Những khó khăn của sinh viên Việt Nam khi du học Hàn Quốc

Khi đặt chân đến một đất nước mới, một cuộc sống mới, chắc chắn các bạn du học sinh cũng sẽ bỡ ngỡ và tốn thời gian để làm quen với những phong tục, tập quán, lối sống của người dân nơi đây. Vậy những khó khăn sinh viên gặp phải tại Hàn Quốc là gì? Làm thế nào để vượt qua? Và cần chuẩn bị những gì để đối mặt với những khó khăn này.

 

nhung-kho-khan-cua-du-hoc-sinh-tai-han-quoc

 

Khó khăn đầu tiên phải nói đến đó chính là sự bất đồng về ngôn ngữ.

Dù bạn có vốn tiếng Hàn để giao tiếp khá tốt thì vẫn gặp phải những khó khăn về ngôn ngữ và đặc biệt là ở các bài giảng về chuyên ngành. Thông thường, để khắc phục khó khăn này, bạn nên cố gắng trang bị cho mình một vốn tiếng Hàn tốt nhất khi còn ở trong nước, ngoài ra, bạn cũng nên đọc thêm những tài liệu về chuyên ngành bằng tiếng Hàn để tiếp thu bài giảng được hiệu quả hơn.

 

Khó khăn tiếp đến là những vấn đề trong sinh hoạt.

Tuy là cùng khu vực Châu Á nhưng Hàn Quốc có sự khác biệt về thời tiết khá lớn so với Việt Nam. Mùa đông ở đây lạnh hơn nhiều so với tại Việt Nam. Chính vì vậy, việc chuẩn bị những đồ dùng, hành trang, thuốc men để có thể thích nghi với thời tiết ở Hàn Quốc cũng là điều cần thiết. Trong sinh hoạt thì vấn đề ăn uống cũng có nhiều khác biệt, cần có một khoảng thời gian để thích ứng.

Vấn đề về giao thông, đi lại: Với hệ thống giao thông phát triển thì tại Hàn Quốc việc giao thông, đi lại cũng có nhiều nét khác biệt. Dù bạn là người đi bộ hay có phương tiện giao thông cũng cần hết sức chú ý những biển báo, hay tìm hiểu ít nhiều về luật giao thông để tránh những vi phạm không đáng có.

Thích nghi với cách học tập tại Hàn Quốc cũng là một trong những vấn đề đáng quan tâm. Tại Hàn Quốc những sinh viên học tập rất chăm chỉ, họ gần như sẽ không nghỉ dù chỉ 1 tiết học nếu không có vấn đề thật sự gây trở ngại. Đối với các bạn sinh viên vừa học vừa làm, việc chú ý cân bằng giữa thời gian học, lên lớp và thời gian làm thêm sẽ là rất quan trọng. Hãy lên lịch cho những công việc và dự định của mình để đảm bảo tốt nhất cho kết quả học tập của bạn.

 

nhung-kho-khan-cua-du-hoc-sinh-tai-han-quoc-1

 

Khó khăn của sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc là tìm kiếm những công việc làm thêm tốt.

Khi bạn mới sang Hàn Quốc, để tự kiếm được một công việc làm thêm tốt là khá khó khăn. Bạn chưa có nhiều mối quan hệ, những công việc được giới thiệu tất nhiên sẽ không tạo cho bạn nhiều lựa chọn. Để giải quyết vấn đề này, du học Thuận Phát sẽ hỗ trợ tốt nhất cho mong muốn đi làm thêm của bạn, giới thiệu cho bạn nhiều công việc tốt để bạn có thể tự chọn cho mình một việc làm theo mong muốn và sở thích.

Những khó khăn trong quá trình du học Hàn Quốc có thể nói là khá nhiều. Tuy nhiên, khi bạn đã thích nghi với môi trường sống tại Hàn Quốc thì mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Vấn đề là khi mới đi du học, bạn được trang bị những kiến thức, kinh nghiệm, hành trang như thế nào để có thể nhanh chóng vượt qua những khó khăn sinh viên gặp phải tại Hàn Quốc.

Hãy để cho du học Thuận Phát hỗ trợ và sát cánh bên bạn trong quá trình du học tại Hàn Quốc nhé.

Nguồn: thuanphat.edu.vn sưu tầm

Xem thêm:

-->> Hàn Quốc qua góc nhìn của du học sinh Việt

-->> Lắng nghe chia sẻ về cuộc sống du học tại Hàn Quốc

 

--------------CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ ---------------

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT 

Địa chỉ : Số 15 Ngõ 7 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0961.832.555 | 024.6660.2588 

Email: duhocthuanphat@gmail.com

Websitewww.thuanphat.edu.vn

Bài viết cùng danh mục