Những lý do bạn "trượt" visa du học Hàn Quốc

Muốn đi du học Hàn Quốc bạn bắt buộc phải xin được cấp visa du học Hàn Quốc để làm thủ tập nhập cảnh tại Hàn Quốc. Những lý do dưới đây là nguyên nhân khiến bạn bị từ chối visa. Hãy cùng tìm hiểu và rút kinh nghiệm cho bản thân mình nhé.

 

nhung-ly-do-ban-truot-visa-du-hoc-han-quoc

 

1. Hồ sơ bị thiếu sót

Các trường hợp mắc lỗi về hồ sơ bạn có thể mắc phải là:

 - Nội dung giữa các loại hồ sơ không nhất quán, có nhiều sai sót: ví dụ việc sai thông tin cá nhân hay thông tin gia đình giữa học bạ và sổ hộ khẩu, hay việc sai lệch thông tin giữa bản dịch và bản gốc, …

- Hồ sơ không đáng tin cậy: là các hồ sơ làm giả hoặc khai man không đúng với sự thật.

- Các loại hồ sơ lộn xộn, không theo đúng yêu cầu, hoặc được công chứng ở các cơ quan không được công nhận.

- Không xử lý tốt “giấy giải trình thu nhập”. Trong hồ sơ bạn công bố rằng thu nhập gia đình bạn hàng tháng là 100 triệu vậy phải giải trình cho khớp làm sao để ra được con số đó. Giống như một bản báo cáo tài chính nếu bạn làm không tốt các con số sẽ tố giác hồ sơ bạn không tốt.

 

2. Kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn Quốc

Khi phỏng vấn nếu bạn không thể hiện được khả năng ngoại ngữ của mình, thì bên cạnh đánh giá phần nội dung trả lời, Đại sứ quán cũng đánh giá về năng lực ngôn ngữ của bạn. Có không ít trường hợp các bạn bị từ chối visa vì năng lực ngoại ngữ không đạt trình độ giao tiếp tối thiểu.

 

3. Không nêu rõ kế hoạch học tập

Nếu thời điểm tốt nghiệp của bạn cách đây từ 3 năm trở lên hoặc quá trình học tập của bạn bị dừng quá 3 năm thì Đại sứ quán sẽ nghi ngờ về mục đích du học và khả năng học tập của bạn tại Hàn Quốc. Vì thế trong quá trình phỏng vấn không những bạn phải thể hiện mong muốn đi du học thật sự thông qua việc bạn đã tìm hiểu, nghiên cứu rất kỹ về du học Hàn Quốc, về trường mà bạn sẽ theo học mà còn phải thể hiện tinh thần cầu tiến, ham học hỏi của bản thân nữa.

Khi nộp visa bạn cần nộp một bản kế hoạch học tập do chính bạn viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Bản kế hoạch phải trình bày rõ trước đó bạn học ở đâu? Bạn học gì ở Hàn Quốc, học trong bao lâu? Tại sao lại chọn trường, chọn ngành đó? …

 

4. Người thân hoặc người bảo lãnh đang sinh sống bất hợp pháp tại Hàn Quốc

Nếu các bạn rơi vào trường hợp này các bạn không nên khai báo giả mạo. Hồ sơ xin visa cần phải đảm bảo tính chân thực, chuẩn và logic. Thế nên, các bạn cần nghiêm túc và cẩn trọng trong việc chuẩn bị hồ sơ của mình.

 

5. Tác phong khi đi phỏng vấn visa đi Hàn Quốc

Tác phong đi đứng, nói năng tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng nó lại rất quan trọng, quyết định bầu không khí trong suốt buổi phỏng vấn của bạn. Ngay ban đầu bạn nên tỏ thái độ tôn trọng người phỏng vấn và phiên dịch viên bằng cách chào hỏi lễ phép. Sau đó bạn vui vẻ, tự tin trả lời lưu loát câu hỏi đầu tiên thì bạn đã ghi được điểm cộng với người phòng vấn rồi đó.

Bầu không khí dễ chịu, thoải mái của cuộc phỏng vấn có tác động rất tích cực làm giảm áp lực, căng thẳng , đôi khi đó chính là yếu tố quyết định kết quả của cuộc phỏng vấn của bạn. Vì thế, hãy cố gắng gây thiện cảm với người phỏng vấn ngay giây phút đầu tiên.

 

Trên đây là 5 lý do vì sao bạn bị từ chối visa. Bạn hãy tìm hiểu kỹ và rà xoát lại toàn bộ hồ sơ giấy tờ, cũng như tập giao tiếp nói chuyện bằng tiếng Hàn để khi phỏng vấn mình được tự tin và trả lời cho lưu loát nhé. Chúc các bạn du học Hàn Quốc luôn may mắn và thành công.

Nguồn: thuanphat.edu.vn sưu tầm

Xem thêm:

-->> Hướng dẫn xin visa du học Hàn Quốc

-->> 45 câu hỏi cần chuẩn bị trước khi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc

 

--------------CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ ---------------

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT 

Địa chỉ : Số 15 Ngõ 7 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0961.832.555 | 024.6660.2588

Email: duhocthuanphat@gmail.com

Websitewww.thuanphat.edu.vn

Bài viết cùng danh mục