Cách chi tiêu tiết kiệm cho du học sinh ở Nhật Bản

Chi tiêu thế nào trong khi thu nhập làm thêm có hạn, chi phí học tập ăn uống ngày càng tăng? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn du học sinh tại Nhật trang trải cuộc sống thỏa mái nhất mà vẫn “dư dật”.

 

cach-chi-tieu-tiet-kiem-cho-du-hoc-sinh-nhat-ban

 

Chi phí du học Nhật Bản không quá lớn, chỉ từ 199 triệu (Giá ưu đãi nhất tại Công ty cổ phần Quốc tế Thuận Phát). Nhưng làm thế nào để trong suốt thời gian học tập tại Nhật, bạn không cần trợ cấp từ gia đình mà vẫn có thể tự lo cho bản thân. Thậm chí nhiều du học sinh còn tiết kiệm được một khoản nho nhỏ để gửi về gia đình. Vậy bí quyết là gì?

 

1 – Chi tiêu có kế hoạch

Với số lượng tiền có hạn, bạn nên vạch sẵn  các khoản chi tiêu “bất di bất dịch” trong 1 tháng ra một cuốn sổ. Sau đó, với những khoản phát sinh, bạn sẽ cân nhắc xem xét có nên chi tiêu hay không.

Điều đó giúp bạn sẽ không bao giờ trong 1 tháng phải có những ngày “viêm màng túi” hay phải đi vay bạn bè, tiền hỗ trợ từ gia đình.

Chi tiêu có kế hoạch sẽ đồng thời giúp bạn rèn luyện được cách thức làm việc bài bản và hình thành tính cách chi chút, cẩn thận và chu đáo hơn.

 

2 – Vừa du học vừa đi làm thêm 

 

cach-chi-tieu-tiet-kiem-cho-du-hoc-sinh-nhat-ban

Cách chi tiêu tiết kiệm cho du học sinh ở Nhật Bản

 

90% du học sinh tại tất cả quốc gia trên thế giới đều có xu hướng vừa làm vừa học. Bởi thời gian theo học trên nhà trường không quá nhiều. Chỉ cần tập trung học và đầu tư chút ngày cuối tuần nghiên cứu, bạn đã có thể “hấp thụ” hết kiến thức trên nhà trường.

Ngoài thời gian đó, bạn có thể tìm thêm việc làm tại Nhật từ những công việc đơn giản nhất nhu làm ở nhà hàng, quầy ăn, nông trại…. cho tới những công việc bàn giấy như dịch thuật, gia sư.

Theo quy định của Nhật bản, sau khi sang Nhật 2 – 3 tháng, bạn đã có thể đăng ki đi làm thêm. Tuy nhiên muốn làm thêm, bạn cần có giấy giới thiệu từ phía nhà trường.

Công ty cổ phần Quốc tế Thuận Phát sẽ giúp bạn không chỉ hoàn thiện giấy tờ, thu tục, kinh phí sang Nhật hoàn thiện với chi phí tối ưu nhất mà còn thường xuyên phối kết hợp với nhà trường gửi thông báo tình hình sinh viên về phía gia đình, đặc biệt là hỗ trợ các bạn du học sinh có thêm việc làm tốt nhất.

Thời gian làm việc không quá 28 giờ / tuần thu nhập phụ thuộc vào năng lực tiếng Nhật của du học sinh, trung bình từ 900-1200 yên/giờ (thu nhập từ 1.000 – 1.500USD/tháng, tương đương từ 20 triệu đến 30 triệu /tháng).

Chính vì thế, nếu biết chi tiêu, số tiền đó đủ để bạn sống thỏa mái ở Nhật. Bởi giá thực phẩm ở Nhật không quá đắt so với Việt Nam. Người Việt Nam lại vốn có tính chăm chỉ, tiết kiệm, chịu thương chịu khó. Vì thế, các du học sinh nước ta khi tới Nhật không phải quá lo lắng về vấn đề này.

Nguồn: thuanphat.edu.vn sưu tầm

Xem thêm:

-->> 5 cách tiết kiệm tiền hiệu quả khi du học

-->> 5 siêu thị giá rẻ dành cho du học sinh Nhật Bản

 

--------------CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ ---------------

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT 

Địa chỉ : Số 15 Ngõ 7 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0961.832.555 | 024.6660.2588

Email: duhocthuanphat@gmail.com

Websitewww.thuanphat.edu.vn

 

Bài viết cùng danh mục