Tiếng Việt - môn thi ngoại ngữ vào đại học ở Hàn Quốc

Xứ sở kim chi nổi tiếng có nền giáo dục khắc nghiệt cùng những kỳ thi căng thẳng nhất trên thế giới. Người dân Hàn Quốc coi việc đỗ đại học là chìa khóa của sự thành công vì vậy ngay từ nhỏ học sinh đã phải chịu áp lực học tập và thi cử nặng nề từ gia đình cũng như nhà trường.

 

tieng-viet-mon-thi-ngoai-ngu-vao-dai-hoc-o-han-quoc

 

Kỳ thi đại học sẽ được diễn ra vào ngày thứ năm của tuần thứ hai tháng 11 hàng năm theo quy định của Bộ Giáo dục Hàn Quốc. Học sinh cả nước sẽ làm cùng một đề thi. Kỳ thi bắt đầu từ 8h sáng đến 17h, với 5 môn thi: Quốc ngữ, Toán, tiếng Anh, các môn xã hội (Đạo đức, Lịch sử, Địa lý, Pháp luật và xã hội, Chính trị, Kinh tế, Xã hội và Văn hóa) hoặc các môn khoa học (Lý, Hóa, Sinh), các môn ngoại ngữ thứ hai (tiếng Việt, tiếng Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Nhật Bản, Nga, tiếng Ả Rập…) chọn tối đa 5 môn thi.

 

tieng-viet-mon-thi-ngoai-ngu-vao-dai-hoc-o-han-quoc-1

 

Trong số các môn ngoại ngữ thứ hai thi vào đại học, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã đưa thêm môn Tiếng Việt. Bài thi gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm, kiểm tra ngữ pháp, từ vựng, cách dùng từ trong tiếng Việt. Môn thi kéo dài trong 40 phút.

 

de-thi-tieng-viet-o-han-quoc-hinh-anh

 

Đề thi được hàng trăm giáo viên giỏi biên soạn. Những thầy cô sẽ ở một địa điểm bí mật, phải cắt đứt liên lạc hoàn toàn với bên ngoài và bị cách ly như vậy cho tới khi kỳ thi kết thúc. Sau khi có kết quả thi đại học, học sinh căn cứ điểm để nộp hồ sơ xét tuyển. Mỗi trường có một mức điểm chuẩn khác nhau, thay đổi theo số sinh viên đăng ký từng năm.

 

tieng-viet-mon-thi-ngoai-ngu-vao-dai-hoc-o-han-quoc-1

 

Để chắc chắn con em mình bước chân được vào những trường đại học danh giá, nhiều cha mẹ không tiếc tiền đầu tư cho việc học thêm và ôn thi tại những trung tâm đắt đỏ nhất. Không ít gia đình bắt con học thêm từ lớp 4, lớp 5. Trường học ở Hàn Quốc thường kết thúc lúc 16h, sau đó nhiều học sinh tới các trung tâm học thêm và học tới 23h. Theo thống kê, mỗi gia đình Hàn bỏ ra 700 - 1.000 USD mỗi tháng cho các lớp phụ đạo.

 

tieng-viet-la-mon-thi-ngoai-ngu-vao-dai-hoc-o-han-quoc-2

 

Không chỉ thí sinh và gia đình mới lo lắng. Gần như cả đất nước cùng đồng hành với kỳ thi này, từ cha mẹ, thầy cô, cảnh sát, đến các em học sinh lớp dưới. Vào ngày thi, nhiều hoạt động, từ quân đội, tài chính, giao thông đều phải lùi giờ làm việc; giảm thiểu tiếng ồn. Nhiều chuyến bay bị hoãn trong phần Nghe của môn tiếng Anh. Các đền chùa, nhà thờ liên tục tổ chức cầu nguyện trong mùa thi.

Nguồn: thuanphat.edu.vn sưu tầm

Xem thêm:

-->> Kì thi đại học - "Đấu trường sinh tử" của học sinh Hàn Quốc

-->> Sự khác biệt giữa nền giáo dục 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc

 

--------------CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ ---------------

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT 

Địa chỉ : Số 15 Ngõ 7 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0961.832.555 | 024.6660.2588 

Email: duhocthuanphat@gmail.com

Website: www.thuanphat.edu.vn

Bài viết cùng danh mục