6 lưu ý quan trọng khi tới sân bay tại Nhật Bản

Có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên đi du học lần đầu tiên được đi máy bay, hoặc được đi máy bay một vài lần trước đó, nhưng vẫn còn bỡ ngỡ với những thủ tục khi tới sân bay. Vậy làm cách nào để có thể hoàn thành tốt nhất mà không mắc sai lầm. 6 lưu ý quan trọng dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Hãy cùng du học Thuận Phát tìm hiểu nhé:

6-luu-y-quan-trong-khi-toi-san-bay-nhat-ban

1. Khi máy bay hạ cánh bạn nên đến quầy “All other Passport holders” hoặc “Asian Passport holders” để làm thủ tục nhập cảnh.
  2. Chào hỏi nhân viên nhập cảnh một cách lịch sự và đưa cho họ giấy tờ của bạn, bao gồm hộ chiếu, tờ khai nhập cảnh, giấy xin phép đi làm thêm ngoài giờ học và vé máy bay. Có thể họ sẽ hỏi bạn mấy câu như bạn ở nước họ trong bao lâu? Học gì, ở đâu? Bạn phải chuẩn bị sẵn giấy tờ cho họ xem và câu trả lời bằng tiếng Nhật.
  3. Bạn phải nhớ ký hiệu chuyến bay để ra băng chuyền lấy hành lý. Màn hình vô tuyến sẽ hiển thị hành lý của bạn được trả tại băng chuyền nào.
  4. Không mang hộ quà người lạ gửi khi không biết họ là ai, họ gửi gì, để tránh trường hợp bạn có thể vô tình cầm hộ hàng cấm. Như vậy bạn sẽ bị bắt giữ và trục xuất về nước.
  5. Bạn nên đến quầy thông tin để họ chỉ giúp bạn cách bay tiếp hoặc đón chuyến xe bus, taxi, tàu điện nào.. để đến địa chỉ bạn cần đến.
  6. Nếu có thể hãy gọi điện về nhà cho bố mẹ, gia đình yên tâm, để biết bạn đã đến nơi an toàn. Nếu quay số di động, bạn thêm mã số: 00 84 và số di động cần gọi (nhớ bỏ số 0 đằng trước số di động)

Ví dụ: Nếu là số 01652 XXX XXX thì bạn chỉ quay 00 84 1652 XXX XXX.

Bạn đã yên tâm hơn với 6 lưu ý của chúng tôi chưa? Nếu còn vấn đề gì thắc mắc hay cần tư vấn hãy liên hệ với du học Thuận Phát để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ 24/24 nhé. Cảm ơn các bạn đã luôn đồng hành cùng du học Thuận Phát.

-->> Hành trang bạn cần phải chuẩn bị trước khi du học tại Nhật Bản

-->> Những chú ý quan trọng khi sang Nhật Bản sinh sống và học tập