè. “Cảm giác ban đầu của em khi sang Hàn vừa vui vừa lo. Vui vì đã đạt được 1 phần chặng đường là đặt chân vào giảng đường đại học Hàn Quốc danh giá nhưng buồn lo vì không phải trang trải cuộc sống như thế nào khi chỉ có bơ vơ 1 mình. Nhưng lâu dần và cho tới bây giờ, cảm nhận của em hoàn toàn khác. Thực tế, em không cô đơn. Người Hàn Quốc rất thân thiệt và luôn sẵn sàng giúp đỡ khi bạn cởi mở. Chính vì thế, chỉ mất 1 tháng, em đã bắt nhịp quen cuộc sống nơi đây và chủ động làm quen, nói chuyện với người. Cho tới giờ, mọi người rất yêu quý và thường xuyên giúp đỡ em mối ngày. Nếu giờ ai hỏi cảm nhận gì về Hàn. Em sẽ nói “I love Korea”.

Không chỉ có Mai Hương, Hoàng Bách mà còn rất nhiều du học sinh khác gửi chia sẻ cảm nhận về cho Thuận Phát

Nguồn: thuanphat.edu.vn sưu tầm

Xem thêm:

-->> Lắng nghe chia sẻ về cuộc sống du học tại Hàn Quốc

-->> Những chia sẻ quý báu khi du học Hàn Quốc

 

--------------CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ ---------------

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT 

Địa chỉ : Số 15 Ngõ 7 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0961.832.555 | 024.6660.2588

Email: duhocthuanphat@gmail.com

Websitewww.thuanphat.edu.vn

Bài viết cùng danh mục