3 loại câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

Bài viết trước Thuận Phát đã hướng dẫn các bạn thủ tục xin visa du học Hàn Quốc 2017. Và thông thường sau khoảng 2 tuần tính từ ngày nộp hồ sơ, Đại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh Sự Quán (tùy nơi bạn nộp hồ sơ) sẽ gọi điện thông báo lịch phỏng vấn cho bạn. Dù đã chuẩn bị kỹ lưỡng đến đâu thì ít nhiều bạn cũng sẽ cảm thấy lo lắng, không an tâm. Chính vì vậy hôm nay du học Thuận Phát sẽ bổ sung thêm cho các bạn một số bí kíp để trả lời phỏng vấn lưu loát và tự tin hơn. Cùng nhau tìm hiểu nhé !

phong-van-visa-du-hoc-han-quoc

1. Chuẩn bị khả năng tiếng thật tốt

Khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn của du học sinh phải ít nhất tương đương 3 tháng học tiếng Hàn liên tục. Điều này thể hiện ở chỗ bạn có thể giới thiệu lưu loát về bản thân, thành phần gia đình bằng lời nói hoặc bằng chữ viết.

Nếu bạn theo học chương trình bằng tiếng Anh thì khả năng tiếng Anh và chứng chỉ tiếng Anh mới chính là điều mà Đại sứ quán quan tâm. Đại Sứ Quán luôn đánh giá cao những cá nhân có chí tiến thủ và sẵn sang học hỏi.

Thông thường Đại sứ quán sẽ dựa vào hồ sơ của bạn để hỏi thông tin, vì vậy bạn cần phải nắm chắc mọi thông tin mà bạn cung cấp cho Đại sứ quán. Một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn với Đại sứ quán.

- Gia đình bạn có mấy người?

- Bố, mẹ, anh, chị của bạn làm nghề gì?

- Tại sao bạn đi du học Hàn Quốc?

- Bạn có kế hoạch gì sau khi du học Hàn Quốc?

2. Khả năng tài chính có được quan tâm không?

Đại Sứ Quán Hàn Quốc luôn quan tâm tới vấn đề tài chính của du học sinh khi đi du học. Thông thường Đại Sứ Quán sẽ kiểm tra những thông tin tài chính mà bạn cung cấp trong buổi phỏng vấn có trùng khớp với thông tin ghi trên hồ sơ của bạn hay không. Nếu thông tin sai lệch, họ sẽ cho rằng bạn không trung thực trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Vì thế bạn hãy chuẩn tâm lý và thông tin tài chính của gia đình thật kỹ càng, tránh mất bình tĩnh mà cung cấp sai thông tin.

Một số câu hỏi thường gặp ở phần này là:

- Thu nhập hàng tháng của bố, mẹ là bao nhiêu?

- Sổ tiết kiệm của bố mẹ có bao nhiêu tiền?

- Ai là người chi trả mọi khoản phí cho bạn ở tại Hàn Quốc?

phong-van-visa-du-hoc-han-quoc-1

3. Mục đích du học Hàn Quốc của bạn có chính đáng không?

Đại sứ quán Hàn Quốc khá quan tâm tới khoảng trống trong quá trình học tập và làm việc của du học sinh. Nếu thời điểm tốt nghiệp của bạn cách đây quá 2 năm hoặc điểm GPA cấp 3 của bạn dưới 6.5 thì Đại sứ quán sẽ nghi ngờ về mục đích du học và khả năng học tập của bạn tại Hàn Quốc. Điều cần thiết nhất là bạn có thể chứng minh mục đích duy nhất sang Hàn Quốc là để tiếp thu kiến thức, theo đuổi giáo dục, đam mê và tâm huyết với việc học của mình. Với bất cứ dấu hiệu cho thấy thiếu sự suy nghĩ trong các bước chuẩn bị, không có trách nhiệm với con đường tương lai, mục đích không rõ ràng (chẳng hạn bạn sang Hàn Quốc chỉ để du lịch, kiếm tiền,..), Đại sứ Quán hoàn toàn có thể đánh trượt visa của bạn. Hãy thực sự đầu tư khi viết giấy giới thiệu bản thân và nghiêm túc, rõ ràng khi trình bày kế hoạch, lộ trình học tập của bạn.

Đại sứ quán sẽ tìm hiểu mục đích du học của bạn thông qua các câu hỏi như:

- Tại sao bạn muốn đi du học Hàn Quốc mà không phải nước khác?

- Tại sao bạn không học ở Việt Nam?

- Bạn có người nhà bên Hàn Quốc không?

- Sang Hàn Quốc bạn có đi làm thêm không?

Trên đây là một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc tại Đại Sứ Quán. Các bạn nhớ tập trước kỹ trước ở nhà, có thể nhờ một người nào đó hỏi và bạn trả lời, sao cho mạch lạc rõ ràng, lưu loát và tự tin. Chúc các bạn phỏng vấn visa may mắn và thành công.

-->> Hướng dẫn xin visa du học Hàn Quốc

-->> 45 câu hỏi cần chuẩn bị trước khi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc