Tìm hiểu chung về hệ thống giáo dục Đại học tại Nhật

Rất nhiều sinh viên Việt Nam mong muốn được sang Nhật Bản du học nhưng thực tế, chưa nắm rõ về hệ thống giáo dục tại đất nước này. Chính vì thế, hôm nay, Công ty cổ phần Quốc tế Thuận Phát sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nền giáo dục tại đất nước mặt trời mọc này nhé.

 

tim-hieu-chung-ve-he-thong-giao-duc-dai-hoc-nhat-ban

 

1 – Giáo dục Nhật Bản – Bằng cấp quốc tế

So với nhiều quốc gia trên thế giới, Nhật Bản là một trong những quốc gia có số lượng du học sinh lớn nhất. Ước lượng hiện nay có khoảng trên 250.000 sinh viên quốc tế và dự kiến sẽ đón thêm trên 100.000 sinh viên trước năm 2020. Với số lượng khủng như vậy, Nhật Bản sẽ mau chóng trở thành “vườn ươm” nhân tài của quốc tế.

Chính vì thế, người ta biết tới Nhật Bản không chỉ là quốc gia có nền văn hóa phong phú, ẩm thực tuyệt vời mà còn đứng đầu về chất lượng giáo dục vượt bậc – với tỷ lệ người biết chữ đạt tới 100%.

Thậm chí, bằng du học Nhật Bản, bạn có thể dễ dàng ứng tuyển vào bất kì công việc phù hợp tại tất cả các quốc gia trên thế giới, mở ra cơ hội nhận được việc làm tốt, lương cao.

 

2 – Các trường đại học Nhật Bản

 

Tim-hieu-chung-ve-he-thong-giao-duc-dai-hoc-nhat-ban

Tìm hiểu chung về hệ thống giáo dục Đại học tại Nhật

 

Cũng giống như Việt Nam, tại Nhật Bản được phân chia thành 2 nền giáo dục đại học chính:

Thứ nhất là Đại học công lập.              

Thứ hai là các trường Đại học được thành lập bởi Chính phủ Nhật Bản, nhưng đa phần trong số đó đã được tái tổ chức từ năm 2004 để được điều hành và quản lý bởi các tập đoàn đại học quốc gia trong nước.

Trong đó, đại học tư chiếm tới 80% hệ thống các trường đại học ở Nhật Bản.

Dù khác nhau về cở sở chủ quản nhưng học Đại học Công hay Tư thì du học sinh đều trải qua một quy trình đào tạo, yêu cầu cơ bản chung. Muốn tham gia sinh viên phải hoàn thành 12 năm phổ thông. Thời gian đào tạo kéo dài 4 năm. Riêng với sinh viên các nước, Nhật Bản yêu cầu bạn phải học đủ 1-2  năm ở trong nước và đáp ứng các yêu bổ sung của nhà trường mới được nhận vào. Trong đó quan trọng nhất là năng lực ngôn ngữ và chứng minh tài chính, làm visa. Với những sinh viên lần đầu du học đây thực sự là rào cản. Để được tư vấn chi tiết, làm miễn phí các thủ tục bổ sung, bạn hãy liên hệ tới Công ty cổ phần Quốc tế Thuận Phát nhé.

Ngoài ra, khi du học Nhật, bạn có thể đăng kí học tập hệ thạc sĩ. Yêu cầu chung là bạn phải hoàn thành 16 năm học trước đó và thời gian đào tạo kéo dài 2 năm.

Với hệ tiến sĩ và chuyên nghiệp, sinh viên bắt buộc phải học xong thạc sĩ. Trong đó, học Chuyên nghiệp, bạn sẽ mất 2 năm. Học Tiến sĩ, học viên đòi hỏi phải học ít nhất 5 năm.

Nguồn: thuanphat.edu.vn sưu tầm

Xem thêm:

-->> Nền giáo dục đáng ngưỡng mộ tại Nhật Bản

 

--------------CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ ---------------

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT 

Địa chỉ : Số 15 Ngõ 7 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0961.832.555 | 024.6660.2588 

Email: duhocthuanphat@gmail.com

Websitewww.thuanphat.edu.vn

Bài viết cùng danh mục